Niềng răng bao nhiêu tiền? Có mất nhiều thời gian hay không?

Niềng răng từ lâu là phương pháp được nhiều người xem như một giải pháp không chỉ đem lại và còn giúp tăng vẻ đẹp lên gấp đôi hoặc chục lần. Dù vậy, nhưng để nắm rõ các thông tin về phương pháp, thời gian phục hồi, cách chăm sóc hay niềng răng bao nhiêu tiền thì thực sự không dễ dàng. Hiểu được suy nghĩ và những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải.

Chỉ ở bài viết sau đây của Nha Khoa Cường Nhân, xin chia sẻ tới quý khách ” tất tần tật” các thông tin liên quan về thông tin về niềng răng hiện nay. Mà quý khách không cần phải tham khảo một đơn vị nào khác ngoài chúng tôi.

Niềng răng là gì? Vì sao cần niềng răng

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự dịch chuyển của răng và sự điều chỉnh của xương hàm trên theo từng lộ trình và tính toán kỹ lưỡng bằng các dụng cụ chuyên dụng. Răng di chuyển đến đâu thì xương hàm ổn định đến đó cũng sẽ không có tác dụng nào khác. Vì vậy, nó được đảm bảo kết hợp với việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng. Chỉnh nha, răng chắc khỏe và bình thường.

Niềng răng là gì? Vì sao cần niêng răng
Niềng răng là gì? Vì sao cần niêng răng

Với những người có hàm răng lệch lạc, sai khớp cắn, nguy cơ mảng bám thức ăn bám trên răng cao hơn răng bình thường gấp vài lần, ngoài ra việc vệ sinh răng miệng khó khăn. Do đó, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và gây ra các bệnh như cao răng, viêm lợi, sâu răng, hôi miệng … Tác dụng của chỉnh nha là tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng và do đó làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh lý có sẵn.

Niềng răng bao nhiêu tiền? Có bao nhiêu loại niềng răng hiện đại hiện nay ?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả để điều trị các tình trạng: vẩu, hô, móm, khập khểnh hoặc khớp cắn bị ngược. Để làm được điều đó, thì mắc cài chính là khí cụ đặc biệt quan trọng để giúp tạo lực kéo răng về với nhau. Hiện nay có nhiều loại mắc cài với giá thành khác nhau, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Mắc cài bên ngoài kim loại

Mắc cài kim loại là loại khí cụ được sử dụng nhiều nhất bởi giá thành của phương pháp niềng này rẻ nhất nếu so với các phương pháp bên dưới. Mắc cài kim loại thường được làm từ Inox, thép không gỉ. Đi cùng với đó có thể là đay cung để giữ khung và định hình cấu trúc của hàm.

Thì ở mắc cài kim loại cũng có 2 dạng phổ biến là: mắc cài thường và mắc cài tự đóng. Trong đó, mắc cài thường sẽ sử dụng thun dây cung nhằm cố định sợi  dây cung vào mắc cài cho từng vị trí răng khác nhau. Còn với mắc cài tự đóng, thì dây cung sẽ được giữ trong mắc cài bằng nắp trượt để hỗ trợ giảm tối đa lực ma sát và cảm giác đau đớn khi siết răng.

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Về ưu điểm

 • Chi phí thấp.
 • Kết quả điều trị tốt, nhanh chóng..
 • Độ bền của mắc cài cực cao.
 • Tác động lực mạnh.
 • Sử dụng cho nhiều tình trạng răng khác nhau ( đặc biệt với tình trạng lệch khớp cắn nặng ).

Về nhược điểm

 • Tính thẩm mỹ thấp
 • Mắc cài hay dây cung có thể gây tổn thương vùng má, môi, nướu.

Mắc cài kim loại tự đóng

Với kim loại mắc cài tự đóng sẽ có phần cải tiến hơn so với loại mắc cài thông thường, phương pháp này có phầ nắp trượt tự động nên dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mà không cần sử dụng hệ thống chun buộc.

Niềng răng mắc cài tự đóng
Niềng răng mắc cài tự đóng

Về ưu điểm

 • Khắc phục được tình trạng dây chun bị đứt, biến dạng, dị ứng,..
 • Không cần tái khám thường xuyên.
 • Tình trạng ma sát của nướu, mô mềm được giảm.

Về nhược điểm

 • Chi phí cao hơn so với mắc cài thông thường.
 • Cảm thấy vướng vì độ dày của mắc cài dày hơn.
 • Cần có bác sĩ chuyên môn cao thực hiện.

