[Giải đáp thắc mắc] Nên trồng răng sứ hay implant sẽ tốt hơn ?

Răng không chỉ có nhức năng ăn nhai mà còn mang tính thẩm mỹ giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp, gặp gỡ mọi người. Nếu chẳng may bị mất một hoặc nhiều chiếc răng bạn cần có những phương pháp khắc phục để hạn chế việc ảnh hưởng đến sức nhai và sức khỏe của cơ thể. Dưới đây Nha khoa Cường Nhân sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên trồng răng sứ hay implant.

Trồng răng sứ là gì ?

Để có thể giải đáp được thắc mắc nên trồng răng sứ hay implant bạn cần hiểu rõ về phương pháp này. Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng thường gặp nhất giúp bạn có thể phục hình lại một hay nhiều chiếc răng bị mất. 

Kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện bằng cách mài những răng kề bên vị trí mất răng tạo thành trụ ăn nhai. Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành úp mão sứ lên trụ răng kèm thân răng sứ tại vị trí mất răng để lấy lại khả năng ăn nhai tốt nhất. 

Trồng răng sứ là gì ?
Răng sứ có thể đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

Trên thị thường hiện nay có rất nhiều loại với nhiều màu sắc và chất lượng khác nhau. Thông thường bạn có thể dựa vào màu sắc của răng thật để lựa chọn màu sắc của răng sứ. 

Chi tiết về cấy ghép Implant là gì ?

Cấy implant là một phương pháp trồng răng hiện đại và được nhiều khách hàng lựa chọn. Phương pháp này sử dụng công nghệ cấy ghép chân răng nhân tạo thường được các bác sĩ chỉ định khi bệnh nhân mất một, nhiều chiếc răng hoặc thậm chí là cả hàm. 

Khi thực hiện các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các loại trụ implant cấy vào xương hàm của bệnh nhân. Phần Titan này sẽ được các bác sĩ cố định trong xương trong khoảng thời gian từ 1 – 6 tháng. Sau đó sẽ tiến hành lắp mão răng sứ ở phía trên. Vì đây là một trong những kỹ thuật khó vì vậy bạn cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe. 

Cấy implant là gì ? 
Phương pháp cắm implant được nhiều người lựa chọn

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp cấy Implant là bảo tồn được xương hàm của bệnh nhân. Bên cạnh đó cấu trúc của implant tương tự như các răng thật vì vậy bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu sau khi phẫu thuật, không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và sinh hoạt. 

Một lưu ý là dù có sử dụng phương pháp phục hình nào đi nữa thì bạn vẫn cần giữ vệ sinh răng miệng để bảo vệ mão răng sứ được tốt nhất, tránh tình trạng viêm chân răng, viêm lợi và hạn chế tình trạng hôi miệng xảy ra.

Nên trồng răng sứ hay implant sẽ tốt nhất ? 

Nên trồng răng sứ hay implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, khi được thăm khám các bác sĩ sẽ trên tình trạng răng riêng của từng bệnh nhân để chỉ định phương pháp thích hợp nhất.

Tùy theo đối tượng 

Nếu muốn lựa chọn phương pháp trồng răng sứ thì bệnh nhân phải thực hiện mài 2 răng thật nằm liền kề chiếc răng bị mất để tạo thành trụ cầu. Vì vậy phương pháp này thường chỉ phù hợp cho những bệnh nhân đã mất đi nhiều chiếc răng. 

Bên cạnh đó,  phương pháp trồng răng sứ sẽ không thực hiện trên những bệnh nhân bị mất răng số 7 vì răng số 8 không đạt yêu cầu để trở thành trụ răng. Khi đó các bác sĩ thường sẽ chỉ định phương pháp cắm implant. 

Tình trạng răng 

Tùy thuộc vào từng tình trạng răng của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ quyết định nên trồng răng sứ hay implant. Nếu bạn đã mất toàn hàm hay mất nhiều chiếc răng không liền kề thì cắm implant là giải pháp tối ưu nhất.

Ngược lại nếu bạn mất nhiều chiếc răng liền cạnh nhau thì có thể lựa chọn phương pháp trồng răng sứ để tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian điều trị hơn. 

Mỗi bệnh nhân sẽ có một phương pháp phục hình răng tương ứng
Mỗi bệnh nhân sẽ có một phương pháp phục hình răng tương ứng

Giá thành 

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau. Tuy nhiên giá thành cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nên trồng răng hay implant. 

Thông thường phương pháp cắm implant sẽ có giá thành cao và tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với phương pháp trồng răng sứ vì implant đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và áp dụng nhiều kỹ thuật cao hơn. Thời gian trồng răng implant cũng tương đối dài hơn từ đó cũng sẽ phát sinh nhiều chi phí hơn. 

Trồng răng sứ thường có chi phí thấp hơn cắm implant
Trồng răng sứ thường có chi phí thấp hơn cắm implant

Nha khoa Cường Nhân – đơn vị chỉnh nha tốt nhất hiện nay

Nha khoa Cường Nhân được quản lý và điều hành bởi những bác sĩ có tay nghề cao, có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt. Với sự hỗ trợ của các  trang thiết bị hiện đại như Máy chụp X-Quang KTS Panaromic-Cephalometric, máy chụp X-Quang KTS Vatech, máy thử tủy, máy cắm implant và nhiều loại máy móc khác sẽ giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán chính xác, thiết lập phát đồ điều trị nhanh chóng, đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Các dịch vụ thường được lựa chọn tại nha khoa Cường Nhân bao gồm: 

  • Cắm ghép Implant
  • Phục hình răng sứ
  • Phẫu thuật nha chu
  • Tiểu phẫu, nhổ,  trám răng…
Nha khoa Cường Nhân là nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt
Nha khoa Cường Nhân là nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt.
Nha Khoa Cường Nhân