Trồng răng implant có được bảo hiểm Y Tế chi trả hay không ?

Chính vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên trồng răng implant hiện đang là giải pháp được tin chọn nhất. Tuy nhiên về giá thành của kỹ thuật này sẽ cao hơn so với trồng răng giả truyền thống thường nhiều người sẽ có thắc mắc: Trồng răng implant có được bảo hiểm không nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời chuẩn qua bài viết chủ đề trồng răng implant có được bảo hiểm không nhé! 

Bảo hiểm y tế Răng – Hàm – Mặt  sẽ chi trả cho những dịch vụ nào?

Xã hội càng phát triển, con người cũng quan tâm hơn tới sức khỏe cũng đồng nghĩa với việc những phúc lợi xã hội cũng sẽ được đẩy mạnh để giúp xã hội văn minh và bình đẳng hơn.

Bảo hiểm y tế cho răng hàm mặt là một hình thức bảo hiểm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Theo đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được các cơ quan và tổ chức bảo hiểm chia sẻ 1 phần hoặc toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh.

Với các dịch vụ nha khoa, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể như:

Khám răng (được chi trả)

Theo điều 21 của Luật bảo hiểm y tế : nếu chưa được ngân sách nhà nước chi trả thì bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho những dịch vụ khám, chữa bệnh. Vì vậy, khám răng có được bảo hiểm y tế chi trả không thì câu trả lời sẽ là có.

Khi gặp các vấn đề về răng và có nhu cầu khám, chữa bệnh thì sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí khám và thuốc men. Cho nên khi có nhu cầu khám và chữa các bệnh về răng miệng thì cá nhân có thể hoàn toàn yên tâm về quyền lợi khi có tham gia bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, nếu chỉ thăm khám sức khỏe răng định kỳ chứ không phải do bệnh tật thì sẽ không được bảo hiểm chi trả.

Khám răng được bảo hiểm chi trả
Khám răng được bảo hiểm chi trả

Nhổ răng (có thể được chi trả)

Nhiều người thắc mắc nhổ răng có được bảo hiểm y tế hay không? Cũng theo điều 21 của Luật bảo hiểm y tế bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT nếu nhổ răng thuộc các trường hợp sau:

 • Răng bị sâu
 • Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch… hoặc bị các bệnh lý khác
 • Răng bị bệnh lý răng miệng, viêm nhiễm hoặc do sự cố và bắt buộc phải nhổ răng.

Như vậy, nếu nhổ răng trong trường hợp bệnh lý, tức răng không thể khôi phục và có thể ảnh hưởng tới các răng bên cạnh và sức khỏe nên được bác sĩ chỉ định nhổ thì sẽ được bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám răng và điều trị.

Ngược lại, trong trường hợp nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ và không thuộc chỉ định của bác sĩ sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Nhổ răng được bảo hiểmchi trả
Nhổ răng được bảo hiểmchi trả

Trám-Hàn răng (có thể được chi trả)

Trám và hàn răng có được bảo hiểm y tế không? Trám răng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả nếu thuộc các trường hợp sau:

 • Trám do bệnh lý và được bác sĩ chỉ định điều trị.
 • Các chi phí điều trị không được ngân sách nhà nước chi trả.

Do đó, nếu răng bị bệnh lý như răng bị vỡ tự nhiên, răng sâu và nha sĩ chỉ định trám thì sẽ được hưởng chính sách của bảo hiểm. Ngược lại nếu trám răng thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn không được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh của BHYT.

Trám răng được bảo hiểm chi trả
Trám răng được bảo hiểm chi trả

Trồng răng Implant có sử dụng bảo hiểm được không?

Nhiều công ty bảo hiểm xem việc trồng răng Implant hoàn toàn là phương pháp thẩm mỹ. Do đó nếu không phải là thủ tục cần thiết về mặt y tế sẽ không bao gồm việc chi trả cho chúng.Việc bao trả quy trình cấy ghép răng có thể yêu cầu dùng cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm nha khoa, tùy thuộc vào lý do. Ở Việt Nam,thực chất trồng răng Implant không được hưởng Bảo hiểm Y tế. Trồng răng Implant sẽ không nằm trong trường hợp bảo lãnh của Bảo hiểm Y tế. Tuy nhiên, sẽ có một số công ty bảo hiểm vẫn chi trả cho thủ tục này. Nên hãy dành chút thời gian và xem lại hợp đồng bảo hiểm của mình. Để xem liệu có được liệt kê trong thông tin bảo hiểm đã được cung cấp khi bắt đầu hợp đồng hay không. Trước khi bắt đầu điều trị thì điều quan trọng là phải hỏi công ty bảo hiểm các câu hỏi:

 • Chương trình bảo hiểm có bao gồm cả trồng răng implant không?
 • Chính sách sẽ bao gồm bao nhiêu phần trăm thủ tục?
 • Chi phí tự trả tối đa hàng năm là bao nhiêu?
 •  Trước khi trồng răng implant có cần giấy giới thiệu không?
Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Những quy định hưởng quyền lợi bảo hiểm khi trồng răng Implant

Khám răng

Luật Bảo hiểm y tế theo Điều 21: bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho các dịch vụ khám, chữa bệnh nếu chưa được ngân sách nhà nước chi trả. Bởi vậy, khám răng là một trong những dịch vụ sẽ được chi trả bởi Bảo hiểm y tế. 

