Ưu, nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần nên biết

Bạn muốn tham khảo kinh nghiệm của người trồng răng là điều kiện tiên quyết để bạn có được kết quả phục hình răng tốt nhất. Tuy nhiên, giữa vô vàn kiến ​​thức như vậy, chắc hẳn bạn sẽ “lười” đào sâu hơn. Vậy thì ít nhất bạn cũng nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Những trường hợp như thế nào nên trồng răng Implant

Răng bị hư nên nhổ bỏ 

Trường hợp này nên nhổ bỏ răng sớm để tránh các bệnh lý răng miệng dẫn đến tiêu xương hàm. Đồng thời, khi nhổ răng bác sĩ cần có kỹ thuật đặc biệt để không làm tổn thương đến xương ổ răng. Sau khi nhổ răng, bạn cần đặt trụ implant để duy trì hàm răng đều đẹp và tránh tình trạng tiêu xương hàm thêm.

Răng bị viêm nha chu nặng 

 Răng bị viêm nha chu nếu không được bảo quản hoặc vệ sinh đúng cách thì phải nhổ bỏ ngay để tránh nhiễm trùng lan rộng và tiêu xương. Sau đó đặt implant ngay lập tức để tránh tiêu xương vĩnh viễn. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm của bạn trước khi tiến hành cấy ghép implant. Sau vài tháng xương hàm ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ implant.

Những trường hợp như thế nào nên trồng răng Implant
Những trường hợp như thế nào nên trồng răng Implant

Mất răng dài hạn 

 Để hàm trần quá lâu có thể gây tiêu xương và bệnh nướu răng. Thì phương pháp trồng răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu cho bạn. Do mất răng lâu năm nên việc cấy ghép implant sẽ mất nhiều thời gian, đặc biệt là thời gian ghép xương và phục hồi xương hàm.

Mất răng hàm trên hoàn toàn 

 Trường hợp này cần phải cấy ghép implant để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Bác sĩ đặt từ 6 đến 12 trụ implant vào hàm bệnh nhân và phục hình 14 chiếc răng sứ. Thời gian cấy ghép implant toàn hàm khoảng 1-3 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người. Nếu bệnh nhân bị tiêu xương hoặc tiêu xương hàm thì sẽ lâu hơn.

Ưu điểm của trồng răng Implant

Phục hình răng toàn diện

Trụ implant được bắt khớp chính xác với chân răng đã mất của bệnh nhân. Ngoài ra, trong trụ implant còn có các đường di truyền để thúc đẩy sự tích hợp giữa abutment và hàm dưới. Trong quá trình phục hình, trụ implant titan được tạo hình phù hợp với chân răng đã mất và đặt vào trong xương hàm. Tiếp theo, mão răng sứ được đặt lên trụ implant thay thế cho răng thật. Như vậy, có thể thấy rằng cấy ghép implant đã khôi phục lại hoàn toàn những chiếc răng đã mất từ ​​tính thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai, do phương pháp này thay thế hoàn toàn cho chân răng cũ.

Ưu điểm của trồng răng Implant
Ưu điểm của trồng răng Implant

Không tiêu xương, viêm nướu 

Ít ai biết rằng sau một thời gian dài mất răng, xương hàm nơi chân răng bị mất dần bị tiêu biến, và cuối cùng là tiêu biến hoàn toàn. Cả phương pháp cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp đều không thể ngăn chặn được tình trạng này. Phương pháp trồng răng khác biệt, trụ implant thay thế chân răng cũ, tránh hoàn toàn quá trình mất răng.

Quá trình phục hình không hề ảnh hưởng đến các răng khác. 

Khi phục hình bằng cầu răng sứ, bệnh nhân phải mài bớt các răng bên cạnh. Sau khi khắc, những chiếc răng này trở thành trụ đỡ cho cầu răng sứ. Điều này đương nhiên làm cho các răng lân cận yếu hơn, nhạy cảm hơn và dễ mắc bệnh răng miệng hơn. Bạn có thể tránh điều này bằng cách sử dụng cấy ghép nha khoa. Cấy ghép implant là phương pháp phục hình hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh nên được đảm bảo sức khỏe răng miệng tối ưu nhất. Đây là lợi ích rất ấn tượng của cấy ghép nha khoa.

>> Tham khảo: Tổng chi phí trồng răng implant

Nhược điểm của việc trồng răng Implant

Cần đến bác sĩ có trình độ chuyên môn cao 

 Yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca trồng răng implant phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ. Bác sĩ thường phải tốt nghiệp sau 1,5 năm mới có thể cấy ghép implant. Do đó, việc lựa chọn bác sĩ cấy implant giỏi cần được cân nhắc hơn các phương pháp điều trị thông thường khác. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ, không nên đến bất kỳ nha khoa nào rồi quyết định mua dịch vụ ngay.

