Trồng răng có niềng được không? Lưu ý khi niềng răng sau trồng

Bạn từng nghe đến niềng răng nhằm tạo chỗ, tạo vị trí để trồng răng trong những trường hợp thiếu răng cửa bẩm sinh hoặc bị gãy mất đi vùng răng cửa. Vậy nếu trường hợp ngược lại thì sẽ thế nào? Răng giả có niềng được hay không hoặc trồng răng có niềng được không? Hãy cùng Nha Khoa Cường Nhân tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này ngay trong bài viết sau đây.

Trồng răng có niềng được không?

Với những người có nhu cầu trồng răng và niềng răng thì sẽ thắc mắc về vấn đề trồng răng giả có niềng được hay không? Theo đó, phương pháp trồng răng giả vẫn có thể niềng được nhưng việc niềng răng còn cần phụ thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, cần thăm khám một cách kỹ lưỡng mới có thể khẳng định được. Tuy nhiên,  sau đây là các trường hợp có thể niềng và không niềng được khi trồng răng giả:

 Trường hợp không niềng được răng:

  • Trồng răng sứ cả hàm, do trước khi trồng bác sĩ đã xếp và cố định đều răng nên không cần phải niềng thêm.
  • Làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant do răng đã được cố định chắc chắn vào trong xương hàm nên không thể nào tháo rời hay dịch chuyển.

Trường hợp niềng được răng:

  • Mão răng sứ của người bệnh là đơn lẻ thì vẫn có thể niềng răng bằng cách dịch chuyển răng sứ và cùi răng về đúng với vị trí ban đầu của nó. Nhưng trước khi gắn dây cung hoặc mắc cài, bác sĩ cần cẩn thận, tránh việc sứ bị vỡ ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cùi răng thật phía bên trong.
Trồng răng có được niềng không?
Trồng răng có được niềng không?

Nên trồng răng implant trước hay niềng trước?

Dựa trên bản chất của 2 kỹ thuật trước, hầu hết bác sĩ nha khoa sẽ khuyến khích khách nên lựa chọn thực hiện niềng răng trước sau đó mới tiến hành cấy ghép Implant. Bởi sau khi niềng răng, răng sẽ dịch chuyển đến đúng vị trí lý tưởng, bảo đảm chỗ trống cho việc cấy ghép răng.

Trong trường hợp muốn cấy Implant trước sau đó niềng răng vẫn có thể thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ lành nghề,có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Và hơn hết, nha khoa cần trang bị đầy đủ thiết bị để quá trình được diễn ra suôn sẻ hơn. 

Vậy nên trồng răng implant trước hay niềng răng trước?
Vậy nên trồng răng implant trước hay niềng răng trước?

Quy trình niềng răng sau khi trồng Implant?

Quy trình niềng răng sau khi trồng răng Implant sẽ  trải qua qua các bước sau:

Bước 1: Tiến hành thăm khám đồn đồng thời chụp X-Quang: 

Bác sĩ kiểm tra vị trí răng Implant, cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng xem phù hợp để niềng răng hay không. 

Bước 2: Lấy dấu răng sau đó lên kế hoạch điều trị:

Sau khi đã xác định được tình trạng răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị đối với từng trường hợp. Do đó, cần tuân theo phác đồ điều trị để có kết quả niềng răng tốt nhất. 

Bước 3: Tiến hành gắn mắc cài:

Sau khi đã tiến hành lấy dấu hàm, bác sĩ thực hiện gắn mắc cài trên răng cho khách hàng. Những khí cụ sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ chính hãng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối với cơ thể khách hàng. 

Bước 4: Theo dõi tiến trình dịch chuyển của răng

Thông thường, cứ khoảng 1 tháng khách sẽ đến nha khoa theo dõi quá trình dịch chuyển của răng. Tùy vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh dây cung và mắc cài 3 sao cho hợp lý nhất. 

Bước 5: Tháo mắc cài và tiến hành đeo hàm duy trì 

Sau khoảng từ 12 tháng – 24 tháng, khi răng đã dịch chuyển đúng vị trí. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Lúc này khách hàng vẫn cần phải đeo hàm duy trì ít nhất thời gian là 6 tháng nhằm hạn chế tình trạng răng dịch chuyển. 

Quy trình niềng răng sau khi trồng răng implant
Quy trình niềng răng sau khi trồng răng implant

Một số lưu ý khi niềng răng sau trồng implant

Răng Implant trong giai đoạn niềng răng vô cùng nhạy cảm. Do đó khi niềng răng sau trồng Implant cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

  • Tránh những tác động mạnh đến răng như ăn hoặc cắn các vật cứng. 
  • Trong vài ngày đầu niềng răng, cần ăn thức ăn lỏng, mềm.
  • Tránh những thức uống có ga, quá chua,…bởi những loại thức uống này có axit dễ dẫn tới sâu răng và ăn mòn răng.
  • Hạn chế thức uống quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây ảnh hưởng tới khí cụ. 
  • Có thể cắt nhỏ thức ăn, ăn thức ăn mềm, uống nước ngọt nên dùng ống hút. 
Những điều cần lưu ý sau khi niềng răng
Những điều cần lưu ý sau khi niềng răng

Nha Khoa Cường Nhân – Nha Khoa uy tín tại Sài Gòn

Tiền thân chính là Nha Khoa Việt Mỹ (thành lập 10/2006) và từ tháng 02.2017 chính thức đổi tên thành Nha Khoa Cường Nhân & được sự điều hành của đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt giỏi, dày dặn kinh nghiệm trên 10 năm lâm sàng tư vấn trực tiếp, khám và điều trị.

Cùng với hệ thống máy móc, các trang thiết bị chuyên môn chuyên nghiệp và cao cấp.

Vì mục tiêu lợi ích cao nhất về sức khoẻ của khách hàng, nha khoa CƯỜNG NHÂN luôn cam kết về chất lượng trên từng sản phẩm dịch vụ của mình và chúng tôi luôn tự hào là nơi đem lại các dịch vụ nha khoa an toàn, đem lại một nụ cười đẹp, hàm răng chắc khoẻ và chất lượng cho tất cả mọi người.

Liên hệ Nha Khoa Cường Nhân để được hỗ trợ chi chi tiết 

 Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

 Số điện thoại: 0274.6536.640

 Hotline: 0983.41.5253

Nha Khoa Cường Nhân - Nha Khoa uy tín tại Sài Gòn
Nha Khoa Cường Nhân – Nha Khoa uy tín tại Sài Gòn
Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)