Mắc cài sứ mặt ngoài

Mắc cài sứ mặt ngoài hay niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng mang tính thẩm mỹ cao. Chất liệu sứ cao cấp được sử dụng trên khí cụ, niềng răng mắc cài sứ có phương thức hoạt động như mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Về ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao hơn do đưuọc làm từ sứ cao cấp, không làm mất tự tin khi giao tiếp.
 • Sứ nguyên chất, không gây ra tình trạng kích ứng cho phần mô mềm.
 • Cấu tạo ít gờ, không gây vướng víu cho người sử dụng.

Về nhược điểm

 • Do làm từ vật liệu sứ nên có thể bị tuột, bung hoặc vỡ.
 • Phần chốt niềng cũng sẽ lớn hơn.
 • Chi phí cao.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng mắc cài bên trong, còn được gọi là mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp yêu cầu tay nghề kỹ thuật cao, tiến hành gắn mắc cài vào mặt trong thay vì mặt ngoài như phương pháp thường. Đối với niềng răng mặt trong, các mắc cài sẽ dễ vướng vào lưỡi, gây cộm và khó chịu.

Đối với người thực hiện niềng răng mặt trong thì việc vệ sinh răng miệng khó hơn rất nhiều. Các bạn dễ gặp các vấn đề như là mùi hôi, nhiễm trùng răng miệng. Giá thành đối với phương pháp này cũng cao hơn so với các phương pháp niềng răng còn lại.

Mắc cài sứ mặt trong
Mắc cài sứ mặt trong

Về ưu điểm

 • Mắc cài được gắn ẩn vào phần mặt trong nên độ thẩm mỹ được giữ nguyên tuyệt đối.

Về nhược điểm

 • Thời gian niềng sẽ lâu hơn, chi phí đắt đỏ hơn so với các loại niềng thông thường
 • Việc chăm sóc, vệ sinh và ăn uống cũng sẽ khó khăn khi thức ăn có thể vướng vào mắc cài
 • Bác sĩ có tay nghề cao hoặc đã làm nhiều ca thì mới có thể đảm đương.

Niềng răng với khay trong suốt

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng vô hình, một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Khay niềng trong suốt được đánh giá là phương pháp hiện đại và được dùng phổ biến nhất hiện nay. Khay nhựa được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn với sức khoẻ khi sử dụng. Tuỳ vào tình trạng răng, mỗi bệnh nhân sẽ được chế tác, thiết kế khay niềng riêng.

Khi sử dụng khay trong suốt các bạn có thể tháo ra và lắp vào thuận tiện, dễ dàng. Việc vệ sinh răng miệng dễ hơn và không gặp vấn đề hay khó khăn nào cả. Tuy nhiên khay niềng trong suốt có giá cao hơn vì yêu cầu thay đổi khay niềng 2 tuần 1 lần.

Niềng răng khay trong suốt
Niềng răng khay trong suốt

Về ưu điểm

 • Phương pháp mang tính thẩm mỹ cao.
 • Khay niềng được chế tác cá nhân, hoàn toàn trong suốt nên khó phát hiện.
 • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

Về nhược điểm

 • Chi phí cao hơn các phương pháp khác rất nhiều.
 • Tháo khay quá thời gian sẽ làm cho kết quả bị sai lệch.

Niềng răng bao nhiêu tiền? So sánh các phương pháp niềng răng

Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khi lựa chọn phương pháp niềng, các bạn có thể xác định theo những đánh giá như sau.

Bảng so sánh các phương pháp niềng răng hiện nay
So sánh các phương pháp niềng răng
 • Giá tiền của từng phương pháp: Giá tiền là yếu tố được khách hàng quan tâm đầu tiên khi muốn niềng răng. Trong đó mắc cài kim loại, mắc cài sứ có giá thành thấp hơn so với khay trong suốt, mắc cài trong. Những phương pháp đòi hỏi kỹ thuật càng cao, khí cụ niềng mắc thì giá thành sẽ cao hơn.
 • Thẩm mỹ: Khi niềng răng có không ít bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ. Trong đó mắc cài trong và khay niềng trong suốt có tính thẩm mỹ cao hơn. Giúp các bạn có nụ cười tự tin hơn so với niềng răng mắc cài kim loại hoặc sứ.
 • Quá trình vệ sinh, chăm sóc: Nhìn chung phương pháp niềng răng nào cũng sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Phương pháp nào cũng yêu cầu riêng về việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng.
 • Hiệu quả niềng răng: Tất cả các phương pháp niềng răng hiện nay đều mang đến kết quả tốt. Tuỳ vào tình trạng răng miệng, các bạn sẽ cần một phương pháp khác nhau. Hãy tham khảo ý kiến nha sĩ để được tư vấn và chọn phương pháp phù hợp nhất.

