Niềng răng thay đổi góc nghiêng và giải đáp từ chuyên gia

Niềng răng có thể ảnh hưởng lớn tới cấu trúc xương hàm của người niềng, thậm chí là thay đổi những bộ phận trên mặt. Vậy niềng răng có thể thay đổi những bộ phận nào, thay đổi lớn không? Bài viết sau sẽ giải đáp những thông tin này cho quý khách, đừng bỏ lỡ nhé. 

Niềng răng thay đổi góc nghiêng có thật không?

Niềng răng hoàn toàn thổi được góc nghiêng, sự thật này đã được nhiều chuyên gia và bệnh nhân kiểm định. Bạn sẽ thấy khuôn mặt mình mất cân đối khi gặp tình trạng răng móm, hô, lệch,…, khiến bạn cảm thấy tự ti. Thậm chí, cấu trúc xương hàm và răng bị quá khổ so với mặt thì khiến mặt to hơn bình thường. Tổng thể khuôn mặt không được hài hòa, khiến bạn mất tự tin khi gặp người khác. 

Tuy nhiên, nhờ vào niềng răng, cụ thể là các khí cụ nha khoa chuyên dụng sẽ nắn chỉnh đúng, đưa hàm răng bị lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Khi đó, răng sẽ đều hơn và khớp cắn chuẩn, bạn sẽ thấy được các bộ phận môi, mũi, cằm trở nên cân đối và hài hòa hơn rất nhiều. 

Với những trường hợp sinh ra đã bị hô, móm, răng bị lệch thì việc niềng răng sẽ giúp bạn thấy được sự thay đổi góc nghiêng một cách rõ rệt nhất. Bởi vì lúc này hai hàm đã đều nhau, đúng vị trí trên khớp hàm. Bạn hoàn toàn có thể thấy được sự thay đổi này bằng cách chụp lại ảnh trước và sau khi niềng răng. 

Niềng răng thay đổi góc nghiêng có thật không?
Niềng răng thay đổi góc nghiêng có thật không?

Những bộ phận thay đổi góc nghiêng khi niềng răng

Sau khi niềng răng, không chỉ phần răng và góc nghiêng thay đổi rõ rệt nhất mà các bộ phận khác như mũi, môi, cằm cũng sẽ được cải thiện, được chỉnh lại đúng vị trí. Kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ thấy góc nghiêng của mình hài hòa và cân đối hơn rất nhiều.

Phần môi

Nếu như bạn gặp tình trạng răng hô, là khi răng hàm trên bị chìa ra nhiều, lệch so với răng hàm dưới khiến môi bị vểnh. Vị trí môi phồng ra khiến đường nét không được rõ ràng, thậm chí kém sắc. Trong quá trình niềng răng hàm trên, hàm dưới lùi vào trong để môi không bị hếch lên phía trên. Bên cạnh đó, vị trí môi ở vùng răng số 2 và số 3 cong lên sẽ giúp đôi môi thêm phần căng mọng, khiến nét môi của bạn trở nên tự nhiên, hài hòa hơn. Có nhiều người sau khi niềng răng có bờ môi hình trái tim vô cùng thu hút, nổi bật hơn. 

Phần cằm

Có nhiều người sau khi niềng răng xong cằm sẽ trở nên thon gọn, thậm chí có vẻ dài ra và tạo dáng Vline. Trong quá trình niềng răng, khớp cắn, răng được chỉnh về đúng vị trí, khiến phần cằm thay đổi rõ rệt. Nhờ vậy nên tạo được dáng mặt Vline, khuôn mặt của bạn cũng trở nên nhỏ hơn phần nào. 

Phần mũi

Theo một số chuyên gia, mũi cao hay thấp còn phụ thuộc vào sự phát triển của xương sụ, do đó niềng răng sẽ không hoàn toàn làm mũi bạn trở nên cao lên. Tuy nhiên, niềng răng sẽ tạo cảm giác thon gọn, hài hòa cho khuôn mặt của bạn, khiến đường nét của bạn rõ ràng hơn, sống mũi cũng trở nên cao hơn, thanh thoát hơn lúc ban đầu. 

Những bộ phận thay đổi góc nghiêng khi niềng răng
Những bộ phận thay đổi góc nghiêng khi niềng răng

Hình ảnh góc nghiêng trước và sau khi niềng răng

Sau đây là một số hình ảnh trước và sau khi niềng răng của một số người, hãy theo dõi nhé: 

Hình ảnh góc nghiêng trước và sau khi niềng răng Hình ảnh góc nghiêng trước và sau khi niềng răng Hình ảnh góc nghiêng trước và sau khi niềng răng

Niềng răng uy tín cùng Nha Khoa Cường Nhân

Nha khoa Cường Nhân – tiền thân là Nha Khoa Việt Mỹ (được thành lập từ tháng 10/2006 ) và từ tháng 02.2017 được chính thức đổi tên thành Nha Khoa Cường Nhân. Nha khoa Cường Nhân được thành lập và điều hành bởi đội ngũ bác sĩ Răng Hàm Mặt dày kinh nghiệm, tài giỏi, có bằng cấp tại các trường Đại học Y khoa tại trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Chúng tôi còn sở hữu các hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại gồm: 

  • Máy chụp X-Quang KTS Panaromic-Cephalometric(duy nhất tại NK Cường Nhân)
  • Máy chụp X-Quang KTS Vatech
  • Máy cắm ghép Implant
  • Máy điều trị nội nha; máy định vị chop
  • Máy thử tuỷ
  • Tủ cực tím khử trùng & máy đóng gói bảo quản dụng cụ
  • Ghế nha hiện đại

Chúng tôi luôn hướng tới lợi ích cao nhất về sức khỏe của khách hàng, Nha khoa Cường Nhân luôn cam kết dịch vụ hoàn toàn chất lượng, luôn tự hào là nơi mang tới dịch vụ nha khoa an toàn, đem lại nụ cười đẹp, hàm răng chắc khoẻ cho tất cả mọi người.

Bài viết sau tổng hợp những thông tin về việc niềng răng có thay đổi góc nghiêng hay không, nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • Điện thoại: 0274.6536.640
  • Hotline: 0983.41.5253
Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)