Nguyên nhân trồng răng implant bị đau và cách chữa trị

Trồng răng implant thường để lại một số di chứng gây khó chịu cho bệnh nhân, cụ thể là đau răng triền miên. Vậy làm thế nào để có thể chữa trị hiện tượng này? Hãy để chúng tôi giới thiệu các phương pháp chữa đau răng implant nhé.

 Tại sao sau khi trồng răng implant bị đau?

Một số người sau khi trồng răng implant bị đau quanh vùng chân răng. Cảm giác đau nhức, khó chịu sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Trái lại, khi cấy răng implant, người bệnh lại cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều và không bị đau do đã được gây tê cục bộ. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, người bệnh sẽ cảm thấy ê ẩm ở các vùng má, cằm hoặc dưới mắt, kéo dài khoảng 2 ngày. Bạn cũng có thể gặp một số hiện tượng như thâm da và nướu, vị trí cấy ghép bị đau. Mức độ đau sẽ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nhưng sẽ nhanh chóng chấm dứt nếu được chăm sóc đúng cách. 

Tình trạng đau sau khi trồng răng implant là phản ứng bình thường, nghĩa là hàm của bạn phản ứng rất tốt. Tình trạng đau này sẽ kéo dài 5 – 7 ngày, bạn chỉ cần chăm sóc đúng cách sẽ khỏi hẳn. 

Tại sao sau khi trồng răng implant bị đau?
Tại sao sau khi trồng răng implant bị đau?

Các nguyên nhân khiến cho răng implant bị đau

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng implant bị đau sau khi được cấy. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính khiến răng implant bị đau được các nha khoa cho rằng là phổ biến nhất. 

Răng sứ bị chế tác sai thông số 

Răng sứ implant đóng vai trò rất quan trọng, nếu bị chế tác sai thông số sẽ khiến răng bị đau nhức. Răng sứ là vị trí tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, nếu răng sứ bị chế tác sai sẽ khiến hai hàm bị kênh, không sát khí, khiến người bệnh thêm đau nhức. 

Bệnh lý về răng miệng 

Các bệnh lý về răng miệng có thể khiến răng implant bị đau. Một số bệnh như viêm nha chu, viêm nướu, … nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây ra những tổn thương nặng, khiến người bệnh phải chịu những cơn đau triền miên. Những bệnh lý này nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ gây nhiễm trùng và để lại các biến chứng sau khi cấy ghép răng. 

Kĩ thuật của bác sĩ không tốt 

Một ca cấy ghép răng implant thành công thì không thể thiếu vai trò của bác sĩ. Nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm, cấy ghép răng không đúng vị trí, bị lệch hướng thì sẽ khiến cho trụ implant và răng sứ bị chênh, gây khó chịu cho người bệnh. Nếu thao tác của bác sĩ không chuẩn xác, thiếu tỉ mỉ sẽ khiến các mô mềm bị tổn thương và vị trí quanh răng sẽ bị đau. 

Các nguyên nhân khiến cho răng implant bị đau
Các nguyên nhân khiến cho răng implant bị đau

Cách chữa trị sau khi trồng răng implant

Sau đây là một số phương pháp chữa trị răng implant bị đau hiệu quả mà quý khách có thể tham khảo: 

Chườm đá ở vùng bị đau 

Bỏ một vài viên đá vào túi chườm, dùng khăn bọc cẩn thận chườm lên vùng bị đau sẽ khiến vị trí đau dễ chịu hơn. Mỗi 20 phút thay đá một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đá lạnh sẽ khiến mạch máu co lại, làm tê cơn đau, giảm viêm và giảm các vết bầm hiệu quả. 

Ăn thức ăn dạng mềm hoặc dạng lỏng 

Để không làm ảnh hưởng vị trí răng implant bị đau, hãy hạn chế uống đồ gây kích thích, thức ăn dai, cứng, thay vào đó ăn các thức ăn dạng mềm như cháo, súp, trái cây, rau, … và sử dụng nước ít đường hoặc nước ấm. 

Những thực phẩm dinh dưỡng này sẽ không tác động lên vùng răng bị đau nhức, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Bạn có thể bổ sung thêm các chất vitamin, canxi, sữa chua, … vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. 

Cách chữa trị sau khi trồng răng implant
Cách chữa trị sau khi trồng răng implant

>> Tham khảo: Chăm sóc răng sau khi trồng implant

Sau đây là một số phương pháp chữa trị răng implant bị đau, nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • Điện thoại: 0274.6536.640
  • Hotline: 0983.41.5253
Nha Khoa Cường Nhân