Trồng răng Implant có ăn được thịt gà không? Nên kiêng cử gì?

Trồng răng Implant là thủ thuật phục hình răng sẽ tác động đến xương hàm và nướu. Để đảm bảo vết thương hồi phục nhanh, không gây sưng đau hay viêm nhiễm thì cơ thể cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và kiêng cữ một vài món ăn. Vì vậy nhiều người vẫn thường thắc mắc trồng răng implant có ăn được thịt gà không? Dưới đây, nha khoa Cường Nhân sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng. 

Trồng răng implant có ăn được thịt gà không?

Trồng răng Implant có ăn được thịt gà không? Đây là câu hỏi được nhiều bệnh nhân đặt ra. Sau khi cắm Implant bạn không nên ăn thịt gà ngay lập tức. Lý do là gì thịt gà có độ dai và có tính kích ứng cao, dễ gây ảnh hưởng đến chân răng.  

Ngoài ra thịt gà còn dễ gây ra sẹo, sưng viêm, ngứa và mưng mủ. Nếu sử dụng thịt gà ngay sau khi vừa làm Implant xong có thể khiến vết thương lâu hồi phục, kích ứng kéo và gây ra đau nhức dữ dội. 

Trong giai đoạn chân răng bắt đầu hồi phục, nếu cần bắt buộc phải dùng thịt gà thì bạn nên chú ý sử dụng những loại thịt gà mềm. Thịt nên được cắt nhỏ để ăn uống dễ dàng hơn và không gây co kéo, ảnh hưởng đến vùng Implant.

Sau trồng Implant bao lâu mới được ăn thịt gà?

Thịt gà là loại thịt phẩm giàu chất dinh dưỡng và cực ngon miệng. Vậy nên trồng răng implant có ăn được thịt gà không và sau bao lâu thì có thể ăn thịt gà được rất nhiều người quan tâm.

Cần đợi vết thương phục hồi trước khi ăn thịt gà 
Cần đợi vết thương phục hồi trước khi ăn thịt gà

Thời gian cần kiêng cử sau khi trồng Implant thường sẽ kéo dài từ 1 – 2 tuần đầu tiên sau khi thực hiện. Lúc này bạn nên hạn chế sử dụng những món ăn cứng, có tính kích ứng cao như thịt gà, hải sản, rau muống,… để tránh gây ảnh hưởng đến chân răng và vết thương. Sau 14 ngày trở đi, vết thương đã bắt đầu bình phục, trụ Implant tương thích với chân răng. Thời điểm này các bạn mới có thể sử dụng thức ăn như bình thường. 

Bên cạnh đó việc trồng Implant bao lâu có thể ăn thịt gà còn phụ thuộc vào quá trình lành thương và cơ địa riêng của từng người. Vì vậy mọi con số về thời gian đều chỉ mang tính tham khảo. 

Cần lưu ý gì khi ăn thịt gà sau khi trồng implant?

Khi ăn thịt gà sau khi trồng Implant, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến vết thương. 

  • Tránh nhai trực tiếp lên vùng răng mới cắm Implant: Cần chú ý lực nhai và lực cắn để tránh gây tổn thương cho chân răng, tránh lệch trụ, chảy máu, sưng tấy và nhiều ảnh hưởng khác. 
Chú ý đến vệ sinh răng miệng khi cắm Implant 
Chú ý đến vệ sinh răng miệng khi cắm Implant
  • Thường xuyên theo dõi tình trạng răng: Cần thường xuyên kiểm tra vết thương để tránh viêm nhiễm và tuân theo sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ nha khoa. 
  • Chú ý vệ sinh răng miệng và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Việc sinh răng miệng đúng cách cực kỳ quan trọng. Các bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh và dùng thuốc đúng với liều lượng và chỉ định của bác sĩ.

Một số món nên kiêng khi trồng răng implant

Bạn cần phải bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng để cơ thể phục hồi nhanh. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên những loại thực phẩm mềm như cháo, súp, các món hầm,… Một số món ăn cần tránh sau khi trồng Implant bao gồm: 

  • Các món ăn quá dai, quá cứng: Sau khi trồng Implant xong, chân răng cần một thời gian để hồi phục. Vì vậy vào thời gian này không nên ăn đồ quá dai hoặc quá cứng. Những tác động này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến vết thương và xương hàm. 
Cần kiêng các món ăn cay nóng sau khi cắm Implant 
Cần kiêng các món ăn cay nóng sau khi cắm Implant
  • Không nên sử dụng những thực phẩm quá chua, cay: Những món ăn có vị quá chua hoặc quá cay dễ gây ra tình trạng đau buốt và ảnh hưởng không tốt đến vết thương vì vậy cần hạn chế sử dụng. 
  • Hạn chế dùng đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Các món ăn quá nóng hay quá lạnh có thể làm tan cục máu đông khi tiếp xúc với vùng xương khiến vết thương chảy máu nhiều hơn. 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý lựa chọn một đơn vị trồng răng Implant uy tín với đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn, không gây ra nhiều đau đớn hoặc hệ quả xấu khác. 

Bên cạnh thắc mắc trồng răng Implant có ăn được thịt gà không, nếu còn bất kỳ vấn đề nào hãy liên hệ Nha Khoa Cường Nhân. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn có hướng chăm sóc, bảo vệ răng miệng tốt nhất khi trồng Implant.

Nha Khoa Cường Nhân