Khi nào nên trồng răng Implant thì tốt nhất?

Phương pháp trồng răng Implant cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe răng miệng, tuổi tác… và các điều kiện khác trước khi tiến hành cấy ghép. Vậy khi nào nên trồng răng Implant? Trường hợp nào đủ điều kiện cấy ghép Implant và chống chỉ định cho trường hợp nào? Hãy cùng Nha Khoa Cường Nhân đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Các trường hợp nên trồng răng Implant

Những ai có răng cần được nhổ bỏ nên trồng răng Implant
Những ai có răng cần được nhổ bỏ nên trồng răng Implant

 

Trồng răng Implant là một phương pháp có thể được thực hiện bất cứ nơi nào trên hàm răng. Đây cũng là phương pháp an toàn giúp phục hồi hiệu quả răng và nướu để có được vẻ đẹp thẩm mỹ và có thể ăn nhai như bình thường. 

Các trường hợp có thể trồng răng Implant bao gồm:

 • Bẩm sinh bị mất một chiếc răng.
 • Răng bị hư, sâu nặng cần phải nhổ bỏ.
 • Một hoặc nhiều răng của bạn bị khiếm khuyết.
 • Các răng trên quá yếu để nâng đỡ cầu răng.
 • Cả hàm răng cũ đều đã mất chức năng và cần được thay thế bằng răng mới.
 • Răng giả trước đó của bệnh nhân đã bị hỏng.

Lợi ích của răng Implant

Trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho hàm răng của bạn
Trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho hàm răng của bạn

Phương pháp cấy ghép Implant được xem là phương pháp phục hình tiên tiến nhất hiện nay. Khi bị mất răng, bạn nên lựa chọn trồng răng Implant thay vì hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ.

Sau đây là những lợi ích của việc trồng răng Implant:

 • Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho hàm răng và khuôn mặt, không làm biến dạng hình dáng khuôn mặt.
 • Phục hồi chức năng răng
 • Giải pháp phục hồi và cố định răng vĩnh viễn
 • Bảo vệ xương hàm khỏe mạnh
 • Làm cho việc phát âm dễ dàng hơn
 • Vệ sinh răng miệng đơn giản và thuận tiện
 • Giúp bạn không mắc bệnh lý răng miệng
 • Không ảnh hưởng đến các răng xung quanh
 • Trồng răng Implant cho phép bạn ăn uống thoải mái
 • Giúp cố định răng giả vĩnh viễn
 • Không gây tổn thương xương hàm
 • Răng Implant có tuổi thọ cao và có thể sử dụng trọn đời

Thời điểm nên trồng răng Implant

Khi nào thích hợp để trồng răng Implant?
Khi nào thích hợp để trồng răng Implant?

Cấy ghép Implant là giải pháp tốt nhất để thay thế răng đã mất. Nhưng khi nào nên trồng răng Implant và phương pháp sửa chữa này có phù hợp với tất cả mọi người không? Theo các chuyên gia tại Nha Khoa Cường Nhân, cấy ghép Implant có thể thay thế răng mất trong những trường hợp sau:

Khi răng bị hư hỏng cần phải nhổ bỏ

Trường hợp này cần nhổ răng sớm để tránh các bệnh về răng miệng, đặc biệt là vấn đề về hàm dưới. Đồng thời, bác sĩ cần có kỹ thuật nhổ răng đặc biệt, tránh làm tổn thương xương ổ răng. Ngay sau khi nhổ răng, bệnh nhân có thể đặt Implant sao cho đảm bảo hình thể khoang miệng và tránh tình trạng tiêu xương hàm.

Mất nhiều răng ở vị trí cạnh nhau

Với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ, trường hợp tiêu xương hàm là khó tránh khỏi. Vì vậy, khi bị mất nhiều răng ở các vị trí liền kề thì nên tiến hành cấy ghép Implant. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể được trồng ít trụ Implant hơn số răng đã mất. Bằng cách này, chi phí được tiết kiệm ở mức tối đa. Bác sĩ sẽ tính toán kỹ lượng trụ tối thiểu để đảm bảo Implant không chịu lực nhai quá lớn.

Mất răng toàn hàm

Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ yêu cầu cấy ghép răng để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đặt khoảng 6-12 trụ Implant vào trong xương hàm để phục hình cho 14 chiếc răng sứ. Thời gian trồng răng toàn hàm khoảng 1-3 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn ở những bệnh nhân bị mất hoặc không có hàm.

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng implant cơ bản sẽ có các bước sau đây:

Quy trình thực hiện dịch vụ trồng răng Implant
Quy trình thực hiện dịch vụ trồng răng Implant

 

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn trồng răng Implant

Nha sĩ tiến hành khám tổng quát các cấu trúc răng hàm mặt, sức khỏe răng miệng, sức khỏe răng và nướu. Nhờ vậy, nha sĩ sẽ xác định tình trạng răng miệng của bạn và tìm giải pháp trồng răng Implant phù hợp.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ cấy răng Implant

Hợp đồng sẽ giúp bạn hiểu các quyền và trách nhiệm của mình và bảo vệ bạn nếu rủi ro phát sinh.

Bước 3: Gắn Implant và lắp vít Abutment

Đầu tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, sau đó gây tê cho bệnh nhân đến khi không đau. Điều này giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép implant.

Sau đó, bác sĩ đặt trụ Implant vào xương hàm, lắp vít abutment để kéo dài chân răng, đồng thời lấy mẫu để chế tạo răng sứ gửi Labo. 

Bước 4: Gắn răng sứ cố định

Sau một thời gian chờ đợi Implant tương thích với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ Implant đã đặt trước đó. Quy trình lắp răng sứ diễn ra rất nhanh chóng, không gây cảm giác đau nhức cho bệnh nhân, không gây ê buốt răng.

Trồng răng Implant ở đâu tốt?

Nha Khoa Cường Nhân - Địa chỉ trồng răng Implant uy tín
Nha Khoa Cường Nhân – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín

 

Nha Khoa Cường Nhân là một trong những nha khoa trồng răng implant uy tín tại Bình Dương, được nhiều khách hàng tin tưởng. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của BV Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm làm răng, có kiến ​​thức chuyên môn và tay nghề giỏi.

Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và công nghệ của phòng khám không ngừng được nâng cấp, cập nhật đạt trình độ hiện đại nhất thế giới. Nha Khoa Cường Nhân áp dụng công nghệ trồng răng Implant hiện đại, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng khác. Nhờ vậy, răng Implant có thể tồn tại trọn đời nếu được bảo quản và vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái.

Kết bài

Nhìn chung, mỗi trường hợp khác nhau sẽ có thời gian trồng răng phù hợp. Nếu bạn không chắc chắn rằng khi nào nên trồng răng Implant, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Cường Nhân để được thăm khám sớm, tránh nhiều biến chứng do mất răng lâu dài về sau.

Nha Khoa Cường Nhân