NIỀNG RĂNG LÀ GÌ ?

Niềng răng là gì ?

Trước khi quyết định niềng răng thì bạn nên tìm hiểu một số thông tin về phương pháp này. Nhắc đến niềng răng chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến những chiếc mắc cài gắn trên răng vô cùng khó chịu.

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha nhằm sắp xếp lại vị trí của răng. Bằng cách sử dụng các khí cụ của nha khoa nhằm cân chỉnh những chiếc răng mọc lệch, hô, móm, thưa,… Từ đó, điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp), nhằm mục đích đưa khớp cắn về đúng chuẩn. Từ đó, mang lại cho bạn hàm răng đẹp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Cũng có nhiều người thắc mắc niềng răng mất bao lâu ? thông thường phương pháp này mất 1,5-2 năm để chỉnh răng về đúng với vị trí chuẩn của nó.

Vậy, niềng răng chính là sự di chuyển các răng dựa trên lực kéo của khí cụ gắn trên răng, có 2 loại niềng răng: 

+ Niềng răng có mắc cài: 

+ Niềng răng không mắc cài:

Công dụng của niềng răng

1. Mang tính thẩm mỹ cao: bởi nhiều người có hàm răng thô, xấu thì có thể sử dụng phương pháp này để điều chỉnh răng. Mang tính thẩm mỹ cao với hàm răng đều, đẹp chính vì vậy nhiều người quyết định bỏ tiền bạc và thời gian cho phương pháp này.

2. Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn: nhờ những chiếc răng mọc đều thì việc ăn uống sẽ dễ dàng hơn, bởi những chiếc răng mọc lệch lạc không trùng khớp với nhau khiến bạn gặp nhiều cản trở trong ăn uống, việc niềng răng sẽ khắc phục được tình trạng này.

3. Giảm áp lực cho quai hàm: với những người có hàm răng hô, răng móm khớp răng không trùng khớp với nhau nên khi ăn uống răng có thể cắn vào phần mô răng và gây áp lực cho hàm, niềng răng sẽ giúp khớp răng trùng với nhau. Ngoài ra, còn giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai, từ đó giảm bớt các vấn đề về răng miệng.

Thời gian và địa chỉ niềng răng tốt nhất

Như đã nói ở trên, niềng răng thường diễn ra trong khoảng thời gian 1,5 – 2 năm để điều chỉnh lại hàm răng. Tuy nhiên, thời gian niềng còn phụ thuộc vào đặc điểm của răng sai lệch như thế nào. Nếu mức độ răng quá phức tạp thì có thể trên 2 năm, nhưng đơn giản thì sẽ rất nhanh. Để biết tình trạng của mình phải mất bao lâu thì bạn nên gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn chi tiết. Vì vậy, có khá nhiều người thắc mắc niềng răng ở đâu tốt nhất ?. Tốt nhất trước khi quyết định niềng răng bạn nên tham khảo các địa chỉ uy tín gần nơi bạn sinh sống, hoặc có thể tham khảo từ các trang web và những người xung quanh.

Nha Khoa Cường Nhân là một trong những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng nhất tại Bình Dương. Với đội ngũ y bác sĩ lành nghề, chuyên nghiệp, luôn tận tình với bệnh nhân sẽ mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe và đẹp nhất như bạn mong muốn.

Nếu quý khách có câu hỏi nào thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Nha Khoa Cường Nhân 

Địa chỉ: 526-528 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline: Bs. Nguyễn Xuân Cường (0983.41.5253) & Bs. Võ Thị Nhân (0978.952.802)

Điện thoại:  0274. 653.6640

Website: www.nhakhoacuongnhan.com & www.chinhnha.com.vn

Trân trọng kính chào, …