Nếu có bất kỳ vấn đề nào về răng hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh thì sẽ được bảo hiểm chi trả miễn phí tiền thăm khám và tiền thuốc men. Cho nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quyền lợi cá nhân khi tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nếu chỉ tái khám định kỳ mà không phải do vấn đề bệnh lý về răng thì sẽ không được bảo hiểm chi trả. 

Khám răng – một trong những quy định hưởng quyền lợi của BHYT
Khám răng – một trong những quy định hưởng quyền lợi của BHYT

Nhổ răng

Cũng theo như Điều 21 của Luật Bảo hiểm Y tế, bạn có quyền hưởng chế độ BHYT nếu nhổ răng trong các trường hợp sau:

 • Răng bị sâu
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch hoặc các bệnh lý về răng miệng khác như: Viêm nhiễm, viêm nha chu hoặc bị sự cố tác động mạnh bắt buộc phải nhổ răng.

Như vậy, nếu nhổ răng trong trường bị hợp mắc bệnh lý (tức răng không thể tự khôi phục và gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh) mà nha sĩ chỉ định nhổ cũng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và điều trị. Ngược lại, nếu như nhổ răng không có chỉ định của bác sĩ và chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ sẽ không được hưởng quyền lợi này. 

Nhổrăng – một trong những quy định hưởng quyền lợi của BHYT
Nhổrăng – một trong những quy định hưởng quyền lợi của BHYT

Điều trị bệnh lý

Cũng như các vấn đề đã nêu trên, trồng răng Implant sẽ được bảo hiểm chi trả trong một số trường hợp mà bác sĩ chỉ định điều trị. Ngược lại, nếu tiến hành điều trị chỉ để làm đẹp, đồng nghĩa với việc bảo hiểm hoàn toàn  không chi trả bất kỳ vấn đề nào.

Điều trị bệnh lý – một trong những quy định hưởng quyền lợi của BHYT
Điều trị bệnh lý – một trong những quy định hưởng quyền lợi của BHYT

 

Nha Khoa Cường Nhân – Địa chỉ trồng răng implant với giá hợp lý nhất trên thị trường

Tiền thân chính là Nha Khoa Việt Mỹ (được thành lập từ tháng 10-2006) và được chính thức đổi tên thành Nha Khoa Cường Nhân Tháng từ tháng 02.2017. Được điều hành bởi đội ngũ y bác sĩ Răng Hàm Mặt giỏi, trên 10 năm kinh nghiệm lâm sàng trực tiếp tư vấn, khám và điều trị mà đứng đầu có các bác sĩ:

 • CK1.  Bs. NGUYỄN XUÂN CƯỜNG

Tốt nghiệp Bác Sĩ Chuyên Khoa I Răng Hàm Mặt – BV  Trung Ương Răng Hàm Mặt Tp. HCM 

Thuộc chuyên khoa: Chỉnh hình Răng Hàm Mặt

 1. Niềng răng không có mắc cài
 2. Phương pháp niềng răng  mắc cài mặt ngoài
 3. Phương pháp niềng răng với mắc cài mặt lưỡi
 4. Niềng răng cho trẻ em
 •  CK1. Bs. VÕ THỊ NHÂN

Tốt nghiệp Bác Sĩ Chuyên Khoa I Răng Hàm Mặt – BV  Trung Ương Răng Hàm Mặt Tp. HCM 

Thuộc chuyên khoa: Phẫu thuật và Phục hình

 1. Cắm ghép răng Implant
 2. Phục hình cho răng sứ
 3. Phẫu thuật phần nha chu
 4. Tiểu phẫu, trám răng, nhổ,…

Nhận được sự tin tưởng cao từ nhiều khách hàng thân thiết đến từ Tp. HCM, Bình Dương,Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, các tỉnh miền Tây….về  chuyên môn chất lượng cao cùng cách phục vụ chuyên nghiệp.

HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆN ĐẠI:

 1. Máy chụp X-Quang KTS Panoramic-Cephalometric (duy nhất tại nha khoa Cường Nhân)
 2. Máy chụp X-Quang Vatech KTS 
 3. Máy cắm-ghép Implant
 4. Máy định vị chóp điều trị nội nha;
 5. Máy dùng thử tủy
 6. Tủ cực tím dùng khử trùng & máy đóng gói và bảo quản dụng cụ.
 7. Ghế nha khoa hiện đại.

Chính vì lợi ích cao nhất cho sức khoẻ của khách hàng, NK CƯỜNG NHÂN luôn cam kết chất lượng trên từng sản phẩm dịch vụ và  luôn tự hào là nơi mang đến dịch vụ nha khoa an toàn, mang lại nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe cho tất cả khách hàng.

Nha Khoa Cường Nhân - Địa chỉ trồng răng implant với giá hợp lý nhất trên thị trường
Nha Khoa Cường Nhân – Địa chỉ trồng răng implant với giá hợp lý nhất trên thị trường
Nha Khoa Cường Nhân