Trồng răng implant có đi máy bay được không? Giải đáp chi tiết

Trồng răng implant có đi máy bay được không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nếu các bạn đang có dự định trồng implant nhưng lo lắng về vấn đề đi máy bay hãy theo dõi bài viết sau. Nha Khoa Cường Nhân sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề trồng răng implant khi đi máy bay và các thông tin liên quan khác.

Giải đáp vấn đề trồng răng implant có đi máy bay được không?
Giải đáp vấn đề trồng răng implant có đi máy bay được không?

Trồng răng implant bị cảnh báo an ninh khi đi máy bay không?

Trồng răng implant là một hình thức chỉnh nha sử dụng trụ kim loại. Vậy nên nhiều người lo lắng việc khi gắn trụ implant máy dò kim loại ở cửa an ninh sẽ phát hiện và cảnh báo. Tuy nhiên, trụ implant hiện nay đều được làm từ Titanium và không bị từ tính. Nhờ vào tính chất này, trụ implant sẽ không gây nhiễu đến máy dò kim loại. Do đó khi trồng răng implant và cần đi máy bay thì các bạn sẽ không bị cảnh báo an ninh.

Để chắc chắn hơn các bạn nên báo với nhân viên an ninh tại sân bay về việc mình đã trồng implant. Phòng khi có trường hợp đặc biệt xảy ra, máy dò kim loại vẫn phát hiện và cảnh báo thì nhân viên an ninh dễ giải quyết hơn. Trong một số trường hợp nhân viên an ninh có thể yêu cầu khách hàng tháo răng giả hoặc hàm giả để kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong thì các bạn vẫn sẽ được lên máy bay như bình thường.

Trồng răng implant hoàn toàn không bị cảnh báo an ninh khi qua cổng an ninh.
Trồng răng implant hoàn toàn không bị cảnh báo an ninh khi qua cổng an ninh.

Giải đáp – Trồng răng implant có đi máy bay được không?

Trồng răng implant có đi máy bay được không là câu hỏi chung của rất nhiều người khi thực hiện phương pháp chỉnh nha này. Thắc mắc này cũng hoàn toàn hợp lý bởi các quy định tại cửa an ninh khi đi máy bay khá khắt khe. Khi qua cửa an ninh, máy dò kim loại sẽ hoạt động để phát hiện những kim loại mà khách hàng mang lên máy bay. Việc kiểm tra kim loại giúp tránh trường hợp khách hàng mang vật sắc, nhọn gây nguy hiểm với những người xung quanh. 

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có trường hợp nào bị từ chối qua cổng an ninh vì trồng răng implant. Việc các bạn cắm trụ implant cho mục đích chỉnh nha hoàn toàn hợp lý và không có khả năng gây hại cho bất kỳ ai. Nếu các bạn vẫn còn lo lắng việc trồng răng implant có đi máy bay được không thì có thể tham khảo 2 yếu tố sau đây.

Trụ implant được nghiên cứu an toàn

Trụ implant được xem là nghiên cứu nha khoa tiến bộ, giúp hỗ trợ chỉnh khoa và giải quyết vấn đề răng miệng. Vậy nên chất liệu được dùng làm trụ implant cũng qua thử nghiệm và đảm bảo về sự an toàn khi qua cổng an ninh.

Theo nghiên cứu thì độ nhạy cảm của máy dò kim loại tại sân bay có cảm biến theo mức độ từ 1 đến 15. Người ta đánh giá mức độ này dựa trên độ đặc, khối lượng của kim loại trên người bạn. Máy dò kim loại sẽ được cài đặt mặc định cảm biến đối với mức độ 5. Còn trụ implant thì làm từ hợp kim kim loại với hàm lượng rất nhỏ, thường không vượt quá mức 4.

Trong trường hợp này các bạn có thể yên tâm về việc trồng răng implant có đi máy bay được không. Đây là sản phẩm từ nghiên cứu nha khoa, được chấp thuận trên toàn thế giới. Đối với người trồng răng implant cũng có nhiều chính sách mặc định giúp các bạn di chuyển máy bay như bình thường.

Trụ implant được nghiên cứu để đảm bảo an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn kim loại khi lên máy bay.
Trụ implant được nghiên cứu để đảm bảo an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn kim loại khi lên máy bay.

Chất liệu chuẩn y khoa

Thực tế trụ implant không hoàn toàn được làm từ kim loại mà có cấu tạo từ mão sứ, khớp nối và trụ titanium. Trụ implant được làm từ chất liệu chuẩn y khoa, không bị oxy hoá, an toàn khi sử dụng trong khoang miệng. 

Đối với trụ implant chất lượng các bạn không cần lo việc trồng răng implant có đi máy bay được không. Trụ chất lượng được làm từ các chất liệu tốt đã qua thử nghiệm và có thể qua cổng an ninh an toàn. Vậy nên các bạn khi trồng răng implant, hãy lựa chọn loại trụ tốt, đơn vị cấy ghép uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. Điều này đảm bảo các bạn có thể đi máy bay thuận tiện, an toàn hơn.

Cấy ghép implant bao lâu thì đi máy bay được?

Bên cạnh vấn đề trồng răng implant có đi máy bay được không thì khá nhiều bạn lo lắng thời gian phục hồi răng implant. Nhiều bạn lo rằng trồng răng implant chưa kịp phục hồi sẽ không thể qua cổng an ninh được. 

Trồng răng implant là quá trình khá phức tạp, ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, phải nâng xoang, ghép xương,… Vậy nên các bạn không thể vận động, di chuyển nhiều ngay sau khi tiến hành trồng răng được. Cần phải nghỉ ngơi đúng thời gian, đảm bảo răng trồng được cố định, vết thương hoàn toàn phục hồi trước khi di chuyển bằng máy bay.

Thời gian khuyến cáo cho các bạn trong trường hợp này sẽ là từ 2 đến 3 tuần sau khi trồng răng implant. Thời gian này các bạn không nên đi máy bay mà thay bằng phương tiện khác. Sau khi trồng răng implant ít nhất 2 tuần thì có thể xem xét thể trạng, tình trạng răng trước khi có ý định đi máy bay.

Cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo an toàn khi đi máy bay.
Cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo an toàn khi đi máy bay.

Nha Khoa Cường Nhân – Đơn vị trồng răng implant uy tín

Vừa rồi là những thông tin về trồng răng Implant có đi máy bay được không. Nha Khoa Cường Nhân mong rằng giúp các bạn giải đáp những thắc mắc khi có dự định trồng răng. Đừng quên liên hệ Nha Khoa Cường Nhân để được tư vấn, lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp nhất. Nha Khoa Cường Nhân với các dịch vụ chỉnh nha uy tín, phương pháp hiện đại, trang thiết bị cao cấp mang đến giải pháp tốt nhất cho nụ cười của bạn.