Chỉ niềng 2 răng cửa có được không? Chi phí bao nhiêu?

Hàm răng đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định tính thẩm mỹ của bạn, tuy nhiên 2 chiếc răng cửa bị khuyết điểm khiến nhiều người trở nên kém tự tin hơn khi giao tiếp, chụp ảnh. Vậy chỉ niềng 2 răng cửa có được không? Hãy theo dõi bài viết sau bởi ở đây chúng tôi có những thông tin mà bạn cần đấy. 

Các khuyết điểm thường gặp ở 2 răng cửa

Răng cửa đóng vai trò rất quan trọng trong tính thẩm mỹ của một người, do đó nếu như gặp một số khuyết điểm thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sự tự tin của bạn. Sau đây là các nguyên nhân đó: 

Răng thưa 

Đây là một tình trạng có thể gặp thường xuyên khi 2 chiếc răng cửa bị ngăn cách bởi một kẽ hở, khiến 2 chiếc răng không thể mọc sát khít nhau. Nếu như ăn nhai những thức ăn cứng thì nguy cơ thức ăn giắt vào răng rất cao, ảnh hưởng xấu đến nướu. Bên cạnh đó, răng cửa thưa còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt rất nhiều. 

Răng cửa bị lệch 

Đây là tình trạng mà khi 2 chiếc răng cửa không mọc theo đúng vị trí theo cung hàm hay mọc chồng chéo lên nhau, chen lấn vị trí của các răng khác. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt, làm giảm chức năng ăn nhai của các nhóm răng trước. 

Răng cửa bị hô 

Tương tự như tình trạng răng hô thì 2 răng cửa thường có xu hướng chìa ra phía trước nhiều hơn so với các răng khác trên cung hàm. Nếu răng bị hô nặng nề sẽ khiến răng cửa hàm trên và hàm dưới khó tiếp xúc với nhau, hạn chế khả năng ăn nhai và thức ăn không thể cắn xé được. Đồng thời, răng cửa hô cũng sẽ khiến nụ cười của bạn kém duyên hẳn đi, khiến bạn không được tự tin khi giao tiếp. 

Các khuyết điểm hay gặp với 2 răng cửa
Các khuyết điểm hay gặp với 2 răng cửa

Chỉ niềng 2 răng cửa được không?

Nếu như các răng trên cung hàm đều tương đối đúng vị trí nhưng 2 chiếc răng cửa có thể niềng riêng được không? Theo các chuyên gia Răng Hàm Mặt thì việc niềng riêng 2 cái răng cửa không đạt được hiệu quả cao so với việc niềng cả hàm răng, bên cạnh đó, việc niềng 2 răng cửa còn khiến các răng còn lại bị xô lệch. 

Cung hàm thống nhất các răng lại với nhau nên nếu như có tác động lên khiến các răng tại vị trí này bị dịch chuyển thì sẽ ảnh hưởng tới các răng kề cận, thậm chí cả hàm răng. Niềng 2 răng cửa còn có thể khiến cho các răng ở dạng chuẩn khớp cắn bị sai lệch, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai của răng, khiến mặt bị lệch do lệch khớp cắn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung. 

Niềng riêng 2 chiếc răng còn khiến việc niềng răng trong tương lai trở nên khó khăn hơn. Việc chỉnh lại khớp cắn và toàn bộ hàm răng sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian điều trị và chi phí cũng đắt đỏ hơn rất nhiều. Do đó, các nha sĩ sẽ không khuyên bạn chỉ niềng 2 chiếc răng cửa mà nên niềng cả hàm để đạt được hiệu quả cao nhất, khắc phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của toàn khuôn mặt. 

Chỉ niềng 2 răng cửa có đạt hiệu quả không?
Chỉ niềng 2 răng cửa có đạt hiệu quả không?

Một số phương pháp niềng 2 răng cửa phổ biến

Sau đây là các phương pháp niềng 2 răng cửa phổ biến nhất: 

Niềng 2 răng cửa 

Niềng răng là một phương pháp phổ biến khắc phục tình trạng răng thưa, răng lệch hiệu quả mà vẫn giúp bạn giữ nguyên hình dáng răng ban đầu, không bị mài hay phẫu thuật răng, mang lại kết quả bền vững và lâu dài. 

Các nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng cho niềng răng như dây cung, hệ thống mắc cài hay khay niềng trong suốt để giúp cung răng đều, đẹp, chỉnh lại vị trí đúng của răng, lấy lại sự thẩm mỹ và cân đối cho toàn bộ khuôn mặt của bạn. 

Bọc răng sứ 

Nếu như 2 răng cửa chỉ bị lệch hoặc thưa nhẹ, bạn có thể tới các nha khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác và bọc răng sứ. 

Đối với phương pháp bọc răng sứ, các nha sĩ sẽ mài nhỏ hai chiếc răng cửa và các răng bên cạnh rồi lấy dấu mẫu hàm và tiến hành chế tác răng sứ sao cho vừa khít, hài hòa với cung hàm. Nha sĩ sé dùng răng sứ được chế tác để đắp lên răng, tái tạo một hàm răng đều và đẹp, thẩm mỹ hơn. 

Các phương pháp niềng 2 răng cửa
Các phương pháp niềng 2 răng cửa

Chi phí khi niềng 2 răng cửa là bao nhiêu?

Do nhu cầu niềng 2 răng cửa của khách hàng rất lớn, do đó có nhiều cơ sở nha khoa cũng cung cấp dịch vụ này, trong đó có Nha khoa Cường Nhân. Để tìm được câu trả lời chính xác nhất, bạn cần tới nha khoa để tiến hành thăm khám, chẩn đoán mức độ nặng nhẹ của 2 chiếc răng cửa, sau đó mới tìm được phương pháp cải thiện hiệu quả và mức giá phù hợp. 

Nha Khoa Cường Nhân – Đơn vị niềng răng uy tín

Nha khoa Cường Nhân là một trong những cơ sở nha khoa chuyên sâu trong việc cung cấp các khí cụ nha khoa hiện đại, trang thiết bị tân tiến, đa dạng, hạn chế tối đa những cơn đau nhức khi bạn niềng răng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, thân thiện, mang lại trải nghiệm dễ chịu cho quý khách trong quá trình niềng răng. 

Bài viết sau tổng hợp những thông tin khi niềng 2 răng cửa, nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • Điện thoại: 0274.6536.640
  • Hotline: 0983.41.5253
Nha Khoa Cường Nhân