Những phương pháp niềng răng hiện nay đều có ưu, nhược điểm. Sẽ rất khó để so sánh về hiệu quả, quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Các bạn có thể dựa vào chi phí, tính thẩm mỹ, nhu cầu và tình trạng răng của mình để thực hiện phương pháp phù hợp.

Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng.
Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng.

Niềng răng bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hiện nay

Niềng răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm:

 • Phương pháp niềng răng: Có rất nhiều phương pháp niềng răng được sử dụng hiện nay. Mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí và giá thành các khí cụ niềng khác nhau. Phương pháp nào càng hiện đại, càng nhiều ưu điểm thì giá thành sẽ càng cao hơn.
 • Tình trạng răng: Đối với răng miệng không gặp bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào các bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Một số trường hợp răng miệng đang bị hỏng, bị mất răng thì có thể tốn thêm chi phí khắc phục. Một số người gặp vấn đề sức khoẻ như viêm tuỷ, sâu răng thì khi niềng sẽ tốn kém hơn. Các bạn cần bỏ tiền để khắc phục những vấn đề trên trước khi bắt đầu niềng.
 • Khí cụ, kỹ thuật niềng: Như đã nói thì khí cụ, kỹ thuật niềng quyết định khá nhiều đến chi phí niềng răng. Nếu phương pháp sử dụng cần khí cụ mắc tiền, kỹ thuật khó thì tổng chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Cơ sở vật chất, quy mô của nha khoa: Yếu tố này cũng quyết định nhiều đến chi phí niềng răng chung. Cơ sở vật chất tốt, quy mô lớn sẽ đảm bảo chi phí minh bạch, rõ ràng.
Niềng răng cần lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng.
Niềng răng cần lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng.

Khi được tư vấn chi phí niềng răng các bạn có thể xem xét các yếu tố trên để cân nhắc. Dựa vào đó lựa chọn đơn vị niềng răng uy tín, có giá thành phù hợp với nhu cầu của mình.

Niềng răng bao nhiêu tiền? Các chi phí phát sinh khi niềng răng

Bên cạnh các chi phí chính thì có nhiều khoảng phí phát sinh khác khi các bạn niềng răng. Trong đó phải kể đến trường hợp rơi mắc cài cần gắn lại mắc cài, tiền chỉnh nha, điều trị bệnh răng miệng trước khi niềng. Ngoài ra, khi niềng răng các bạn cần có quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng. Một số bạn khi niềng răng cần phải mua thêm tăm nước, bàn chải điện, kem đánh răng chuyên dụng,… Đây cũng là một trong những chi phí khá tốn kém trong quá trình các bạn niềng răng.

Niềng răng bao nhiêu tiền? Lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị niềng răng?

Niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhờ vào nhu cầu cao, thị trường đã xuất hiện nhiều cơ sở, đơn vị nha khoa mới. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, đáng tin cậy. Niềng răng là thủ thuật đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, khí cụ niềng chất lượng. Để đảm bảo hiệu quả niềng, các bạn nên lựa chọn đơn vị niềng uy tín với những lưu ý sau.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị niềng răng.
Lưu ý khi lựa chọn đơn vị niềng răng.
 • Đơn vị có nhiều năm trong nghề: Trong thị trường nha khoa có rất nhiều cơ sở mới xuất hiện nhưng có rất ít cơ sở hoạt động lâu năm. Chỉ những cơ sở uy tín, có nhiều khách hàng, làm việc minh bạch, chuyên nghiệp,.. thì mới dễ tồn tại. Các bạn nên lưu ý kiểm tra về số năm hoạt động để lựa chọn đơn vị tốt nhất.
 • Tay nghề bác sĩ cao: Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác đó là trình độ, tay nghề bác sĩ. Các bạn có thể kiểm tra thông qua các chứng chỉ, tên tuổi bác sĩ trong thị trường. Đảm bảo bác sĩ có tay nghề tốt để bảo vệ răng miệng tốt hơn.
 • Cơ sở vật chất cao cấp: Khi đến cơ sở tư vấn các bạn có thể kiểm tra cơ sở vật chất xem có đảm bảo không. Những đơn vị có cơ sở vật chất tốt sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng, tốt hơn.
 • Cung cấp đa dạng phương pháp: Các bạn nên chọn đơn vị có nhiều phương pháp. Đảm bảo sử dụng dịch vụ, phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng hiện nay tại Nha Khoa Cường Nhân

