Trồng răng implant bị lung lay do đâu? Khắc phục như thế nào?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng có độ bền cao và sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, vài trường hợp gặp tình trạng trồng răng Implant bị lung lay trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân nào làm răng Implant lung lay và làm sao để khắc phục? Hãy cùng Nha Khoa Cường Nhân tìm hiểu chi tiết nhé!

Nguyên nhân nào làm cho việc trồng răng Implant bị lung lay
Nguyên nhân nào làm cho răng Implant bị lung lay

Vì sao trồng răng implant bị lung lay ?

Gãy trụ implant

Trường hợp gãy trụ Implant khá hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không thể. Nguyên nhân xuất phát từ trụ Implant không chính hãng, đó là các trụ giá rẻ, được làm từ vật liệu kém chất lượng nên chúng có thể gãy bất cứ khi nào. Mặt khác, nếu lực nhai tác động quá mức chịu đựng sẽ tạo áp lực lên trụ Implant hoặc do vị trí xương hàm cắm Implant chưa phù hợp, khiến phần răng không có khả năng chịu lực tốt, dễ bị gãy vỡ khiến trồng răng Implant bị lung lay. 

Bị lỏng khớp nối Abutment và trụ Implant

Khớp kết nối trụ Implant hay gọi là Abutment, thiết kế dạng khớp giúp Abutment kết nối răng sứ phía trên và trụ Implant phía dưới với nhau một cách chắc chắn. Khi Abutment bị lỏng, sẽ dẫn đến hiện tượng răng Implant lung lay và có nguy cơ làm cho răng bị rớt ra ngoài. 

Nguyên nhân tình trạng trên là do trụ Implant cắm ở vị trí không phù hợp, lực ăn nhai mạnh hoặc khớp cắn bị sai lệch, khiến lực nhai tác động cũng sai hướng làm ảnh hưởng đến khớp nối. Từ đó khớp nối bị lỏng và làm cho răng Implant bị lung lay. 

Vít kết nối bị gãy làm cho trồng răng Implant bị lung lay
Vít kết nối bị gãy làm cho răng Implant bị lung lay

Vít kết nối bị gãy

Một trong những nguyên nhân phổ biến khi trồng răng Implant bị lung lay là do vít kết nối bị gãy. Đây là nguyên nhân do lực siết vít chưa đủ chặt, bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật chỉnh khớp và đặt răng Implant không đúng vị trí nên khó nhai dễ gây lệch trục làm vít kết nối bị gãy. 

Implant không phù hợp

Lựa chọn răng Implant không phù hợp với tình trạng xương hàm có thể khiếm Implant không thể tích hợp tốt với xương hàm, dẫn đến tình trạng lung lay. Ngoài ra, lựa chọn kích thước và chất liệu không phù hợp với tình trạng răng của mình cũng làm cho quá trình trồng răng Implant 

Cách khắc phục trồng răng Implant bị lung lay nhanh và an toàn
Cách khắc phục trồng răng Implant bị lung lay nhanh và an toàn

Khắc phục tình trạng răng implant bị lung lay

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng trồng răng implant bị lung lay: 

  • Trụ Implant bị gãy: Trường hợp chân Implant bị gãy, nứt vỡ thì buộc phải tiến hành tháo bỏ phần răng đã trồng. Sau đó thực hiện trồng trụ mới và gắn mão sứ khác và phục hồi. 
  • Do lỏng khớp nối giữa trị Implant và Abutment: Tình trạng thường xuyên diễn ra, bạn chỉ cần đến nha sĩ để tiến hành khoan lỗ nhỏ trên răng sứ, tìm đến phần vít kết nối và bắt đầu siết chặt khớp nối lại. 
  • Vít kết nối bị gãy: Đến nha khoa để tiến hành thay mới vít kết nối và bác sĩ sẽ làm răng sứ mới ở trên Implant để khắc phục. 
  • Implant không phù hợp với xương hàm: Cần loại bỏ Implant ra khỏi hàm và cấy ghép trụ Implant khác để thay thế. Trường hợp xương hàm không thể tiếp tục trồng Implant, bệnh nhân buộc sử dụng phương pháp trồng khác để thay thế cho răng cũ.
Chọn nha khoa uy tín để tránh tình trạng trồng răng Implant bị lung lay
Chọn nha khoa uy tín để tránh tình trạng trồng răng Implant bị lung lay

Trồng răng Implant tại nha khoa uy tín

Để tránh tình trạng trồng răng Implant bị lung lay thì lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao là điều cần thiết. Nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nha khoa nào uy tín hãy đến ngay với Nha Khoa Cường Nhân. 

Nha Khoa Cường Nhân hiện đang là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng tại khu vực Bình Dương nhận được sự tin tưởng của đại đa số khách hàng. Các bác sĩ tại đây đều có trình độ chuyên môn cao nên không xảy ra hiện tượng đau nhức trong quá trình thực hiện. Đồng thời, không xảy ra trường hợp trồng răng Implant bị lung lay sau khi tiến hành điều trị. 

Quá trình thăm khám, điều trị và trồng răng đều thực hiện chuẩn khoa học với máy móc hiện đại, đảm bảo quá trình chuẩn đoán, thăm khám và điều trị chính xác và hiệu quả hơn. Nha Khoa Cường Nhân xây dựng hệ thống vô trùng, diệt khuẩn chất lượng cao. Điều này để hạn chế tình trạng lây chéo cho bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị, khách hàng hoàn toàn yên tâm về sức khỏe tổng thể của mình. 

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân trồng răng Implant bị lung lay và cách khắc phục cho từng nguyên nhân trên. Nếu bạn muốn trồng răng Implant tại Nha Khoa Cường Nhân hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0983 415 253 để đặt lịch thăm khám sớm nhất!

Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)