Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Hiện nay, trồng răng implant được xem là một trong những phương pháp tiên tiến nhất giúp phục hình lại những chiếc răng đã mất.Một răng implant gồm 3 phần chính là trụ implant, khớp nối abutment và mão sứ. Theoth trình tự mỗi phần sẽ được các bác sĩ thực hiện cấy phép vào phần xương hàm của bệnh nhân và thời gian trồng răng Implant cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant 

Thời gian trồng răng implant cũng tương đối dài và đòi hỏi nhiều yếu tố bao gồm chất lượng trụ implant titan, tay nghề bác sĩ và sự hợp tác về vấn đề chăm sóc răng trước, trong và sau khi phẫu thuật của bệnh nhân,… 

Tình trạng riêng của từng bệnh nhân

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân là yếu tố có tác động rất lớn đến thời gian trồng răng implant. Nếu bệnh nhân gặp các vấn đề về răng miệng như sâu răng, tiêu xương hàm, viêm nha chu hoặc các bệnh lý khác thì thời gian điều trị sẽ dài hơn so với người khác. 

Tình trạng riêng của từng bệnh nhân
Sức khỏe răng miệng là yếu tố rất quan trọng

Ngoài ra, sức khỏe tổng quát của bệnh nhân của bệnh nhân cũng là yếu tố quan trọng.  Khi bệnh nhân có các bệnh lý khác như tiểu đường, ung thư hoặc có sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá,,,  thì quá trình lành vết thương sẽ lâu hơn và thời gian trồng răng implant cũng sẽ từ đó mà kéo dài hơn.  

Cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Khi thực hiện cấy implant bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về các vấn đề chăm sóc răng miệng.  Nếu không đảm bảo các vấn đề vệ sinh răng miệng, bạn rất dễ đối mặt với các nguy cơ xuất hiện nhiều biến chứng, trụ Implant bị đào thải,… 

Khi đó bạn buộc phải ngừng việc cấy ghép implant để điều trị các tình trạng đó vì vậy thời gian trồng răng implant có thể sẽ bị kéo dài hơn rất nhiều. 

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Trồng răng implant là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Khi thực hiện các bác sĩ cần xác định đúng vị trí, độ nghiêng, độ sâu khi đặt trụ để hạn chế xảy ra tình trạng sai lệch, sai vị trí đặt gây đau nhức, sưng viêm.

Tay nghề của bác sĩ thực hiện
Cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao

Nếu bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ đặt sai vị trí, khiến bệnh nhân gặp phải nhiều tình trạng sưng viêm nghiêm trọng và làm tuổi thọ của implant giảm đi đáng kể. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải có dày dặn kinh nghiệm. 

Các bác sĩ chuyên môn kém khi phục hình răng bị mất rất dễ mắc phải các sai sót làm xâm lấn nghiêm trọng và khiến trụ implant bị đào thải, khó tích hợp sinh học với các mô xung quanh và gây ra nhiều biến chứng. 

Loại trụ Implant 

Hiện nay có rất nhiều loại trụ implant khác nhau với đa dạng các mức giá từ bình dân đến cao cấp. Ưu điểm của việc này là khách hàng có thể lựa chọn các loại implant phù hợp với túi tiền của mình. 

Tuy nhiên khi lựa chọn trụ implant bạn cần lựa chọn những loại trụ Implant đạt chất lượng, được vật liệu cao cấp với công nghệ hiện đại từ những nhà sản xuất uy tín. Bởi chất lượng của trụ titan cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant và tuổi thọ của sản phẩm về sau. 

Loại trụ Implant 
Lựa chọn loại trụ implant đạt chất lượng

Những loại trụ Implant bằng titan giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng và kiểm định khi cấy có thể xảy ra tình trạng đào thải nhanh và gây viêm, mưng mủ khi cấy vào xương hàm. 

>> Tham khảo: Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền

Trang thiết bị của nha khoa

Trang thiết bị của nha khoa cũng đóng vai trò rất lớn hỗ trợ cho bác sĩ có thể thực hiện những ca cấy implant được thành công.

Khi lựa chọn nha khoa cấy implant bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. Với trang thiết bị hiện đại,  kết quả phục hình răng bị mất sẽ tốt hơn và giúp tuổi thọ răng được kéo dài hơn. 

Ngoài ra, cơ sở nha khoa còn phải có hệ thống vô trùng, khử khuẩn tiêu chuẩn của Bộ Y tế để tránh tình trạng nhiễm trùng hoặc lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. 

Nha khoa Cường Nhân – nha khoa hàng đầu chuyên cấy ghép implant 

Với thành công đem lại là đã phục hình răng, lấy lại sự tự tin cho rất nhiều bệnh nhân, Nha khoa Cường Nhân tự tin là một trong những cơ sở nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant. 

  • Chẩn đoán chính xác tình trạng răng, khớp cắn, độ chịu lực của răng theo tình trạng riêng của từng bệnh nhân. Từ đó đưa ra liệu trình điều trị và thời gian trồng răng implant chính xác nhất cho bệnh nhân.
  • Thực hiện các tiểu phẫu, phẫu thuật điều trị các bệnh lý về răng hàm mặt. 
  • Trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất với các loại máy móc như: Máy chụp X-Quang KTS Panaromic-Cephalometric, Máy chụp X-Quang KTS Vatech;Máy cắm ghép Implant, Máy điều trị nội nha; máy định vị chop
  • Các dụng cụ được sử dụng tại nha khoa Cường Nhân đều được tiệt trùng, mỗi khách hàng bộ dụng cụ riêng đảm bảo không có tình trạng lây nhiễm chéo.
Nha khoa Cường Nhân - nha khoa hàng đầu chuyên cấy ghép implant
Nha khoa Cường Nhân – nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant
Nha Khoa Cường Nhân