Trồng răng implant răng cửa: Những lưu ý quan trọng

Trồng Implant răng cửa đang được xem là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, giúp khắc phục tình trạng mất một hay nhiều răng ở phía trước cung hàm từ đó giúp cải thiện thẩm mỹ gương mặt và phục hồi chức năng ăn nhai.

Hãy cùng Nha Khoa Cường Nhân tìm hiểu về phương pháp trồng răng implant răng cửa, để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân nhé!

Mất răng cửa, hư răng cửa có tác hại gì?

Mất răng cửa gây ra nhiều ảnh hưởng không chỉ về mặt thẩm mỹ và còn nhiều tác hại đến sức khỏe. Răng cửa giúp cắn và chia nhỏ thức ăn giúp hệ tiêu hóa của bạn tiêu hóa một cách dễ dàng hơn. 

Nếu răng cửa bị mất, chức năng ăn nhai không đảm bảo sẽ khiến bạn dễ gặp các bệnh lý về tiêu hóa. Ngoài ra, mất răng cửa còn gây ra ảnh hưởng đến phát âm. Theo các chuyên gia, Nếu một người bị mất 2 răng cửa hoặc mất 4 răng cửa thì có thể khiến phát âm của người đó không tròn vành, rõ chữ.

Trồng răng implant răng cửa giúp phục hình những chiếc răng bị mất 
Trồng răng implant răng cửa giúp phục hình những chiếc răng bị mất

Răng cửa nằm ở vị trí phía trước của hàm răng vì vậy chúng sẽ lộ ra bên ngoài khi bạn cười nói. Việc mất răng cửa sẽ khiến bạn cảm thấy e ngại, tự ti khi giao tiếp với mọi người. Vì nằm ở vị trí dễ nhìn thấy nên nhiều người thường lựa chọn phương pháp trồng răng implant răng cửa bởi đây là phương pháp phục hình răng được xem là tối ưu nhất hiện nay. 

Trồng răng implant răng cửa được không?

Trồng răng implant răng cửa đem lại hiệu quả toàn diện và tỉ lệ thành công lên đến 98% trong một lần duy nhất. Phương pháp cấy Implant này không làm tiêu xương hàm, không khiến các răng bên cạnh bị tổn thương và cũng không gây vướng víu, bất tiện như những phương pháp khác. 

Trồng răng implant được nhiều người tin tưởng chọn lựa 
Trồng răng implant được nhiều người tin tưởng chọn lựa

Sau khi cấy ghép implant, răng sau khi cấy sẽ giống răng thật lên đến 95% về cả mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. 

Trồng implant răng cửa giữ được bao lâu?

Trụ implant được làm từ chất liệu titan nguyên chất, không bị ăn mòn trong môi trường khoang miệng.  Các loại răng này cũng có khả năng tương thích cao với răng và nướu. Chính vì vậy những chiếc răng sử dụng trụ implant thường có thời hạn từ 20 đến 30 năm thậm chí là trọn đời nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. 

Thời gian trồng răng implant

Thời gian trồng răng implant răng cửa có thể kéo dài từ 1 ngày đến vài tháng. Tùy thuộc vào mật độ xương hàm, sức khỏe răng miệng và mức độ tổn thương ổ chân răng, khả năng tương thích mà thời gian thực hiện sẽ dài hay ngắn. Ngoài ra, loại trụ implant và tay nghề của bác sĩ cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian trồng. 

Sức khỏe răng miệng: Nếu bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, viêm họng, viêm nướu thì thời gian trồng răng  sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu có các bệnh lý này thì bạn cần phải điều trị trước rồi mới tiến hành cấy ghép implant. Lúc này thời gian thực hiện cấy ghép implant sẽ bị phụ thuộc vào thời gian điều trị bệnh lý. 

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng implant 
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng implant

Mật độ xương hàm: Nếu mật độ xương đảm bảo có thể trồng răng cửa Implant trong ngày thì thời gian sẽ được rút ngắn, gói gọn trong ngày. Trong trường hợp mật độ xương không đủ thì quá trình tiến hành cắm Implant răng cửa sẽ cần khoảng từ 3 – 6 tháng cho việc ghép xương.

Mức độ tổn thương ổ chân răng: Chân răng đủ chiều sâu thì việc cắm Implant răng cửa sẽ diễn ra rất nhanh, gói gọn trong ngày hoặc chỉ mất khoảng 1 đến 3 tuần cho vết thương lành tùy theo trường hợp. Tuy nhiên, nếu ổ chân răng bị tổn thương nghiệm trọng, hao hụt quá lớn thì thời gian trồng có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. 

Loại trụ Implant: Mỗi một loại trụ implant khác nhau sẽ có thời gian tương thích với xương hàm khác nhau. Bạn có thể sẽ mất 3 – 4 tuần hoặc 2 – 3 tháng thì trụ implant mới bám chắc vào xương hàm để tiếp tục bước gắn mão răng tiếp theo. 

Loại trụ implant cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành 
Loại trụ implant cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành

Khả năng tích hợp vào xương hàm: Khả năng tích hợp xương hàm của từng người cũng sẽ khác nhau. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant răng cửa.  Cùng 1 loại trụ Implant nhưng có người sẽ chỉ mất khoảng 2 đến 3 tuần nhưng cũng có người sẽ mất từ 1 đến 2 tháng. 

Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Nếu bác sĩ thực hiện cấy implant là bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng, chính xác hơn. Đồng thời hạn chế rủi ro cắm implant bị lệch, không chắc chắn gây mất nhiều thời gian. 

Nha Khoa Cường Nhân – Đơn vị trồng răng Implant uy tín

Nha khoa Cường Nhân đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant  đã thực hiện thành công rất nhiều cao cấy ghép khó.  Phòng khám được trang bị những loại máy móc nhập khẩu hiện đại nhất giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh lý một cách chính xác hơn.  

Nha khoa Cường Nhân là cơ sở uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant 
Nha khoa Cường Nhân là cơ sở uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant

Bên cạnh đó, Nha khoa Cường Nhân cũng sử dụng những dòng Implant nhập khẩu chính hãng từ các nước như: Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc… đảm bảo an toàn cho khách hàng. Vì những lý do đó, chúng tôi tin rằng Nha khoa Cường Nhân chính là địa chỉ bạn nên lựa chọn khi quyết định trồng răng implant răng cửa.

Nha Khoa Cường Nhân