[Giải đáp] Sau khi trồng răng implant có niềng răng được không?

Có nhiều người đã từng thực hiện trồng răng Implant nhưng sau đó lại muốn niềng răng để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy liệu rằng sau khi trồng răng Implant thì có niềng răng được không ? Thì để trả lời cho câu hỏi trên thì quý khách hãy cùng Nha Khoa Cường Nhân đi qua các thông tin bên dưới nhé.

Trồng răng implant có niềng răng được không là câu hỏi của nhiều người
Trồng răng implant có niềng răng được không là câu hỏi của nhiều người

Trồng răng implant có niềng răng được không?

Trồng răng implant có niềng răng được không là câu hỏi của nhiều khách hàng khi đến với Cường Nhân. Kỹ thuật cấy ghép Implant là cắm trụ Implant gắn cố định vào xương hàm. Từ đó, răng Implant cố định chắc chắn và sẽ không thể dịch chuyển như răng thật. Còn đối với kỹ thuật niềng răng, bản chất chính là sự dịch chuyển những chiếc răng về vị trí đúng để đem đến tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Tuy nhiên, tùy vào các trường hợp khác nhau mà trồng răng Implant vẫn có thể niềng răng. Nhưng cần phải có sự thăm khám của bác sĩ với chuyên môn cao và thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

 • Trường hợp nào mà trồng răng Implant không niềng được?

Trong trường hợp trồng răng Implant toàn hàm thì hoàn toàn chẳng thể niềng răng. Bên cạnh đó, phương án trồng răng Implant toàn hàm đã có thể khắc phục những khuyết điểm như: Hô, móm, sai lệch,…một cách triệt để.

 • Trường hợp nào thì việc trồng răng Implant sẽ niềng được?

Nếu như bạn đã từng trồng một hoặc một đôi răng Implant thì vẫn có thể niềng răng. Vì trong trường hợp này, mão sứ trên Implant được cấy ghép tại từng vị trí nhất thiết. Cho nên, bác sĩ sẽ tiến hành dịch chuyển răng sứ và cùi răng về vị trí mong muốn.

Trồng răng implant có niềng răng được không?
Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể niềng răng sau khi trồng răng implant

Nên niềng răng trước hay là trồng răng Implant trước? 

Dựa vào bản tính của hai công nghệ thì hầu hết các bác sĩ nha khoa sẽ khuyến khích người dùng nên thực hiện niềng răng sớm sau đấy mới cấy ghép Implant. Vì sau khi niềng răng, răng sẽ dịch chuyển tới vị trí xuất sắc, đảm bảo chỗ trống cho việc cấy ghép răng.

Trong trường hợp muốn niềng răng sau lúc đã cấy Implant vẫn có thể thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ cấy implant giỏi, với đa dạng kinh nghiệm trong ngành nghề. Và hơn hết, chính là nha khoa có những trang thiết bị vật dụng y tế đầy đủ để giai đoạn niềng răng được diễn ra suôn sẻ.

Nên niềng răng trước hay là trồng răng Implant trước? 
Trong trường hợp muốn niềng răng sau lúc đã cấy Implant vẫn có thể thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ lành nghề

Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tiền? Có mất nhiều thời gian hay không?

Quy trình niềng răng sau khi trồng răng Implant

Quy trình niềng răng sau lúc trồng răng Implant sẽ được thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Thăm khám răng và tiến hành chụp X-Quang

Bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí răng Implant, song song kiểm tra hiện trạng sức khỏe răng miệng có thích hợp để niềng răng hay không.

Bước 2: Lấy dấu răng phác đồ kế hoạch điều trị

Sau lúc xác định được trạng thái răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị cho từng trường hợp khác nhau. Chính do vậy, bạn cần phải tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để mang đến kết quả niềng răng tốt nhất.

Bước 3: Gắn mắc cài

Sau khi lấy dấu hàm, bác sĩ tiến hành gắn mắc cài trên răng cho các bạn. Những khí cụ sẽ được nhập cảng trực tiếp từ hãng, đảm bảo an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Bước 4: Theo dõi thời gian chuyển dịch của răng

Thông thường, cứ sau một thời gian các bạn sẽ tới nha khoa để theo dõi quá trình chuyển dịch của răng. Tùy vào trạng thái răng lúc đấy, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất.

Bước 5: Tháo mắc cài sau đó là đeo hàm duy trì

Sau khoảng trong khoảng 12 – 24 tháng, khi răng đã chuyển dịch về đúng vị trí. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo dỡ mắc cài. Lúc này, người mua vẫn cần phải đeo hàm duy trì ít nhất 6 tháng để hạn chế tình trạng răng dịch chuyển.

Quy trình niềng răng sau khi trồng răng Implant
Sau khoảng trong khoảng 12 – 24 tháng, khi răng đã chuyển dịch về đúng vị trí thì phải đeo hàm duy trì

Những lưu ý niềng răng sau khi cấy ghép Implant

Răng Implant trong giai đoạn niềng răng vô cùng mẫn cảm. Bạn nên lưu ý sau khi trồng răng Implant để răng có thể sử dụng lâu dài:

 • Tránh những ảnh hưởng mạnh đến răng như ăn thức ăn cứng hoặc cắn các vật cứng.
 • Trong các ngày đầu niềng răng, bệnh nhân cần ăn thức ăn mềm, loãng.
 • Tránh những loại thức uống quá chua hay có ga,…vì các loại thức uống này với axit dễ dẫn tới sâu răng và ăn mòn răng.
 • Hạn chế những thức uống quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây ảnh hưởng tới khí cụ.
 • Có thể cắt nhỏ thức ăn, ăn đồ ăn mềm, uống nước ngọt cần sử dụng ống hút.

Chăm sóc răng Implant sau khi niềng

Răng Implant dù trước hay sau khi niềng vẫn cần được chăm nom đặc biệt để đảm bảo ăn nhai và kéo dài tuổi thọ trụ Implant.

 • Đánh răng bằng bàn chải lông măng 2 lần/ ngày.
 • Dùng kem đánh răng hay vệ sinh niềng răng bằng kem đánh răng có chưa fluoride
 • Kết hợp với nước súc miệng hoặc ử dụng máy tăm nước để làm sạch mảng bám.
 • Không uống rượu bia sau khi cấy Implant và sau lúc niềng răng Implant.

Nha Khoa Cường Nhân – “Cùng bạn tỏa sáng nụ cười” tại Bình Dương

Nha khoa Cường Nhân tự hào là nha khoa uy tín hàng đầu tại Bình Dương. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với tay nghề cao cùng đội ngũ bác sĩ có xuất thân tại bệnh viện Răng – Hàm – Mặt HCM, đảm bảo thực hiện trồng răng Implant không đau. 

Nhiều trường hợp mất răng lâu năm, trồng răng Implant cho người lớn tuổi, trồng răng toàn hàm… Đều được Nha Khoa Cường Nhân tiếp nhận.

Để hiểu rõ hơn về bí quyết cấy Implant, trồng răng sứ hoặc dịch vụ của Nha Khoa Cường Nhân. Các bạn có thể liên hệ địa chỉ sau đây để được tư vấn sớm nhất nhé!

Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)