Nhược điểm của việc trồng răng Implant
Nhược điểm của việc trồng răng Implant

Không phù hợp với trẻ em nhỏ dưới 16 tuổi 

 Bệnh nhân dưới 16 tuổi không nên cấy ghép implant, vì lúc này xương hàm còn đang phát triển, implant có nguy cơ bị kẹt, mật độ xương thấp nên có thể cấy ghép implant không hẳn là vững chắc, nhưng tuổi tác chỉ là một chỉ dẫn tương đối, bởi vì ở cùng một độ tuổi, những người khác nhau có các loại xương khác nhau.

Chi phí cao 

 So với mặt bằng chung thu nhập của người dân nước ta, chi phí trồng răng khá cao và dao động từ 13 triệu đến 38 triệu đồng, tùy thuộc vào loại và quy trình ghép xương, nâng xoang và thẩm mỹ nếu cần.

Thời gian 

Thời gian điều trị bằng implant lâu, có thể lên đến 6 tháng. Mặc dù có phương pháp cấy ghép tức thì nhằm giúp rút ngắn thời gian điều trị nhưng bệnh nhân cũng phải lựa chọn rất kỹ lưỡng phương pháp cấy ghép tức thì và không phải ai cũng có thể áp dụng được. So với các phương pháp cấy ghép khác, phương pháp cấy ghép implant mất nhiều thời gian hơn, quá trình điều trị phức tạp hơn với nhiều lần hẹn hơn.

Các điều kiện cần để có để trồng răng Implant hiệu quả, an toàn

Độ tuổi phù hợp để có thể trồng răng Implant

Các nha sĩ khuyến cáo rằng chỉ nên thực hiện trồng răng implant sau 18 tuổi. Vì lúc này hệ thống xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh và ổn định nên có thể tiến hành đặt trụ implant vào trong xương hàm. 

Ngoài ra, một số trường hợp chưa đủ 18 tuổi nhưng có cấu trúc xương hàm ổn định hoàn toàn cũng có thể thực hiện cấy ghép implant. 

Các điều kiện cần để có để trồng răng Implant hiệu quả, an toàn
Các điều kiện cần để có để trồng răng Implant hiệu quả, an toàn

 Khi phẫu thuật hàm ở những trường hợp trẻ tuổi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm và gây ra tình trạng lệch lạc không đáng có. Ngoài ra, yếu tố sức khỏe và tâm lý ở độ tuổi này cũng không phù hợp để trồng răng.

Cao độ xương hàm đạt tiêu chuẩn 

Việc cố định Abutment trực tiếp vào xương hàm yêu cầu cấu trúc xương ổ răng của người sử dụng, xương hàm phải chắc khỏe, thể tích xương phải đảm bảo đủ chiều cao và độ dày để đặt trụ implant. 

Hàm răng có đạt tiêu chuẩn hay không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cấy ghép implant. Vì vậy, khi đến thăm khám nha khoa cần chụp phim X-quang 3D hàm để xác định chính xác tỷ lệ khuôn hàm. 

Trong trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương để tăng thể tích xương tùy theo điều kiện cấy ghép.

Nha khoa Cường Nhân sự lựa chọn uy tín hàng đầu

Nha Khoa Cường Nhân là địa chỉ trồng răng implant uy tín, đã thực hiện thành công nhiều ca phục hình răng implant. Với quy trình cấy ghép tiêu chuẩn quốc tế và nhiều yếu tố khác để đảm bảo hiệu quả cho bạn. 

 – Phòng mổ chuyên biệt thực hiện trồng răng trong môi trường vô trùng, vô trùng đã được Bộ Y tế kiểm định. Quy trình khử trùng tiêu chuẩn đảm bảo dụng cụ phẫu thuật luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Nha khoa Cường Nhân sự lựa chọn uy tín hàng đầu
Nha khoa Cường Nhân sự lựa chọn uy tín hàng đầu

– Nha khoa trang bị các thiết bị hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình trồng răng tiên tiến nhất bao gồm: Máy chụp X-quang Conebeam 3D, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ nâng xoang, ghép xương,… 

Ngoài ra, Nha khoa Cường Nhân còn ứng dụng phần mềm mô phỏng hiện đại tạo các kênh dẫn phẫu thuật 3D, hỗ trợ tối ưu cho bác sĩ trong quá trình đặt implant, giúp xác định chính xác vị trí đặt abutment, phù hợp với khớp cắn và xương.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Điện thoại: 0274.6536.640

Hotline: 0983.41.5253

Nha Khoa Cường Nhân