Chăm sóc răng sau khi trồng implant cần chú ý những điều gì?

Hiện nay, implant được xem là kỹ thuật phục hình răng hiện đại và hiệu quả nhất được nhiều người chọn để sử dụng. Tuy nhiên, có một vấn đề mà những người sau khi sử dụng kỹ thuật implant luôn thắc mắc, đó là vấn đề chăm sóc răng sau khi trồng implant như thế nào. Vậy chăm sóc răng sau khi trồng implant cần chú ý những điều gì? Hãy cùng Nha khoa Cường Nhân tìm hiểu sau đây nhé.

Hướng dẫn cách để chăm sóc răng sau khi trồng Implant

Vấn đề bạn hết sức lưu ý giữ cho chiếc răng mới luôn đẹp và chắc chắn như ban đầu là phải chắc sóc nó thật tốt sau khi thật tốt sau khi ca phẫu thuật diễn ra. Vậy cách chăm sóc cho răng sau khi thực hiện phẫu thuật implant để cho hiệu quả, người bệnh cần thực hiện như sau:

 • Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ đưa ra, không sử dụng những loại thuốc khác không phù hợp.
 •  Nếu sau khi phẫu diễn ra các hiện tượng bất thường đối với sức khỏe thì người bệnh cần phải đến gặp bác sĩ để được tái khám, tư vấn và tìm ra cách giải quyết hiệu quả nhất.
 • Sau khi phẫu thuật, trong vòng 2-3 ngày sau đó có thể bị chảy máu. Tuy nhiên chúng ta không nên súc miệng và khạc nhổ quá nhiều gây ảnh hưởng đến vết thương khiến vết thương trở nên lâu lành hơn.
Chăm sóc răng sau khi trồng implant cần đúng cách để hồi phục nhanh
Chăm sóc răng sau khi trồng implant cần đúng cách để hồi phục nhanh
 • Nếu cảm thấy máu chảy quá nhiều thì chúng ta sử dụng gạc vô trùng gấp lại rồi cắn chặt, sau đó dùng túi đá lạnh chườm phía ngoài vị trí trồng implant.
 • Khi phẫu thuật về xảy ra hiện tượng sưng nề thì nên dùng túi đá chườm má.
 • Sau khi phẫu thuật về, cơ thể có thể bị sốt nhẹ, xoay quanh khoảng 38 độ.
 • Không súc miệng và đánh răng những ngày đầu sau khi phẫu thuật.
 • Trong miệng có thể hình thành máu tụ, tuy nhiên nó không nghiêm trọng
 • Chỉ khâu phẫu thuật có thể tự tiêu biến sau 2 tuần hoặc có thể thực hiện cắt bỏ sau 12 ngày phẫu thuật. Tùy theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.
 • Không được xỉa răng bằng tăm nhọn sau khi phẫu thuật vì có thể gây tổn hại đến vết thương và dẫn vi khuẩn có hại xâm nhập vào vết thương khiến vết thương lâu lành hơn.

Chăm sóc răng sau khi trồng implant khi có nâng xoang

 • Sau khi phẫu thuật implant có nâng xoang thì không được phép uống nước bằng ống hút, 15 ngày sau khi phẫu thuật không được xì mũi, khi hắt hơi nhớ phải há miệng.
 • Những tuần sau khi phẫu thuật thì không nên đi máy bay
 • Nếu khi thực hiện quá trình phòng ngừa tốt những vẫn xảy ra tình trạng viêm xoang, thì cần đến ngay chỗ bác sĩ để được khám và kê đơn thuốc điều trị.
Khi trồng implant có nâng xoang cần chú ý kỹ hơn khi chăm sóc răng
Khi trồng implant có nâng xoang cần chú ý kỹ hơn khi chăm sóc răng

Chế độ ăn uống cho người sau khi trồng Implant

Vậy trồng răng Implant kiêng ăn gì? Dưới đây là chế độ ăn khoa học cho các bệnh nhân sau khi trồng implant:

 • Sau khi thực hiện phẫu thuật implant, tuyệt đối không được hút thuốc và có thể gây tổn thương đến vết thương và khiến vết thương lâu lành.
 • Sau khi phẫu thuật, hạn chế ăn các loại đồ ăn cứng, khó nhai, cay nóng mà nên sử dụng các loại đồ ăn mềm, nguội để có thể bảo vệ vết thương tốt hơn,
 • Không được sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, đồ ăn cay, nóng, lạnh. Vì dễ gây tổn thương đến chỗ phẫu thuật, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vết thương.
 • Sử dụng các loại đồ ăn có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nhằm tăng cường quá trình lành vết thương nhanh hơn.

Lưu ý các trường hợp cần phải tái khám ngay nếu xảy ra

Sau khi phẫu thuật trồng implant về, nếu thực hiện tốt các chỉ định của bác cũng như chăm sóc bản thân kỹ càng thì khoảng 12 – 14 ngày là người phẫu thuật có thể hoạt động mọi thứ lại bình thường.

Chú ý các biểu hiện sau khi trồng răng implant để đảm bảo hồi phục 
Chú ý các biểu hiện sau khi trồng răng implant để đảm bảo hồi phục

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật vẫn có một một số trường hợp xấu xảy ra với người phẫu thuật, yêu cầu phải đến gặp bác sĩ để tái khám và tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất.

Một số biến chứng khi trồng răng implant cần phải tái khám ngay nếu xảy ra sau khi phẫu thuật như:

 • Trong mọi trường hợp xảy các vấn đề với sức khỏe của người phẫu thuật như: Sốt cao trên 38,5 °C, sưng đau nhiều, chảy máu nhiều thì cần đến gặp bác sĩ để được khám lại ngay.
 • Sau quá trình phẫu thuật, để đảm bảo an toàn và kiểm tra xem implant được trồng cso phát triển đúng cách không thì người phẫu thuật phải thực hiện quá trình tái khám định kỳ thường xuyên  6 tháng/ 1 lần.
 • Để có thể trồng Implant đúng cách và hiệu quả thì hãy đến với các cơ sở uy tín để được chăm sóc tốt nhất cả trước và sau khi phẫu thuật.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ những thông tin cần thiết cho quá trình chăm sóc răng sau khi trồng implant như thế nào cho hiệu quả mà các bạn đang thắc mắc. Hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc sức khỏe cũng như bảo vệ hàm răng sau khi phẫu thuật đúng cách và đạt được hiệu quả nhất cũng như những cách xử lý khi xảy ra các hiện tượng bất thường. 

Giúp bạn có được toàn thông tin về bộ quá trình chăm sóc răng miệng sau khi phẫu thuật và bảo vệ hàm răng của mình hiệu quả để có được một hàm răng khỏe đẹp nhất.

Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)