Trồng răng giả có niềng được không? Cần lưu ý những gì?

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng răng giả thay thế cho răng thật, vì chức năng ăn nhai của răng giả cũng có phần tương tự như răng thật, thậm chí có phần hơn. Vậy trồng răng giả có niềng được không? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời, đừng bỏ lỡ nhé. 

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị khấp khểnh, xô lệch, đồng thời thực hiện chỉnh sửa cấu trúc hàm răng đều đặn và thẩm mỹ hiệu quả hơn sau khi trồng răng. Bên cạnh đó, những người bị mất răng có thể thực hiện trồng răng giả để phục hình chức năng ăn uống và đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Phương pháp trồng răng giả diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Bệnh nhân sẽ thực hiện một số lần thăm khám, lấy dấu hàm để chế tác răng và lắp răng sứ, lúc này quá trình trồng răng giả đã được hoàn thiện. Hiện nay trồng răng giả gồm 3 phương pháp phổ biến là: 

  • Cấy ghép răng implant 
  • Hàm giả tháo lắp 
  • Làm cầu răng sứ 

Mỗi phương pháp trồng răng đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với tình trạng mất răng của mỗi người, do đó bạn cần phải đặc biệt chú ý khi thực hiện trồng răng giả, cần phải cân nhắc nhiều điều. Tuy nhiên, phương pháp trồng răng implant là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, phương pháp này không yêu cầu bạn phải đi niềng khi thấy hàm răng bị xô lệch, không được đều đặn. 

Trồng răng giả là gì?
Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả có niềng được không?

Đối với những người đang sử dụng răng giả, vấn đề niềng răng giả sẽ là vấn đề mà họ quan tâm. Câu trả lời là niềng răng giả hoàn toàn có thể, tuy nhiên niềng như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phải thăm khám kỹ càng mới có thể có quyết định đúng. Tuy nhiên, các trường sau có thể chỉ định niềng được và không niềng được khi trồng răng giả: 

Trường hợp niềng được

Nếu như mão răng sứ của người bệnh đơn lẻ thì có thể niềng răng giả bằng cách dịch chuyển răng sứ và cùi răng về vị trí đúng, ban đầu của nó. Nhưng các bác sĩ cần phải cẩn thận tước khi gắn dây cung và mắc cài, tránh tình trạng sứ bị vỡ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cùi răng thật ở bên trong. 

Trường hợp không niềng được

Nếu như bạn đã trồng răng sứ cả hàm, các nha sĩ chuyên nghiệp đã sắp xếp và cố định đều răng nên bạn không cần phải đi niềng. 

Trường hợp làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant đã được cố định vào xương hàm nên việc tháo rời và dịch chuyển là điều không thể. 

Trồng răng giả có niềng được không?
Trồng răng giả có niềng được không?

Trồng răng giả xong niềng cần lưu ý gì?

Sau khi trồng răng giả, bạn cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau: 

  • Sau khi niềng sau quá trình trồng giả 2 tuần mà bạn vẫn thấy đau nhức, ê buốt thì bạn cần phải thăm khám nha sĩ ngay lập tức. 
  • Cần học cách loại bỏ các thói quen xấu, gây ảnh hưởng tới răng miệng sau khi niềng răng như ăn nhai vật cứng, dai, đẩy lưỡi, …
  • Học cách tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ bao gồm chế độ bảo quản răng miệng và chế độ ăn uống phù hợp. Trong quá trình niềng răng, bạn nên sử dụng các loại thức ăn mềm như cháo, sữa, đồ hầm, súp hay đồ luộc. 
  • Thực hiện tái khám và kiểm tra định kỳ tại nha khoa trong quá trình thực hiện niềng răng để bác sĩ có thể phát hiện kịp thời và tìm ra cách giả quyết nhanh chóng, ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra. 

Sau khi trồng răng giả và niềng răng, các khiếm khuyết như hô móm, thưa răng, lệch răng, … sẽ được cải thiện hiệu quả, tuy nhiên, việc thực hiện niềng răng ở những cơ sở uy tín là điều cần thiết, giúp bạn trải nghiệm một quá trình niềng răng an toàn, hiệu quả, hạn chế những đau nhức và khó chịu trong quá trình niềng răng, đồng thời phòng tránh những nguy cơ gây biến dạng khuôn mặt và đau khớp thái dương hàm, … 

Trồng răng giả xong niềng cần lưu ý gì?
Trồng răng giả xong niềng cần lưu ý gì?

Nha Khoa Cường Nhân – Địa chỉ niềng răng uy tín

Nha khoa Cường Nhân – tiền thân là Nha Khoa Việt Mỹ (được thành lập từ tháng 10/2006 ) và từ tháng 02.2017 chính thức đổi tên thành Nha Khoa Cường Nhân. Nha khoa Cường Nhân được thành lập và điều hành bởi đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt dày kinh nghiệm, tài giỏi, có bằng cấp tại các trường Đại học Y khoa tại trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nha khoa Cường Nhân là một trong những cơ sở nha khoa chuyên sâu trong việc cung cấp các khí cụ nha khoa hiện đại, trang thiết bị tân tiến, đa dạng, hạn chế tối đa những cơn đau nhức khi bạn niềng răng. Chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, thân thiện, mang lại những trải nghiệm dễ chịu cho quý khách trong quá trình niềng răng.

Bài viết sau tổng hợp thông tin về các phương pháp niềng răng giả, nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • Điện thoại: 0274.6536.640

Hotline: 0983.41.5253

Nha Khoa Cường Nhân