Những phương pháp trồng răng cho người già | Kèm báo giá chi tiết

Tại sao người lớn tuổi cần phải trồng răng? Hiện nay có những phương pháp nào trồng răng cho người già nhanh chóng, không gây cảm giác đau nào? Ưu điểm của phương pháp trồng răng cho người già là gì? Giá trồng răng như thế nào ?

Tất cả câu hỏi trên đều sẽ được Nha Khoa Cường Nhân trả lời qua bài viết sau đây một cách chi tiết và cặn kẽ nhất dành cho quý khách.

Tại sao nên trồng răng cho người lớn tuổi?

Cơ thể của những người lớn tuổi đang bước vào giai đoạn lão hóa, khiến sức khỏe bị suy yếu, là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý phiền phức khác nhau. Đồng thời, răng miệng cũng dễ mắc các bệnh lý nha khoa, khiến răng trở nên nhạy cảm và dễ rụng. 

Nếu người lớn tuổi để trống răng thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy như: 

 • Nếu không có biện pháp thay thế răng sẽ gây tiêu xương hàm, khuông mặt bị mất cân đối, da mặt chảy xệ, má hóp, ảnh hưởng đến gương mặt 
 • Phần răng bị trống không được thay thế sẽ khiến việc nhai thức ăn trở nên khó khăn, thức ăn không được nghiền nhỏ, ảnh hưởng đến dạ dày, cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể người lớn mắc nhiều bệnh lý toàn thân như tăng huyết áp, tim mạch, bệnh dạ dày, …
 • Phát âm không rõ ràng, nói ngọng chữ 
 • Răng bị xô lệch, nghiêng ngả do hàm răng không đồng đều 
Tại sao nên trồng răng cho người lớn tuổi?
Tại sao nên trồng răng cho người lớn tuổi?

Những phương pháp trồng răng cho người già an toàn

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất bao gồm: cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant mà quý khách có thể tham khảo cho người nhà của mình:

Cầu răng sứ 

Phương pháp này thường được áp dụng đối với những người già bị mất 1 hoặc nhiều răng liên tiếp, nếu người già mất nhiều răng thì phương pháp này rất khó thực hiện, cầu răng sứ khó có thể sử dụng hiệu quả được. 

Hàm giả tháo lắp 

Đây là một phương án thay thế răng vô cùng cổ điển, đã có tuổi đời từ rất lâu về trước và thường được sử dụng trong những người trường hợp mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm răng. Hàm răng giả tháp lắp được thiết kế trên nền nhựa, phần răng có cấu tạo từ sứ hoặc nhựa tùy vào nhu cầu người sử dụng. Người sử dụng sẽ đeo hàm để ăn, nhai và khi vệ sinh thì tháo ra. 

Trồng răng Implant 

Đây là phương án trồng răng hiện đại nhất, các loại trụ Implant tùy theo quý khách lựa chọn sẽ được đặt trực tiếp vào sâu bên trong xương để thay thế cho phần chân răng đã mất. Một mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên và tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, phương pháp trồng răng Implant phù hợp với những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm.

Những phương pháp trồng răng giả cho người già
Những phương pháp trồng răng giả cho người già

Ưu điểm của trồng răng Implant cho người già

Sau đây là một số ưu điểm của trồng răng Implant đối với người già: 

 • Phục hồi hiệu quả chức năng ăn nhai của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ 
 • Vật liệu Implant lành tính, an toàn cho sức khỏe, nếu bảo quản tốt có thể sử dụng lên tới 30 năm 
 • Ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương do mất răng 
 • Có thể phát âm bình thường, không bị ngọng, sai giọng do mất răng 
 • Khi trồng răng Implant, răng Implant tồn tại riêng lẻ nên không cần phải mài răng như các phương pháp khác, giúp răng được bảo tồn tuyệt đối và không gây ảnh hưởng tới những chiếc răng bên cạnh 
Ưu điểm của trồng răng Implant cho người già
Ưu điểm của trồng răng Implant cho người già

Chi phí trồng răng cho người già giá bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo bảng giá trổng răng Implant cho người già sau: 

Loại Implant  Giá 
Implant Hàn Quốc/Dentium Liên hệ 
Implant Hàn Quốc/DiO Liên hệ 
Implant Pháp/TEKKA GLOBAL D Liên hệ 
Implant Thụy Sĩ/Đức Liên hệ 
Implant Thụy Điển  Liên hệ 
Implant Đức/Israel Liên hệ 
Implant Mỹ/Dentium USA Superline Liên hệ 

Sau đây là một số thông tin về phương pháp trồng răng hiệu quả cho người già, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với cho Nha khoa Cường Nhân qua: 

 • Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.6536.640
 • Hotline: 0983.41.5253
Nha Khoa Cường Nhân