Trồng răng implant có đi máy bay được không? Giải đáp chi tiết

Trồng răng implant có đi máy bay được không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nếu các bạn đang có dự định trồng implant nhưng lo lắng về vấn đề đi máy bay hãy theo dõi bài viết sau. Nha Khoa Cường Nhân sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề trồng răng implant khi đi máy bay và các thông tin liên quan khác.

Giải đáp vấn đề trồng răng implant có đi máy bay được không?
Giải đáp vấn đề trồng răng implant có đi máy bay được không?

Trồng răng implant bị cảnh báo an ninh khi đi máy bay không?

Trồng răng implant là một hình thức chỉnh nha sử dụng trụ kim loại. Vậy nên nhiều người lo lắng việc khi gắn trụ implant máy dò kim loại ở cửa an ninh sẽ phát hiện và cảnh báo. Tuy nhiên, trụ implant hiện nay đều được làm từ Titanium và không bị từ tính. Nhờ vào tính chất này, trụ implant sẽ không gây nhiễu đến máy dò kim loại. Do đó khi trồng răng implant và cần đi máy bay thì các bạn sẽ không bị cảnh báo an ninh.

Để chắc chắn hơn các bạn nên báo với nhân viên an ninh tại sân bay về việc mình đã trồng implant. Phòng khi có trường hợp đặc biệt xảy ra, máy dò kim loại vẫn phát hiện và cảnh báo thì nhân viên an ninh dễ giải quyết hơn.

Trồng răng implant hoàn toàn không bị cảnh báo an ninh khi qua cổng an ninh.
Trồng răng implant hoàn toàn không bị cảnh báo an ninh khi qua cổng an ninh.

Giải đáp – Trồng răng implant có đi máy bay được không?

Trồng răng implant có đi máy bay được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, phải đúng với các trường hợp bên dưới bao gồm:

Trụ implant được nghiên cứu an toàn

Trụ implant được xem là nghiên cứu nha khoa tiến bộ, giúp hỗ trợ chỉnh khoa và giải quyết vấn đề răng miệng. Vậy nên chất liệu được dùng làm trụ implant cũng qua thử nghiệm và đảm bảo về sự an toàn khi qua cổng an ninh.

Theo nghiên cứu thì độ nhạy cảm của máy dò kim loại tại sân bay có cảm biến theo mức độ từ 1 đến 15. Người ta đánh giá mức độ này dựa trên độ đặc, khối lượng của kim loại trên người bạn. Máy dò kim loại sẽ được cài đặt mặc định cảm biến đối với mức độ 5. Còn trụ implant thì làm từ hợp kim kim loại với hàm lượng rất nhỏ, thường không vượt quá mức 4.

Trong trường hợp này các bạn có thể yên tâm về việc trồng răng implant có đi máy bay được không. Đây là sản phẩm từ nghiên cứu nha khoa, được chấp thuận trên toàn thế giới. Đối với người trồng răng implant cũng có nhiều chính sách mặc định giúp các bạn di chuyển máy bay như bình thường.

Trụ implant được nghiên cứu để đảm bảo an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn kim loại khi lên máy bay.
Trụ implant được nghiên cứu để đảm bảo an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn kim loại khi lên máy bay.

Chất liệu chuẩn y khoa

Thực tế trụ implant không hoàn toàn được làm từ kim loại mà có cấu tạo từ mão sứ, khớp nối và trụ titanium. Trụ implant được làm từ chất liệu chuẩn y khoa, không bị oxy hoá, an toàn khi sử dụng trong khoang miệng. 

Đối với trụ implant chất lượng các bạn không cần lo việc trồng răng implant có đi máy bay được không. Trụ chất lượng được làm từ các chất liệu tốt đã qua thử nghiệm và có thể qua cổng an ninh an toàn. Vậy nên các bạn khi trồng răng implant, hãy lựa chọn loại trụ tốt, đơn vị cấy ghép uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. Điều này đảm bảo các bạn có thể đi máy bay thuận tiện, an toàn hơn.

Cấy ghép implant bao lâu thì đi máy bay được?

Bên cạnh vấn đề trồng răng implant có đi máy bay được không thì khá nhiều bạn lo lắng thời gian phục hồi răng implant. Nhiều bạn lo rằng trồng răng implant chưa kịp phục hồi sẽ không thể qua cổng an ninh được. 

Trồng răng implant là quá trình khá phức tạp, ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, phải nâng xoang, ghép xương,… Vậy nên các bạn không thể vận động, di chuyển nhiều ngay sau khi tiến hành trồng răng được. Cần phải nghỉ ngơi đúng thời gian, đảm bảo răng trồng được cố định, vết thương hoàn toàn phục hồi trước khi di chuyển bằng máy bay.

Thời gian khuyến cáo cho các bạn trong trường hợp này sẽ là từ 2 đến 3 tuần sau khi trồng răng implant. Thời gian này các bạn không nên đi máy bay mà thay bằng phương tiện khác. Sau khi trồng răng implant ít nhất 2 tuần thì có thể xem xét thể trạng, tình trạng răng trước khi có ý định đi máy bay.

Cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo an toàn khi đi máy bay.
Cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo an toàn khi đi máy bay.

