Giải đáp: “Niềng răng xong có bị hô lại không ?”

Niềng răng xong có bị hô lại không? Là vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay cực kỳ lo lắng. Đây cũng là nỗi lo chung của tất cả những người đã và đang có ý định đi niềng răng. Vậy làm sao để hạn chế tình trạng răng bị hô sau khi đã niềng và cần làm gì để không xảy ra tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu với Nha khoa Cường Nhân.

Niềng răng xong có bị hô lại không? 

Niềng răng xong có bị hô lại không? Đáp án là “ có thể có”, có rất nhiều người gặp phải tình trạng sau khi niềng. Đây cũng chính là nỗi lo chung của hầu hết những ai đang có ý định đi niềng răng.

Có thể xảy ra tình trạng hô lại nếu không cẩn thận trong việc chăm sóc răng sau niềng
Có thể xảy ra tình trạng hô lại nếu không cẩn thận trong việc chăm sóc răng sau niềng

Vì sao nhiều người niềng xong bị hô lại?

Niềng răng xong có bị hô lại không phụ thuộc nhiều vào rất nhiều yếu tố. Hãy tìm hiểu những lý do làm răng bị hô trở lại.

Điểm qua các nguyên nhân gây ra tình trạng hô lại sau niềng
Điểm qua các nguyên nhân gây ra tình trạng hô lại sau niềng

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định tỷ lệ thành công ca niềng răng. Tuy nhiên nếu bác sĩ chuyên môn kém, tay nghề không cao sẽ khiến quá trình niềng răng không được đảm bảo. Vì thế nếu bạn thực hiện niềng răng từ bác sĩ thiếu chuyên môn, rủi ro bạn răng bị hô lại là rất cao.

Niềng răng sai kỹ thuật

Quá trình niềng răng muốn đạt được hiệu quả tốt, lực tác động của các khí cụ cần phải đều và ổn định trong khi điều trị. Nếu bác sĩ không lên kế hoạch hay phác đồ điều trị cụ thể làm dẫn đến lực kéo và lực đẩy các răng qua từng giai đoạn sẽ bị mơ hồ, lệch lạc.

Khi tác động lực tác động quá lớn sẽ làm răng không kịp xê dịch. Trong khi lực tác động lại không bắt kịp với từng giai đoạn dịch chuyển răng cũng giảm hiệu quả chỉnh nha. Từ đó khiến răng dịch chuyển không đúng trên cung hàm và dẫn đến hệ lụy niềng răng xong và bị hô lại.

Chăm sóc răng miệng sai cách

Một trong các nguyên nhân khách quan làm quá trình niềng răng không đạt được hiệu quả cao làm răng bị hô, chính là việc bệnh nhân chăm sóc răng miệng sai cách. Đặc biệt là khi niềng răng bạn sẽ thường xuyên ăn các loại thực phẩm quá dai, cứng,… khiến cho nguy cơ bị hô lại cực kỳ cao. 

Ăn các loại thực phẩm trên sẽ làm cho xương hàm và răng làm việc nhiều hơn, lực nhai lớn khiến cho các mắc cài lung lay, lỏng lẻo và có thể bị bung, tuột. Người niềng răng cũng cần phải đeo hàm duy trì để tránh tình trạng răng bị chạy.

>> Xem thêm: Răng lung lay khi niềng có sao không ?

Khắc phục tình trạng răng hô lại sau khi niềng

Niềng răng xong có bị hô lại không còn phụ thuộc vào phương pháp chăm sóc, khắc phục tình trạng. Lựa chọn bác sĩ niềng răng uy tín thì tình trạng răng hô răng sẽ được cải thiện nhanh chóng, rõ rệt. Sau đây, hãy tìm hiểu cách khắc phục tình trạng hô sau khi niềng răng như sau nhé!

Cách khắc phục tình trạng hô sau niềng
Cách khắc phục tình trạng hô sau niềng

Đầu tiên, trực tiếp liên hệ với bác sĩ điều trị để xác định nguyên nhân răng hô trở lại. Nếu nguyên nhân là do bác sĩ và phòng khám thì bạn phải nhanh chóng thay đổi địa chỉ niềng răng ngay để tình trạng được khắc phục ngay và không trở nên nghiêm trọng.

Sau đó, cần tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng để tìm hiểu các nguyên nhân và xứ lý để tránh tình tr răng bị hô lại. Nếu nguyên nhân do răng của bạn cần phải thực hiện niềng răng lần thứ 2 theo phương pháp tiên tiến, hiện đại để chỉnh nha. Một số kỹ thuật niềng răng làm đảm bảo lực tác động được ổn định và giảm độ ma sát: niềng răng mặt trong, niềng răng Invisalign, …

Nếu nguyên nhân làm răng bị hô lại là do răng và xương hàm bạn cần phải phẫu thuật để cắt xương và đẩy lùi các xương hàm.

>> Xem thêm: Niềng răng có giảm cân không ? Câu trả lời là gì ?

Kết luận

Nha khoa Cường Nhân chính là một trong các địa chỉ phòng khám nha khoa nổi tiếng, chất lượng dịch vụ hàng đầu ở Việt Nam. Bệnh nhân không chỉ có thể niềng răng thuận lợi, sở hữu một hàm răng đều, đẹp và còn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Nếu bạn còn đang lo lắng niềng răng xong có bị hô lại không thì hãy lựa chọn dịch vụ chăm sóc răng tốt của chúng tôi. Với quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn được đảm bảo chăm sóc ở mọi lúc mọi nơi.

Cần chăm sóc răng và lựa chọn đơn vị niềng răng uy tín ngay từ đầu để tránh tình trạng răng hô sau niềng
Cần chăm sóc răng và lựa chọn đơn vị niềng răng uy tín ngay từ đầu để tránh tình trạng răng hô sau niềng

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết liệu “Niềng răng xong có bị hô lại không?”. Đồng thời với nội dung trên của Nha Khoa Cường Nhân, đã giúp bạn đã biết những thông tin hữu ích về cách khắc phục, ngăn ngừa, cũng như dịch vụ niềng răng bao nhiêu tiền để tiến hành niềng răng và chỉnh nha lại. 

Nếu còn có thắc mắc và phân vân về quá trình niềng răng hô hay các nguyên nhân khác có thể gây hô, thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp nhanh nhất.

Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)