CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant là gì ? 

Cấy ghép implant là quá trình cấy ghép chân răng giả bằng titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau khi chân răng Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Cuối cùng, một chiếc răng sứ giống như răng thật sẽ được gắn chặt trên Implant.

Cấy ghép Implant là gì

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant: 

+ Răng Implant phục hồi lại chức năng ăn nhai lên đến 99% như răng thật.

+ Không phải mài các răng thật kế cận như phương pháp cầu răng cổ điển.

+ Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẽo, vướng víu, chức năng ăn nhai kém, làm tổn thương các răng mang móc….)

+ Ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vùng răng đã mất, trả lại khuôn mặt trẻ trung cho bạn.

Ai có thể cấy ghép Implant & thời gian cấy ghép: 

+ Đối tượng: Bệnh nhân bị mất một hoặc nhiều chân răng

+ Thời gian cấy ghép: khoảng 5 đến 10 phút cho một trụ Implant.

CẤY GHÉP IMPLANT

Bước 1: Khám và tư vấn

– Nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của bệnh nhân có phù hợp với việc chỉ định để cấy ghép Implant không. Nếu phù hợp sẽ tiến hành bước 2.

Bước 2: Chụp phim Cone Beam CT 3D

– Để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn, sau đó Bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. Nếu thiếu xương thì phải cấy ghép xương, nếu đủ xương thì Bác sĩ chỉ việc chọn kích thước Implant cấy ghép.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép Implant

– Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant nên Bệnh nhân sẽ không cảm thấy bất cứ đau đớn nào trong suốt thời gian phẫu thuật. Thông thường, việc phẫu thuật ghép răng Implant tại Nha khoa Cường Nhân chỉ khoảng 5 – 10 phút cho 1 răng Implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Bác sĩ sẽ mở một đường rạch nhỏ trên nướu ngay tại vị trí răng mất và cấy vào xương hàm một trụ Implant. Sau khi lành thương, trụ Implant sẽ đóng vai trò là một chân răng vững chắc như chân răng thật. Trong trường hợp kết hợp nhổ chân răng hỏng và cấy liền 1 trụ Implant để thay thế tức thì cho chân răng vừa nhổ sẽ có nhiều ưu điểm hơn như: Tiết kiệm thời gian và bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn với chỉ 1 lần gây tê, 1 lần phẫu thuật và 1 lần chăm sóc hậu phẫu cho cả quá trình, giảm chi phí vật liệu (xương ghép).

Bước 4: Phục hình tạm thời trong thời gian lành thương

-Bệnh nhân sẽ có răng tạm có thể giao tiếp, làm việc bình thường trong thời gian chờ Implant cố định vào xương. Đối với vùng răng thẩm mỹ, tùy từng trường hợp cụ thể, phục hình tạm tức thời trên Implant (Immediate loading) có thể được thực hiện giúp cho Quý khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.

Bước 5: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

– Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, nướu răng xung quanh Implant sẽ lành. Đây là thời điểm quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra X-Quang Kỹ thuật số để kiểm tra.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant – Khoảng từ 3 đến 6 tháng sau khi cấy ghép chân răng Implant, Quý khách hàng sẽ được hẹn quay lại để thực hiện giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant. Đầu tiên Bác sĩ tại Nha khoa Cường Nhân sẽ chụp phim X-Quang kỹ thuật số kiểm tra lại tình trạng tích hợp xương vào chân răng Implant. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ và gắn trụ lành thương Healing (là phần nối từ chân răng Implant xuyên qua nướu và nhìn t hấy được trong miệng). Sau 3 – 7 ngày, nướu sẽ ôm sát trụ lành thương Healing, Bác sĩ sẽ lấy dấu và làm phục hình răng sứ.

Phương pháp cấy ghép Implant đặc biệt dành cho người mất toàn bộ răng ( All – on – 4 )

Để thực hiện những ca cấy ghép này, Bác sĩ phải đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ thuật và kiến thức sâu rộng về Implant mới có thể thực hiện được. Với phương pháp này, 4 trụ Implant sẽ được cấy vào xương hàm , được dùng để nâng đỡ cho toàn bộ cầu răng toàn hàm cố định gồm khoảng 10 – 12 răng ở mỗi hàm.

Phương pháp cấy ghép Implant đặc biệt dành cho người mất toàn bộ răng

Ưu điểm của phương pháp này :

+ Giảm thiểu tối đa chi phí cho Bệnh nhân (chỉ cấy 4 trụ Implant trên một hàm thay vì cấy nhiều trụ Implant theo cách truyền thồng ).

+ Có thể phục hồi toàn bộ hàm răng

+ Tiết kiệm thời gian trong quá trình thực hiện (4 – 6 tháng).

+ Ít nâng xoang, ghép xương nên giảm thiểu đau đớn.

Nếu quý khách có câu hỏi nào thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Nha Khoa Cường Nhân 

Địa chỉ: 526-528 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline: Bs. Nguyễn Xuân Cường (0983.41.5253) & Bs. Võ Thị Nhân (0978.952.802)

Điện thoại:  0274. 653.6640

Website: www.nhakhoacuongnhan.com & www.chinhnha.com.vn

Trân trọng kính chào, …

Nha Khoa Cường Nhân