STT
DỊCH VỤ CHỈNH NHA
ĐƠN VỊ
GIÁ THAM KHẢO
1
TRAINER
Khí cụ
5.000.000 VNĐ
2
Khí cụ Hawley
Khí cụ
4.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ
3
Cung Nance
Khí cụ
4.000.000 VNĐ
4
Cung lưỡi
Khí cụ
5.000.000 VNĐ
5
Bộ giữ khoảng
Khí cụ
3.000.000 VNĐ
6
Facemask
Khí cụ
10.000.000 VNĐ
7
Headgear
Khí cụ
10.000.000 VNĐ
8
Dựng trục, di xa, di gần
Răng
7.000.000 VNĐ
9
Trồi, lún răng
Răng
10.000.000 VNĐ
10
Mắc cài kim loại thường
2 Hàm
30.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ
11
Mắc cài kim loại tự buộc
2 Hàm
+5.000.000 VNĐ
12
Mắc cài sứ tự buộc
2 Hàm
+8.000.000 VNĐ
13
Mắc cài mặt lưỡi
2 hàm
40.000.000 VNĐ – 70.000.000 VNĐ
14
Niềng răng không mắc cài invisalign
2 Hàm
70.000.000 VNĐ – 120.000.000 VNĐ

Quy trình niềng răng hiệu quả và an toàn tại Nha Khoa Cường Nhân

Bước 1: Kiểm tra và chụp X-quang

Bước đầu tiên trong quá trình chỉnh nha phải là đánh giá tình trạng chung của miệng để xác định xem răng có vấn đề gì không.

Quy trình niềng răng hiệu quả và an toàn ?
Quy trình niềng răng hiệu quả và an toàn ?

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và lấy dấu răng

Trong bước này, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc xem răng có cần phải loại bỏ để tạo khoảng trống hay không, sau đó lấy dấu và thiết kế giá đỡ.

Bước 3: Thiết kế giá đỡ

Sau khi lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này được chuyển đến bộ phận chuyên trách để thiết kế và chế tạo giá đỡ cho phù hợp với từng quy trình điều trị. Việc thiết kế kế hoạch điều trị sẽ hoàn thành sau khoảng 1 tuần.

Bước 4: Gắn đồ dùng

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ cạo vôi, đánh bóng và làm sạch răng, sau đó gắn mắc cài / mắc cài và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng giá bao nhiêu
Niềng răng giá bao nhiêu

Bước 5: Kiểm tra thường xuyên

Khoảng sau 1 tháng, bệnh nhân sẽ đến tái khám để được bác sĩ điều trị căn chỉnh lại cung và nẹp đúng cách, tránh ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng theo điều trị.

Bước 6: Tháo niềng răng và đeo mắc cài

Khi răng đã ổn định hoàn hảo, bác sĩ sẽ hoàn tất quá trình chỉnh nha và tháo mắc cài.

Nha Khoa Cường Nhân – Đơn vị niềng răng uy tín tại Bình Dương

Nha Khoa Cường Nhân là đơn vị nha khoa cung cấp các phương pháp chỉnh nha, niềng răng uy tín. Nếu các bạn có nhu cầu niềng răng tại khu vực Bình Dương thì hãy liên hệ Nha Khoa Cường Nhân để được tư vấn chi tiết. Nha Khoa Cường Nhân với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình. Đảm bảo tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong từng khâu kiểm tra, lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Nha Khoa Cường Nhân sở hữu cơ sở vật chất, thiết bị, khí cụ chất lượng cao. Cung cấp phương pháp chỉnh nha, niềng răng đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Nha Khoa Cường Nhân luôn có nhiều ưu đãi giúp khách hàng giải quyết vấn đề răng miệng với giá tốt nhất. Hãy liên hệ Nha Khoa Cường Nhân để lựa chọn phương pháp niềng răng tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Điện thoại: 0274.6536.640

Hotline: 0983.41.5253

Nha Khoa Cường Nhân