Trồng răng implant răng cửa: Những lưu ý quan trọng

Trồng Implant răng cửa đang được xem là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, giúp khắc phục tình trạng mất một hay nhiều răng ở phía trước cung hàm từ đó giúp cải thiện thẩm mỹ gương mặt và phục hồi chức năng ăn nhai.

Hãy cùng Nha Khoa Cường Nhân tìm hiểu về phương pháp trồng răng implant răng cửa, để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân nhé!

Mất răng cửa, hư răng cửa có tác hại gì?

Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng nhai, mà còn có thể gây ra nhiều hậu quả khác đối với sức khỏe răng miệng và chức năng của hàm răng. Ngoài ra còn có:

 • Khả năng nói: Mất răng cửa có thể ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn, khiến bạn nói ngọng hoặc nói khó khăn.
 • Sức khỏe răng miệng: Khi bạn mất răng, các răng còn lại có thể bị di chuyển để lấp đầy khoảng trống, dẫn đến sai khớp cắn và các vấn đề về nướu. Việc thiếu răng cũng có thể khiến thức ăn mắc kẹt trong răng và nướu, dẫn đến sâu răng và bệnh nướu răng.
 • Gây xô lệch răng: Khi bạn mất răng, các răng còn lại có thể bị di chuyển để lấp đầy khoảng trống, dẫn đến sai khớp cắn và các vấn đề về thẩm mỹ.
 • Mòn răng: Khi bạn mất răng cửa, răng hàm sau có thể bị mòn do phải nhai nhiều hơn. Điều này có thể dẫn đến đau nhức và nhạy cảm.
Trồng răng implant răng cửa giúp phục hình những chiếc răng bị mất 
Trồng răng implant răng cửa giúp phục hình những chiếc răng bị mất

Trồng răng implant răng cửa được không?

Trồng răng implant răng cửa đem lại hiệu quả toàn diện và tỉ lệ thành công lên đến 98% trong một lần duy nhất. Phương pháp cấy Implant này không làm tiêu xương hàm, không khiến các răng bên cạnh bị tổn thương và cũng không gây vướng víu, bất tiện như những phương pháp khác. 

Trồng răng implant được nhiều người tin tưởng chọn lựa 
Trồng răng implant được nhiều người tin tưởng chọn lựa

Sau khi cấy ghép implant, răng sau khi cấy sẽ giống răng thật lên đến 95% về cả mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. 

Trồng implant răng cửa giữ được bao lâu?

Trụ implant được làm từ chất liệu titan nguyên chất, không bị ăn mòn trong môi trường khoang miệng.  Các loại răng này cũng có khả năng tương thích cao với răng và nướu. Chính vì vậy những chiếc răng sử dụng trụ implant thường có thời hạn từ 20 đến 30 năm thậm chí là trọn đời nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. 

Thời gian trồng răng implant

Thời gian trồng răng implant răng cửa có thể kéo dài từ 1 ngày đến vài tháng. Tùy thuộc vào mật độ xương hàm, sức khỏe răng miệng và mức độ tổn thương ổ chân răng, khả năng tương thích mà thời gian thực hiện sẽ dài hay ngắn. Ngoài ra, loại trụ implant và tay nghề của bác sĩ cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian trồng. 

Sức khỏe răng miệng: Nếu bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, viêm họng, viêm nướu thì thời gian trồng răng  sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu có các bệnh lý này thì bạn cần phải điều trị trước rồi mới tiến hành cấy ghép implant. Lúc này thời gian thực hiện cấy ghép implant sẽ bị phụ thuộc vào thời gian điều trị bệnh lý. 

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng implant 
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng implant

Mật độ xương hàm: Nếu mật độ xương đảm bảo có thể trồng răng cửa Implant trong ngày thì thời gian sẽ được rút ngắn, gói gọn trong ngày. Trong trường hợp mật độ xương không đủ thì quá trình tiến hành cắm Implant răng cửa sẽ cần khoảng từ 3 – 6 tháng cho việc ghép xương.

Mức độ tổn thương ổ chân răng: Chân răng đủ chiều sâu thì việc cắm Implant răng cửa sẽ diễn ra rất nhanh, gói gọn trong ngày hoặc chỉ mất khoảng 1 đến 3 tuần cho vết thương lành tùy theo trường hợp. Tuy nhiên, nếu ổ chân răng bị tổn thương nghiệm trọng, hao hụt quá lớn thì thời gian trồng có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. 

Loại trụ Implant: Mỗi một loại trụ implant khác nhau sẽ có thời gian tương thích với xương hàm khác nhau. Bạn có thể sẽ mất 3 – 4 tuần hoặc 2 – 3 tháng thì trụ implant mới bám chắc vào xương hàm để tiếp tục bước gắn mão răng tiếp theo. 

