NIỀNG RĂNG THƯA

Răng thưa ảnh hưởng thế nào ? 

Răng thưa là tình trạng rất phổ biến, có nhiều người mắc phải. Nguyên nhân chủ yếu gây ra răng thưa do sự bất cân xứng giữa xương hàm và độ lớn của răng, yếu tố bẩm sinh, các thói quen xấu hàng ngày như: Dùng tăm xỉa răng, mút ngón tay ( khi còn nhỏ). Răng thưa hoàn toàn không có thể tự khít lại được, mà sẽ đi theo chúng ta đến hết cuộc đời và khi có một vài răng kế cận bị mất, thì tình trạng này càng tồi tệ thêm, khoảng cách răng cách xa, xô lệch.

Răng thưa ảnh hưởng thế nào ? 

– Răng thưa ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ nghiêm trọng, hàm răng và nụ cười không hoàn hảo.

– Kẽ răng lớn dễ bị giắt thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng, viêm lợI

– Hầu hết người răng thưa đều có lực nhai yếu, lâu ngày sẽ tác động tiêu cực tới khớp thái dương hàm.

– Răng thưa khiến việc ăn nhai cản trở, dễ mắc bệnh lý về đường tiêu hóa.

– Theo nhân tướng học, răng thưa không tốt về tiền tài, thu nhập, sự nghiêp và gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

– Chính vì vậy, chỉnh răng thưa là điều rất cần thiết và thực hiện càng sớm sẽ càng đạt được hiệu quả cao hơn, nhanh hơn, tỷ lệ thành công cao hơn, ít tốn kém


Tại sao nên niềng răng thưa ?

Khi khoảng cách giữa các răng quá xa, không muốn bọc sứ hoặc trám răng, yêu cầu đảm bảo kết quả lâu dài, tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến răng thật, thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất. Hiện nay, niềng răng thưa được rất nhiều người lựa chọn và các bác sĩ, chuyên gia cũng đánh giá cao về kết quả, độ an toàn cũng như khuyên dùng.

Tại sao nên niềng răng thưa ?

Hiệu quả lâu dài: Với lực kéo ổn định, niềng răng giúp các răng thưa trở nên đều khít lại, cân bằng khớp cắn, cho hàm răng đều đẹp. Kết quả sau khi niềng duy trì trọn đời, trong khi bọc răng sứ hay trám răng phải thường xuyên thay mới

Không ảnh hưởng đến răng: Niềng răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, không mài răng hay làm răng yếu đi như răng sứ. Bảo tồn răng thật tối đa.

Cải thiện ăn nhai, ngăn ngừa bệnh lý răng miệng: Răng thưa đều khít lại cũng đồng nghĩa với việc chức năng ăn nhai được tăng cường, giảm các bệnh lý răng miệng, hạn chế giắt thức ăn vào và quá trình vệ sinh hàng ngày dễ dàng hơn.


Các phương pháp niềng răng thưa phổ biến hiện nay

Khàng hàng có đa dạng các phương pháp để lựa chọn khi muốn niềng răng thưa tùy thuộc vào từng mong muốn cụ thể. Tại Nha Khoa Cường Ngân, bác sĩ sẽ thăm khám và cho tư vấn, định hướng giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu và có được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

1. Niềng răng mắc cài:

Đây là kỹ thuật nắn chỉnh răng thưa với hệ thống mắc cài được gắn cố định lên răng. Phương pháp này được đánh giá rất cao về tính hiệu quả bởi cho hiệu quả chỉnh nha vượt trội, các răng dù bị thưa lệch nhiều nhất cũng sẽ được chỉnh dần về đúng vị trí, không lo xô lệch, hơn nữa còn tiết kiệm thời gian. Hiện nay, ngoài chất liệu mắc cài kim loại cho thẩm mỹ không cao thì khách hàng có thể lựa chọn niềng răng thưa với mắc cài sứ hoặc gắn mắc cài vào mặt trong để vừa chỉnh nha hiệu quả, vừa đảm bảo thẩm mỹ khi đeo niềng.

Các phương pháp niềng răng thưa phổ biến hiện nay

 

2. Niềng răng không mắc cài:

Thay vì sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định vào răng, niềng răng thưa không mắc cài sử dụng các khay niềng bằng nhựa dẻo, có thể tháo lắp được. Không chỉ được đánh giá cao về tính tiện lợi, dễ dàng tháo lắp khi sử dụng, các khay niềng này còn ôm sát vào răng nên cho thẩm mỹ rất cao, rất khó phát hiện trong suốt thời gian nắn chỉnh răng. Các chất liệu này cũng được kiểm chứng an toàn cao nên không lo kích ứng hay tác dụng phụ.

Niềng răng không mắc cài

 

Quy trình niềng răng thưa hiệu quả tại Nha Khoa Cường Nhân

Quy trình niềng răng thưa hiệu quả tại Nha Khoa Cường Nhân

Bước 1: Thăm khám với máy X quang hiện đại

Sau khi kiểm tra tổng quát, khách hàng khi đến với Nha Khoa sẽ được bác sĩ hướng dẫn thực hiện chụp phim X quang Panoramic và Cephalometric để xem cấu trúc răng hàm một các cụ thể, xác định tình trạng và nguyên nhân gây khuyết điểm răng thưa.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Phần mềm Vceph 3D của Mỹ sẽ được ứng dụng để phân tích những số liệu có được sau khi thăm khám răng, từ đó lên kế hoạch chỉnh nha răng thưa rõ ràng.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng thưa

Chỉ có tại Nha Khoa Cường Nhân, khách hàng mới được kí hợp đồng niềng răng thưa. Bảng hợp đồng này sẽ quy định rõ về phương pháp áp dụng, thời gian, mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn, chi phí để đảm bảo về tiến độ, tránh sai lệch cũng như chứng minh chất lượng dịch vụ tại nha khoa.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm thiết kế khí cụ niềng răng

Khách hàng được vệ sinh răng miệng và điều trị bệnh nha chu nếu có. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan 3D và chuyển các số liệu sang Labo, chế tạo hệ thống mắc cài hoặc khay niềng răng cho phù hợp cho từng khách hàng.

Bước 5: Gắn khí cụ niềng răng thưa và lưu ý chăm sóc

Hệ thống mắc cài hoặc khay niềng sẽ được gắn lên răng và cân chỉnh sao cho tạo ra lực nắn chỉnh hiệu quả và ổn định. Bên cạnh đó, trước khi ra về, khách hàng cũng sẽ được lưu ý cụ thể các cách chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám.

 

Nếu quý khách có câu hỏi nào thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Nha Khoa Cường Nhân 

Địa chỉ: 526-528 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline: Bs. Nguyễn Xuân Cường (0983.41.5253) & Bs. Võ Thị Nhân (0978.952.802)

Điện thoại:  0274. 653.6640

Website: www.nhakhoacuongnhan.com & www.chinhnha.com.vn

Trân trọng kính chào, …

Nha Khoa Cường Nhân