Cách khắc phục các tác hại của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là một trong những lựa chọn phổ biến cho việc thay thế răng bị mất. Với độ bền, tính thẩm mỹ và giá cả phải chăng, nhiều người đã chọn loại răng này để cải thiện nụ cười của mình. Tuy nhiên, như với bất kỳ quyết định nào, việc chọn răng sứ kim loại cũng có những tác hại tiềm ẩn mà bạn nên biết. Trong bài viết này, hãy cùng nha khoa Cường Nhân điểm qua những tác hại của răng sứ kim loại và cách khắc phục chúng.

Những tác hại của răng sứ kim loại mà bạn nên biết

Gây ra các vấn đề về sức khỏe răng miệng

Gây ra các vấn đề về sức khỏe răng miệng
Gây ra các vấn đề về sức khỏe răng miệng

Mặc dù răng sứ kim loại có độ bền cao, nhưng những tác hại của răng sứ kim loại có khả năng gây ra các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Một số thành phần của răng sứ kim loại có thể gây dị ứng hoặc kích ứng cho niêm mạc miệng, gây ra viêm nhiễm và sưng đau. Bên cạnh đó, răng sứ kim loại cũng có thể gây ra các vết nứt trên cổ răng và gây tổn thương cho lợi hàm.

Không thể tái tạo lại tự nhiên

Không thể tái tạo lại tự nhiên
Không thể tái tạo lại tự nhiên

Một trong những tác hại của răng sứ kim loại là không thể tái tạo lại tự nhiên. Khi bạn đã chọn loại răng này, bạn sẽ phải duy trì việc thay thế nó trong suốt cuộc đời. Điều này có thể gây ra chi phí lớn và tác động xấu đến túi tiền của bạn.

Cách khắc phục các tác hại của răng kim loại

Lựa chọn nha khoa uy tín

Nha khoa Cường Nhân - Nha khoa uy tín và chất lượng
Nha khoa Cường Nhân – Nha khoa uy tín và chất lượng

Việc chọn một nha sĩ uy tín và có kinh nghiệm khi điều trị răng sứ kim loại là vô cùng quan trọng để tránh các tác hại của răng sứ kim loại. Họ sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng của bạn để đưa ra quyết định về việc sử dụng răng sứ kim loại hay không. Ngoài ra, việc lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng giúp cho việc chăm sóc răng kim loại trở nên dễ dàng và hiệu quả

Vệ sinh miệng thường xuyên

Vệ sinh miệng thường xuyên
Vệ sinh miệng thường xuyên

Vệ sinh miệng đúng cách là một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục các tác hại của răng sứ kim loại. Hãy chăm sóc răng miệng của bạn bằng cách đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ định của nha sĩ để loại bỏ tạp chất và vi khuẩn trong miệng. Điều này sẽ giảm thiểu khả năng gây ra viêm nhiễm và các vấn đề về sức khỏe miệng khác.

Theo dõi chế độ ăn uống

Theo dõi chế độ ăn uống
Theo dõi chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng có vai trò quan trọng trong việc khắc phục các tác hại của răng sứ kim loại. Hạn chế tiêu thụ các thức ăn và đồ uống có chứa axit, đường và các chất gây ăn mòn răng hoặc các món cứng sẽ giúp bảo vệ răng và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh.

Các loại răng sứ kim loại thường dùng hiện nay

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ kim loại Titan
Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ Titan là loại răng nhân tạo có lớp sườn bên trong là hợp kim Titan và phần phủ bên ngoài là sứ. Với chứa tinh chất Titanium trong cấu trúc, răng sứ Titan nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thông thường, nhưng vẫn đảm bảo độ bền và khỏe mạnh. Chất liệu Titanium cũng có tính tương hợp sinh học tốt, giảm thiểu nguy cơ kích ứng và viêm nhiễm mô nướu, khác biệt so với răng sứ kim loại. Mặc dù chi phí làm răng sứ Titan cao hơn, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích như tính thẩm mỹ tự nhiên, khả năng ăn nhai thoải mái, và tuổi thọ lâu dài khoảng 10 – 15 năm.

Răng kim loại quý

Răng kim loại quý
Răng kim loại quý

Răng sứ kim loại quý là loại răng nhân tạo có phần sườn bên trong làm từ kim loại quý như vàng, bạc, platin hay palladium, phủ bên ngoài bằng lớp sứ mỏng. Đây là lựa chọn đắt tiền nhất trong các loại răng sứ kim loại với tuổi thọ cao (trên 15 năm), không bị đen viền và màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên, nó yêu cầu kỹ thuật cao khi thực hiện và có chi phí đáng kể hơn so với các loại khác, phụ thuộc vào giá kim loại quý vào thời điểm sản xuất.

Vì sao răng sứ kim loại được ưa chuộng

Vì sao răng sứ kim loại được ưa chuộng
Vì sao răng sứ kim loại được ưa chuộng

Giá cả phù hợp

So với các loại răng giả khác, răng sứ kim loại có giá thành phù hợp và dễ tiếp cận hơn cho nhiều người. Điều này giúp người dùng có thể cải thiện nụ cười của mình một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

Độ bền cao

Răng sứ kim loại có độ bền cao hơn so với các loại răng giả khác. Chúng có khả năng chịu nước bọt, ăn uống và có thể tái tạo lại tự nhiên giống như răng thật.

Tính thẩm mỹ cao

Với các công nghệ sản xuất hiện đại, răng sứ kim loại có màu sắc và hình dạng tương tự như răng thật, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho người dùng. Bên cạnh đó, việc lắp đặt răng sứ kim loại cũng khá nhanh chóng và không gây đau đớn cho người dùng.

Trên đây là những thông tin về những tác hại của răng sứ kim loại mà bạn nên biết. Việc lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín sẽ giúp bạn tránh được các tác hại của răng sứ kim loại. Hãy đến ngay với Nha Khoa Cường Nhân để được tư vấn và hỗ trợ trong việc niềng răng kim loại nhé!

Nha Khoa Cường Nhân