Loại trụ implant cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành 
Loại trụ implant cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành

Khả năng tích hợp vào xương hàm: Khả năng tích hợp xương hàm của từng người cũng sẽ khác nhau. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant răng cửa.  Cùng 1 loại trụ Implant nhưng có người sẽ chỉ mất khoảng 2 đến 3 tuần nhưng cũng có người sẽ mất từ 1 đến 2 tháng. 

Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Nếu bác sĩ thực hiện cấy implant là bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng, chính xác hơn. Đồng thời hạn chế rủi ro cắm implant bị lệch, không chắc chắn gây mất nhiều thời gian.

Trồng implant răng cửa có gây đau đớn ?

Quá trình cấy ghép implant răng cửa thường không gây đau đớn nhiều, nhờ vào việc sử dụng thuốc tê hoặc gây mê trước khi tiến hành. Sau khi cấy ghép, bệnh nhân có thể cảm thấy sưng nhẹ và đau trong vài ngày đầu, nhưng cảm giác này sẽ không kéo dài. Đau nhức sau khi cấy ghép là phản ứng bình thường cho thấy xương hàm đang tích hợp với implant

Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ đau đớn khi trồng răng cửa:

 • Sức khỏe răng miệng: Nếu bạn có bất kỳ bệnh lý về răng miệng nào, chẳng hạn như viêm nướu hoặc sâu răng, thì bạn có thể cảm thấy đau nhiều hơn sau khi phẫu thuật.
 • Kỹ thuật cấy ghép: Có nhiều kỹ thuật cấy ghép răng cửa khác nhau, và một số kỹ thuật có thể gây đau đớn hơn những kỹ thuật khác.
 • Khả năng chịu đau của bạn: Mức độ chịu đau của mỗi người là khác nhau, vì vậy một số người có thể cảm thấy đau nhiều hơn những người khác.

Khi đợi răng implant có được đeo răng giả ?

Trong quá trình chờ đợi implant lành thương, việc sử dụng răng giả tạm thời là một giải pháp phổ biến. Răng giả tạm thời có thể được sử dụng để đảm bảo tính thẩm mỹ và duy trì chức năng ăn nhai trong thời gian chờ đợi implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm.

Dưới đây là một số loại răng giả phổ biến mà bạn có thể đeo trong khi chờ đợi răng implant:

 • Hàm giả tháo lắp:Đây là loại răng giả phổ biến nhất được sử dụng trong khi chờ đợi răng implant. Hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa cứng và có thể được tháo ra và lắp vào dễ dàng. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp có thể không thoải mái và có thể bị lỏng theo thời gian.
 • Cầu răng tạm thời:Cầu răng tạm thời được gắn vào răng thật xung quanh răng đã mất. Chúng có thể được làm bằng nhựa hoặc kim loại và có thể giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng nhai trong khi chờ đợi răng implant.
 • Răng giả gắn liền:Răng giả gắn liền được gắn vào trụ implant ngay sau khi phẫu thuật. Chúng có thể được làm bằng nhựa hoặc sứ và có thể giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng nhai ngay lập tức.

Lựa chọn loại răng giả nào phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Vị trí răng mất: Nếu răng mất ở vị trí phía trước miệng, bạn có thể muốn sử dụng cầu răng tạm thời hoặc răng giả gắn liền để cải thiện thẩm mỹ.
 • Số lượng răng mất: Nếu bạn mất nhiều răng, bạn có thể cần sử dụng hàm giả tháo lắp.
 • Nhu cầu thẩm mỹ của bạn: Nếu bạn quan tâm đến việc có được nụ cười đẹp nhất có thể trong khi chờ đợi răng implant, bạn có thể muốn cân nhắc sử dụng răng giả gắn liền.

Bạn nên tham khảo ý kiến nha sĩ của bạn để được tư vấn về loại răng giả nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Lưu ý:

 • Việc đeo răng giả trong khi chờ đợi răng implant có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bạn. Bạn nên ăn thức ăn mềm và tránh thức ăn cứng hoặc dai.
 • Bạn cần vệ sinh răng giả cẩn thận mỗi ngày để tránh sâu răng và bệnh nướu răng.
 • Bạn cần đi khám nha sĩ định kỳ để kiểm tra răng giả và đảm bảo rằng nó vẫn vừa vặn và hoạt động tốt.

Nha Khoa Cường Nhân – Đơn vị trồng răng Implant uy tín

Nha khoa Cường Nhân đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant  đã thực hiện thành công rất nhiều cao cấy ghép khó.  Phòng khám được trang bị những loại máy móc nhập khẩu hiện đại nhất giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh lý một cách chính xác hơn.  

Nha khoa Cường Nhân là cơ sở uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant 
Nha khoa Cường Nhân là cơ sở uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant

Bên cạnh đó, Nha khoa Cường Nhân cũng sử dụng những dòng Implant nhập khẩu chính hãng từ các nước như: Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc… đảm bảo an toàn cho khách hàng. Vì những lý do đó, chúng tôi tin rằng Nha khoa Cường Nhân chính là địa chỉ bạn nên lựa chọn khi quyết định trồng răng implant răng cửa.

Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)