Trồng răng implant có bền không? Tuổi thọ răng implant kéo dài bao lâu?

Phương pháp trồng răng implant có bền không, có tuổi thọ ra sao mà lại được nhiều người tin dùng. Vậy tuổi thọ của răng implant sẽ kéo dài trong bao lâu và ưu điểm mà phương pháp này mang lại là gì? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn hãy theo dõi nhé. 

Tuổi thọ răng implant kéo dài bao lâu?

Trồng răng implant có bền không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi quyết định trồng răng bằng phương pháp implant. Răng implant có tuổi khá cao vì giá thành cũng cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác. Trồng răng implant có mất khá nhiều thời gian, do đó độ chắc chắn và thời hạn sử dụng của răng cũng được đảm bảo. 

Vào năm 1965, người phát minh ra implant – Giáo sư Per-Ingvar Brånemark đã thực hiện thành công ca cấy ghép đầu tiên cho tình nguyện viên có tên Gösta Larsson. Sinh năm 1931 và mất năm 2006, răng implant của vị tình viện nguyên này vẫn có thể hoạt cực tốt lên tới 41 năm. 

Trồng răng implant đã được phổ biến từ những năm 1990, mỗi năm các hãng trụ implant trên khắp thế giới đều báo cáo lâm sàng liên tục về sự thành công của răng implant đối với cơ thể người. Hầu hết các chỉ số đều có tỉ lệ thành công trung bình là 90%, có thể kéo dài lên tới 20 – 30 năm. 

Những đối tượng được chỉ định trồng răng implant?
Tuổi thọ răng implant kéo dài bao lâu?

Vì sao trồng răng implant lại có tuổi thọ cao?

Sau đây là một số lý do giải thích câu hỏi trồng răng implant có bền không: 

Chất liệu răng implant làm từ titanium nguyên chất 

Các trụ implant có cấu tạo từ chất liệu titanium, loại kim loại quý và bền nhất hiện nay. Đặc biệt, hợp kim này không bị ăn mòn và có khả năng tương thích sinh học cao với cơ thể, không bị đào thải. Nhờ vào những ưu điểm này mà răng implant được sử dụng rất phổ biến. 

Cấu tạo vững chắc như răng thật 

Khi đặt trụ răng implant vào xương hàm, các mô xương sinh ra sẽ bám chặt vào implant. Do đó răng implant có thể tồn tại chắc chắn và lâu dài. 

Trồng răng implant là gì?
Vì sao trồng răng implant lại có tuổi thọ cao?

Ưu điểm phương pháp trồng răng implant

Sau đây là một số ưu điểm phương pháp trồng răng implant

Hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm, biến dạng mặt 

Trụ răng implant có thể thay thế cho một chiếc chân răng thật. Trong quá tình ăn, nhai, … trụ implant có chức năng tác động lực vào xương hàm, hạn chế tiêu xương và xô lệch hàm, ngăn ngừa biến dạng mặt. 

Răng implant có độ vững chắc, bền lâu 

Cấu tạo chân răng implant bao gồm chân răng, thân răng tựa như răng thật, có chất liệu là hợp chất chống mòn, chống gỉ, không bị biến dạng, sau đó được tích hợp vào xương hàm nên răng implant vô cùng vững chắc, không rơi, không ảnh hưởng đến phát âm.

Răng implant còn có độ bền cao, tỉ lệ thành công lên tới 97 – 100% sau 10 năm trồng, nếu chăm sóc đúng cách có thể kéo dài đến hết đời. 

Không làm ảnh hưởng đến các răng liền kề 

Trong quá trình trồng răng, bác sĩ sẽ cấy trụ răng vào xương hàm mà không cần phải mài các răng bên cạnh như các phương pháp cầu răng sứ hoặc gắn móc kim loại của hàm tháo lắp. Ưu điểm này sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng của hàm về lâu về dài. 

Trồng răng implant có nguy hiểm không?
Ưu điểm phương pháp trồng răng implant

Cách bảo quản răng implant luôn chắc khỏe và sáng bóng

Sau đây là một số phương pháp giúp bảo quản răng implant luôn chắc khỏe và sáng bóng: 

– Chải răng đều đặn mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. 

– Vệ sinh răng miệng kỹ càng sau mỗi bữa ăn để hạn chế các mảng thức ăn bám giắt vào kẽ răng và kẽ răng sứ. Làm sạch răng cũng giữ độ sáng của răng dài lâu. 

– Không nên nhai các loại thức ăn quá cứng hoặc quá dai, nếu bạn nhai cắn những món ăn này sẽ khiến răng bị tổn thương. Ăn thức ăn mềm, đủ dinh dưỡng sẽ giúp răng không bị yếu và sứt mẻ. 

 Lựa chọn loại trụ implant đạt chất lượng 
Cách bảo quản răng implant luôn chắc khỏe và sáng bóng

>> Tham khảo: Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền?

Bài viết sau trả lời câu hỏi răng implant có bền không. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • Điện thoại: 0274.6536.640

Hotline: 0983.41.5253

Nha Khoa Cường Nhân