Chi phí trồng Implant răng cửa như thế nào? Có đắt không?

Implant răng cửa là gì? Chi phí trồng răng cửa Implant như thế nào, có đắt không? Quy trình trồng răng Implant diễn ra như thế nào? Cần lưu ý những điều gì khi cấy ghép Implant răng cửa? Hãy theo dõi bài viết sau để được biết thêm thông tin nhé. 

Trồng Implant răng cửa là gì?

Trồng răng Implant là quá trình trụ Implant được đặt vào trong xương hàm để thay thế phần chân răng bị mất. Sau một khoảng thời gian, chân răng Titanium sẽ được tích hợp chắc chắn vào xương và nha sĩ sẽ tiến hành phục hồi lại thân răng bằng mão răng sứ hoặc cầu răng. 

Một chiếc răng Implant sẽ có cấu tạo từ 3 phần: chân Implant Titanium được cấy ở trong xương hàm, Abutment nối chân răng với phần răng sứ ở phía trên, và trên cùng là răng sứ. Răng cửa có chức năng ăn nhai, ảnh hưởng lớn đến phát âm cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng nên nó có vai trò rất quan trọng. Do đó, trồng Implant răng cửa cũng yêu cầu những thủ thuật riêng, khác với cấy răng ở những chố khác và giá thành cũng có sự chênh lệch khá lớn.

Khi làm cầu răng cửa, thời gian có thể kéo dài lên tới 8 tháng, trong đó khoảng thời gian chờ đợi chiếm tới 98%. Trụ Implant được cấy ngầm vào xương hàm thì sẽ yêu cầu một khoảng thời gian để tương thích với xương. Do đó, cần ít nhất 4 tháng thì trụ Implant mới có thể tích hợp với xương. Còn các kĩ thuật như cắm trụ hay lắp răng sứ chỉ diễn ra trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. 

Thời gian trồng răng Implant diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi người. Nếu bạn lựa chọn các trụ Implant cao cấp như Straumann hay Nobel Biocare thì thời gian tích hợp giữa xương hàm và Implant sẽ được rút ngắn lại. 

Trồng răng cửa Implant là gì?
Tổng quan về Implant răng cửa

Chi phí trồng Implant răng cửa tại Nha Khoa Cường Nhân là bao nhiêu ?

Giá thành của các trụ Implant sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bệnh nhân lựa chọn. Đối với phương pháp trồng răng cửa cố định bằng Implant thì giá dao động từ 13.000.000 – 15.000.000/răng. Quý khách có thể tham khảo bảng giá như sau: 

Loại Implant Giá
Implant Hàn Quốc/Dentium Liên hệ
Implant Hàn Quốc/DiO Liên hệ
Implant Pháp/TEKKA GLOBAL D Liên hệ
Implant Thụy Sĩ/Đức Liên hệ
Implant Thụy Điển Liên hệ
Implant Đức/Israel Liên hệ
Implant Mỹ/Dentium USA Superline Liên hệ

Quy trình Implant răng cửa đúng chuẩn quốc tế về an toàn

Bước 1: Thăm khám, chụp phim và trao đổi phương pháp điều trị 

Nha sĩ sẽ đánh giá kĩ lưỡng về số lượng răng mất, hước mọc của các răng bên cạnh và răng đối diện, đo độ dày mô lợi và mô xương để thiết kế vị trí của răng Implant. 

Bước 2: Vệ sinh khoang máy và gây tê 

Răng miệng bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ và gây tê tại vị trí răng mất trước khi thực hiện, đảm bảo không phát sinh những tình huống khó chịu trong quá trình cấy ghép. 

Bước 3: Cấy Implant vào vị trí răng mất và sử dụng răng thay thế tạm thời 

Trồng răng Implant sẽ kéo dài từ 15 – 20 phút/răng. Tuy nhiên, vùng răng cửa đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ chung nên bạn sẽ được làm răng giả tạm thời để thay thế phần răng bị mất.

Bước 4: Lắp răng sứ 

Sau thời gian chờ trụ Titanium tích hợp với xương hàm (có thể kéo dài tới 6 tháng), bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và gắn răng sứ Implant lên phần chân răng của bạn. 

Quy trình trồng răng cửa Implant
Quy trình trồng răng cửa Implant

Lưu ý sau khi cắm răng cửa Implant bạn đã biết ?

Nha Khoa Cường nhân xin gửi tới quý khách một số lưu ý cực kỳ quan trọng mà quý khách không nên bỏ qua sau khi trồng Implant từ nha khoa, bao gồm:

  • Chườm lạnh và dùng thuốc giảm đau sau khi trồng răng Implant 
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ 
  • Không hút thuốc lá sau khi trồng răng Implant từ 2 – 4 tuần vì trong thuốc lá có khí Carbon Monoxide, làm giưới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn dùng để nuôi các mô lành xung quanh vùng răng bị mất 
  • Ăn thức ăn mềm, dễ nuốt, có hàm lượng dinh dưỡng cao 
Việc vệ sinh cẩn thận, đúng với các lời khuyên sẽ giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng
Việc vệ sinh cẩn thận, đúng với các lời khuyên sẽ giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng

Bài viết sau giới thiệu một số thông tin về Implant răng cửa, nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Nha Khoa Cường Nhân qua:

  • Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • Điện thoại: 0274.6536.640
  • Hotline: 0983.41.5253
Nha Khoa Cường Nhân