Nên trồng răng Implant loại nào tốt nhất?

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng an toàn, đảm bảo được nhiều người tin dùng. Vậy nên lựa chọn trụ răng Implant nào tốt nhất? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách, trồng răng implant loại nào tốt nhất ?

Trồng răng Implant có an toàn không?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng có sự can thiệp phẫu thuật. Các bác sĩ cấy ghép chân răng giả để cố định trụ tại xương hàm, sau đó gắn răng sứ lên thông qua khớp nối abutment. Sau vài tháng trụ sẽ tích hợp vào xương hàm tự nhiên, thay thế cho phần chân răng đã mất.Nhờ đó mà răng có thể đứng vững, không gây ảnh hưởng tới răng xung quanh. 

Các chuyên gia nhận định rằng trồng răng Implant rất an toàn, không gây nguy hiểm đối với sức khỏe nếu bạn lựa chọn những cơ sở trồng răng Implant uy tín. Vậy có nên trồng răng implant không? 

Trồng răng Implant có an toàn không?
Trồng răng implant loại nào tốt ?

Những trường hợp không nên trồng răng Implant

Sau đây là một số trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant mà bạn cần lưu ý: 

Bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi chống chỉ định trồng răng Implant 

Bệnh nhân dưới 18 tuổi tuyệt đối chống chỉ định đối với việc trồng răng Implant, vì lúc này trẻ chưa trưởng thành hoàn toàn, xương hàm và kết cấu xương chưa có sự phát triển toàn diện. Do đó, bệnh nhân sẽ bị đau nhức mạnh, thậm chí trụ Implant có thể di chuyển vì xương đang còn yếu.

Bệnh nhân có bệnh lý răng miệng 

Đây là trường hợp bạn cần cân nhắc nhiều nhất do. Nếu muốn trồng răng Implant, bạn cần chữa dứt điểm các bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu, viêm chân răng. Do đó cần điều trị dứt điểm trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant. 

Xương hàm không đủ điều kiện để thực hiện 

Một số bệnh nhân gặp tình trạng xương hàm bị thiếu hụt hoặc bị viêm, khiến quá trình kết nối xương hàm với chân Implant sẽ không chắc chắn. Nếu thực hiện thì chỉ sau thời gian ngắn, răng sẽ cần phải nhổ bỏ vì bị lung lay. 

Phụ nữ mang thai 

Trong quá trình thực hiện cấy ghép răng Implant, bệnh nhân cần chụp X-quang để kiểm tra tính ổn định của hàm. Do đó, phụ nữ đang mang thai chống chỉ định với việc trồng răng Implant. 

Người bị rối loạn tâm thần 

Những bệnh nhân có tâm lý không ổn định, dễ hoảng hốt, căng thẳng thì việc hợp tác với các bác sĩ trồng răng Implant sẽ rất khó khăn, gây cản trở. Do đó, những ai có tâm lý yếu thì cần đặc biệt chú ý. 

Những trường hợp không nên trồng răng Implant
Những trường hợp không nên trồng răng Implant

Ưu điểm khi trồng răng Implant

Sau đây là một số ưu điểm của răng Implant mà quý khách không nên bỏ lỡ: 

– Có tính thẩm mỹ cao 

– Có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài nếu như được chăm sóc kĩ càng 

– Thay thế răng thật một cách hoàn hảo, có thể ăn nhai như răng thật 

– Mang lại sự ổn định, không ảnh hưởng tới những chiếc răng xung quanh nhờ vào khả năng tương thích cao 

– Chống tình trạng tiêu xương, mất lợi của bệnh nhân 

– Hạn chế các bệnh viêm nhiễm chân răng, đau nhức xương hàm 

Phương pháp trồng răng Implant rất thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người. Nhờ chất liệu sinh học Platinum, trụ Implant được sử dụng vô cùng rộng rãi và có thể tương thích hiệu quả với hàm 

Ưu điểm khi trồng răng Implant
Ưu điểm khi trồng răng Implant

Sự khác nhau giữa các loại Implant

Mỗi thương hiệu trụ Implant đều có sự những nét riêng biệt, cụ thể như: công nghệ chế tác trụ Implant, công nghệ thiết kế trụ, công nghệ xử lý bề mặt, … 

– Có hai công nghệ chính dùng để xử lý bề mặt trụ Implant là công nghệ thủy phân Axit và công nghệ xử lý SLA – Implant thế hệ Active. 

– Khả năng chịu lực của các loại trụ Implant sẽ khác nhau, dựa trên công nghệ sản xuất của mỗi hãng. 

– Mỗi loại trụ Implant đều có công nghệ sản xuất, cấu tạo bề mặt khác nhau, do đó khả năng tương thích cũng khác nhau. 

Sự khác nhau giữa các loại Implant
Sự khác nhau giữa các loại Implant

Nha Khoa Cường Nhân –  Địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín, chất lượng

Nha khoa Cường Nhân, còn được biết đến với cái tên Nha Khoa Việt Mỹ, hiện đã cơ gần 20 năm hoạt động trên thị trường răng hàm mặt, Chúng tôi sở hữu đội ngũ nha sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trên 10 năm lâm sàng trực tiếp tư vấn, khám và điều trị cho những bệnh nhân gặp vấn đề răng miệng. 

Trên bài viết sau, chúng tôi đã cung cấp, giải đáp các thông tin về các loại răng trụ Implant tốt và an toàn nhất. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • Điện thoại: 0274.6536.640
  • Hotline: 0983.41.5253
Nha Khoa Cường Nhân