Lời khuyên cho chuyến bay sau khi cấy ghép Implant

Với một số trường hợp nếu quý khách bắt buộc phải bay liền trong khi vừa cấy ghép Implant xong, dưới đây là một số cách mà Nha Khoa Cường Nhân xin chia sẻ tới quý khách để có thể lên máy bay an toàn, không lo lắng khi cấy Implant

Uống thuốc giảm đau

Nếu bạn có chuyến bay trong vòng 2 – 3 ngày sau khi cấy ghép răng, bạn nên dùng thuốc giảm đau để kiểm soát được cảm giác khó chịu. Trước khi uống bạn cần hỏi lại với bác sĩ phẫu thuật để được tư vấn sử dụng loại thuốc giảm đau nào phù hợp. 

Giữ đủ nước trong cơ thể

Điều cần thiết phải làm trước, trong và sau chuyến bay là uống đủ nước. Bạn cần giữ cho cơ thể đủ nước để ngăn ngừa tình trạng khô miệng do tình trạng này sẽ gây khó chịu sau khi phẫu thuật.

Lời khuyên sau khi cấy ghép răng Implant
Lời khuyên sau khi cấy ghép răng Implant

Chọn các loại thực phẩm mềm

Trong chuyến bay sau khi phẫu thuật cấy ghép, bạn nên chuẩn bị đồ ăn mềm để mang theo hoặc mua đồ ăn tại nhà ga sân bay. Tránh sử dụng những thực phẩm cứng để không gây ra tình trạng kích ứng nướu. 

Tránh hút thuốc

Đây là điều kiêng kỵ trong việc cấy ghép răng Implant bởi chất nicotine của khói thuốc sẽ làm chậm quá trình lành vết thương. Bên cạnh đó còn tăng nguy cơ biến chứng vì vậy sau khi phẫu thuật cấy ghép bạn nên cai thuốc lá trong một khoảng thời gian theo chỉ dẫn bác sĩ.

Tâm lý thoải mái, thư giãn

Sau khi phẫu thuật cấy ghép xong bạn cần giữ tâm trạng thoải mái và thư giãn để giúp việc lành thương được nhanh hơn. Đi máy bay đôi khi sẽ căng thẳng vì vậy bạn cần hít thở sâu và giữ bình tĩnh khi cảm thấy lo lắng, bất an.

Một số lời khuyên nhỏ khác về việc bay sau khi vừa cấy ghép Implant

Ngoài những lời khuyên chính trên, dưới đây là một số lời khuyên nhỏ khác về việc bay sau khi vừa cấy ghép Implant:

– Mặc dù những bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên nghỉ ngơi một hoặc hai ngày sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên việc đi máy bay được cho là an toàn thậm chí ngay sau khi phẫu thuật. Bởi do trong máy bay có cabin điều áp nên khi bay sẽ không gây chảy máu hoặc khó chịu mà nhiều người vẫn hay lầm tưởng do thay đổi độ cao.

– Nếu bay trong ngày phẫu thuật bạn nên sắp xếp vị trí ngồi ở gần nhà vệ sinh. Bởi vị bạn sẽ phải thức dậy sau 30 đến 45 phút để thay băng cho đến khi máu ngừng chảy. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một ít muối trộn vào nước đóng chai để vệ sinh vài giờ một lần. 

Một số lời khuyên đi máy bay sau khi trồng răng Implant
Một số lời khuyên đi máy bay sau khi trồng răng Implant

– Nếu bạn đang dùng thuốc giảm đau có chất gây nghiện như Percocet hoặc Vicodin thì hãy nói cho tiếp viên hàng không để nhờ họ giúp đỡ trong trường hợp bạn bị choáng váng.

– Mang thêm nhiều gạc máu để thấm do máu sẽ tiếp tục chảy trong vài giờ sau phẫu thuật. 

– Về đồ ăn hay sử dụng những món ăn mềm hoặc mua súp tại nhà ga. Khi ăn cảm thấy bị sưng tấy thì bạn nên chườm đá lên để giảm đau. Bạn nên lấy một vài túi Ziplock loại nhỏ sau đó nhờ tiếp viên thêm đầy đá vào và đặt túi đá bên mặt trong khoảng 10 phút.

– Bạn không cần quá lo ngại về việc tắt chuông báo động khi kiểm tra an ninh. Bởi lẽ cấy ghép nha khoa được làm bằng titan, một kim loại không có từ tính nên họ sẽ không kích hoạt máy dò kim loại. 

Thông tin trên là những lời khuyên để giảm nguy cơ và đảm bảo sự thoải mái nhưng quyết định này vẫn cần sự cân nhắc. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những quyết định chính xác. 

Nha Khoa Cường Nhân – Đơn vị trồng răng implant uy tín

Vừa rồi là những thông tin về trồng răng Implant có đi máy bay được không. Nha Khoa Cường Nhân mong rằng giúp các bạn giải đáp những thắc mắc khi có dự định trồng răng. Đừng quên liên hệ Nha Khoa Cường Nhân để được tư vấn báo giá trồng răng implant và lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp nhất. Nha Khoa Cường Nhân với các dịch vụ chỉnh nha uy tín, phương pháp hiện đại, trang thiết bị cao cấp mang đến giải pháp tốt nhất cho nụ cười của bạn.

Nha Khoa Cường Nhân