Niềng răng bao nhiêu tiền? Có mất nhiều thời gian hay không?

Để có được hàm răng đều, đẹp, nhiều người đã không quan tâm đến niềng răng bao nhiêu tiền và thời gian điều trị để có được nụ cười rạng rỡ và vẻ ngoài tự tin, cuốn hút. Mặc dù nhiều người đã sở hữu hàm răng khá đều đặn và khỏe mạnh nhưng họ vẫn chọn cách tốn thời gian và tiền bạc để niềng răng. Nụ cười đẹp sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn, tự tin hơn trong giao tiếp, sẽ mang đến nhiều thành công trong cuộc sống.

Niềng răng là gì? Vì sao cần niêng răng

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự dịch chuyển của răng và sự điều chỉnh của xương hàm trên theo từng lộ trình và tính toán kỹ lưỡng bằng các dụng cụ chuyên dụng. Răng di chuyển đến đâu thì xương hàm ổn định đến đó cũng sẽ không có tác dụng nào khác. Vì vậy, nó được đảm bảo kết hợp với việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng. Chỉnh nha, răng chắc khỏe và bình thường.

Niềng răng là gì? Vì sao cần niêng răng
Niềng răng là gì? Vì sao cần niêng răng

Với những người có hàm răng lệch lạc, sai khớp cắn, nguy cơ mảng bám thức ăn bám trên răng cao hơn răng bình thường gấp vài lần, ngoài ra việc vệ sinh răng miệng khó khăn. Do đó, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và gây ra các bệnh như cao răng, viêm lợi, sâu răng, hôi miệng … Tác dụng của chỉnh nha là tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng và do đó làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh lý có sẵn.

Có bao nhiêu loại niềng răng hiện đại hiện nay ?

Niềng răng bằng phương pháp tháo lắp

Còn được gọi là dấu ngoặc vuông rõ ràng. Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng khay với chất liệu thân thiện, không gây kích ứng và không làm tổn thương các mô mềm của khoang miệng. Đặc biệt minh bạch, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt.

Có bao nhiêu loại niềng răng hiện đại hiện nay ?
Có bao nhiêu loại niềng răng hiện đại hiện nay ?

Niềng răng bằng hệ thống mắc cài

Khi sử dụng mắc cài cố định, các mắc cài được gắn vào mão răng ngay từ khi bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi kết thúc quy trình. Đây phương pháp là cổ điển và có tính thẩm mỹ không cao. Tuy nhiên, nhờ phương pháp niềng răng trong suốt nên vẫn đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bảng giá niềng răng hiện nay ?

Niềng răng bằng phương pháp tháo lắp

– Hiện nay có hai loại niềng răng mắc cài mặt trong phổ biến là: Niềng răng trong suốt Invisalign (sản xuất tại Mỹ) và niềng răng trong suốt Alginer (sản xuất tại Việt Nam). 

– Bình thường chi phí của phương pháp niềng răng này rất lớn, lớn nhất. giữa các dấu ngoặc nhọn, trong khoảng 60.000.000 đến 100.000.000 VND / 2 chức năng.

Niềng răng bằng hệ thống mắc cài
Niềng răng bằng hệ thống mắc cài

Niềng răng bằng hệ thống mắc cài

– Mắc cài kim loại truyền thống: Đây là kỹ thuật cơ bản nhất, dây cung được giữ cố định bằng dây thun trong rãnh mắc cài và tạo lực kéo vừa đủ để đặt răng vào vị trí mong muốn. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thông thường từ 25.000.000 đến 30.000. 000 VND / 2 chức năng.

– Giá đỡ kim loại tự buộc: Phương pháp này là sự cải tiến trên cơ sở giá đỡ kim loại truyền thống, điểm khác biệt là nó được trang bị hệ thống nắp trượt tự động được tích hợp vào giá đỡ và thay thế dây thun. Chi phí của kỹ thuật này dao động từ 50.000.000 đồng / 2 hàm.

– Niềng răng mắc cài sứ: Các mắc cài được làm bằng chất liệu sứ, có màu trắng gần với màu răng thật, mang lại tính thẩm mỹ tốt hơn. Chi phí niềng răng mắc cài sứ khoảng 35.000.000 – 55.000.000 VND / 2 chức năng.

Quy trình niềng răng hiệu quả và an toàn ?

Bước 1: Kiểm tra và chụp X-quang. 

Bước đầu tiên trong quá trình chỉnh nha phải là đánh giá tình trạng chung của miệng để xác định xem răng có vấn đề gì không.

Quy trình niềng răng hiệu quả và an toàn ?
Quy trình niềng răng hiệu quả và an toàn ?

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và lấy dấu răng. 

Trong bước này, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc xem răng có cần phải loại bỏ để tạo khoảng trống hay không, sau đó lấy dấu và thiết kế giá đỡ.

Bước 3: Thiết kế giá đỡ. 

Sau khi lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này được chuyển đến bộ phận chuyên trách để thiết kế và chế tạo giá đỡ cho phù hợp với từng quy trình điều trị. Việc thiết kế kế hoạch điều trị sẽ hoàn thành sau khoảng 1 tuần.

Bước 4: Gắn đồ dùng. 

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ cạo vôi, đánh bóng và làm sạch răng, sau đó gắn mắc cài / mắc cài và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng giá bao nhiêu
Niềng răng giá bao nhiêu

Bước 5: Kiểm tra thường xuyên. 

Khoảng sau 1 tháng, bệnh nhân sẽ đến tái khám để được bác sĩ điều trị căn chỉnh lại cung và nẹp đúng cách, tránh ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng theo điều trị.

Bước 6: Tháo niềng răng và đeo mắc cài.

Khi răng đã ổn định hoàn hảo, bác sĩ sẽ hoàn tất quá trình chỉnh nha và tháo mắc cài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Điện thoại: 0274.6536.640

Hotline: 0983.41.5253