Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi lựa chọn phương pháp cắm implant. Mỗi tình trạng răng khác nhau sẽ có một thời gian trồng implant khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà nha sĩ sẽ có thời gian thực hiện thích hợp. Dưới đây, nha khoa Cường Nhân sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc xoay quanh vấn đề này. 

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được?

Cấy răng Implant sau khi nhổ răng là thủ thuật cần thiết giúp phục hồi trình trạng hư răng, mất răng. Tuy nhiên sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant sẽ còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể khác nhau của từng bệnh nhân, không thể đánh giá một cách chung chung, quy chụp. 

Thông thường bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra khoảng thời gian chỉ định trồng implant sau nhổ răng
Thông thường bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra khoảng thời gian chỉ định trồng implant sau nhổ răng

Bên cạnh đó, việc cấy Implant cũng có thể được tiến hành ngay trong quá trình phẫu thuật loại bỏ răng mà không cần chờ đợi thời gian răng phục hồi. Thông thường, sau khi loại bỏ hoàn toàn phần chân răng ra khỏi xương hàm sẽ tạo thành một lỗ trống trên hàm. Lúc này nếu cấy implant ngay thì bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và đặt vào xương hàm một trụ chân răng nhân tạo (trụ Titanium). 

Tuy nhiên, việc thực hiện cấy ghép răng Implant ngay sau khi nhổ sẽ đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Khi đó, các bác sĩ nha khoa sẽ dựa trên những đánh giá chi tiết về trình trạng răng và sức khỏe tổng quát để đưa ra những kết luận chính xác nhất về thời điểm cấy implant. 

Tổng quan kỹ thuật cấy implant tức thì

Cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật mà bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện đồng thời cả hai công việc là loại bỏ răng cũ và cấy ghép Implant. Khi đó chiếc răng cũ bị hư hỏng sẽ được lấy ra ngoài nhưng không gây ảnh hưởng quá lớn đến xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant thay thế cho gốc răng đã bị mất. Thủ thuật này sẽ giúp các tế bào xương mới nhanh chóng phát triển và tích hợp với trụ răng cũ. 

Trồng implant tức thì giúp rút ngắn thời gian hoàn thành quá trình chỉnh nha 
Trồng implant tức thì giúp rút ngắn thời gian hoàn thành quá trình chỉnh nha

Kỹ thuật này sẽ góp phần rút ngắn thời gian, các bác sĩ sẽ tiến hành các bước phục hình răng sứ tiếp theo trên trụ Implant trong vòng 2 đến 3 ngày mà không cần mất thời gian từ 3 đến 6 tháng như trước đây. Ngoài ra, cấy ghép Implant tức thì còn có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, cải thiện chức năng ăn nhai tốt và không làm biến dạng cơ mặt. 

Đối tượng nào phù hợp cấy implant tức thì?

Nếu bạn muốn thực hiện phương pháp trồng implant tức thì thì sức khỏe của bạn phải đảm bảo những yếu tố sau: 

  • Xương hàm tốt, răng mọc tương đối đều trên hàm, không xô lệch hoặc khoảng cách quá lớn 
  • Trụ implant phải có chất lượng cao để đảm bảo độ tương thích với xương hàm. 
Phương pháp cắm implant tức thì đòi hỏi khách hàng phải có sức khỏe tốt 
Phương pháp cắm implant tức thì đòi hỏi khách hàng phải có sức khỏe tốt
  • Bác sĩ thực hiện thủ thuật cắm implant tức thì cần có tay nghề cao để xử lý nhanh chóng, chính xác, không để xảy ra sự cố. 
  • Cơ sở nha khoa cần có hệ thống máy móc, trang thiết bị hỗ trợ hiện đảm bảo vô trùng để không gây nhiễm trùng trong suốt quá trình thực hiện. 
  • Bệnh nhân cần có sức khỏe tổng quát tương đối tốt, không mắc các bệnh như; sâu răng, nha chu, đái tháo đường, tim mạch, cao huyết áp hoặc loãng xương. 
  • Cấy ghép Implant tức thường chỉ nên sử dụng cho răng trước, vì ở vị trí răng này thường được giữ không chạm với các răng đối diện khác trong suốt quá trình lành thương.

Kết luận

Nha khoa Cường Nhân đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được. Tuy nhiên nếu đang gặp các vấn đề về răng miệng, bạn vẫn nên đến những cơ sở chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách xử lý phù hợp nhất. 

Nha khoa Cường Nhân là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phục hình, cắm implant 
Nha khoa Cường Nhân là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phục hình, cắm implant

Một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay chính là Nha khoa Cường Nhân. Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt cùng trang thiết bị hiện đại tiến tiến nhất hiện nay, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu giúp giải quyết mọi vấn đề răng miệng cho quý khách hàng. Ngoài ra, nha khoa Cường Nhân còn có những dịch vụ chỉnh hình thẩm mỹ như niềng răng, bọc sứ,…. giúp lấy lại sự tự tin và nụ cười tỏa sáng cho mọi khách hàng.

Nha Khoa Cường Nhân