Những lưu ý khi niềng răng để có hàm răng đẹp

Con người chúng ta ai cũng có những mong muốn để bản thân mình trở nên hoàn hảo, tốt hơn. Từ lâu các ta đã có các cách để chăm sóc da mặt, khiến da mặt trở nên đẹp hơn, thuốc sữa để tăng chiều cao con người. Ông bà xưa ta có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, đúng vậy răng cực kỳ quan trọng, giúp ta tỏa sáng khi nở nụ cười, ăn uống được dễ dàng, nhai kỹ hơn. Cách khiến răng đẹp hơn là niềng răng, vậy những lưu ý khi niềng răng như thế nào? Trước, trong và sau khi niềng răng như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Cường Nhân đọc hết bài viết này nhé.

Niềng răng đang được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả sau một thời gian
Niềng răng đang được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả sau một thời gian

Những lưu ý trước khi niềng năng là gì?

  • Đầu tiên bạn cần xác định tình trạng răng: bạn cần xác định rõ tình trạng răng miệng của mình để có lựa chọn tốt nhất: răng của bạn hô móm hay răng bị mọc lệch, răng bị thưa hoặc các khớp cắn không chuẩn.
  • Sau đó tìm bác sĩ nha khoa để được tư vấn, chọn cho mình phương pháp phù hợp: tìm cho mình một bác sĩ phù hợp chính là cách để bạn bước gần tới ước mơ thay đổi hàm răng để thẩm mỹ đẹp hơn, sang trọng hơn. Bạn nên tìm hiểu kĩ các phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài bằng sứ, mắc cài mặt trong,… Cần xem xét kỹ tình trạng răng của bạn, ưu điểm, nhược điểm, thời gian hoàn thành, để bạn đạt được sự thành công nhất cho quá trình niềng răng.

Trong quá trình niềng răng cần lưu ý những việc gì?

Trong quá trình niềng răng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn tuyệt đối không được cắn móng tay, cắn bún, không ăn những thức ăn quá cứng, quá dai. Không nên chơi các loại nhạc cụ, có chơi cần hỏi bác sĩ một để được tư vấn.

Đồng thời trong quá trình niềng răng bạn phải tuân thủ các bước vệ sinh răng miệng chặt chẽ, ngoài hai buổi đánh răng chính. Bạn nên đánh răng sau khi ăn để bảo vệ tuyệt đối hàm răng của mình.

Cần chú ý vệ sinh để sau khi niềng răng đạt hiệu quả cao nhất
Cần chú ý vệ sinh để sau khi niềng răng đạt hiệu quả cao nhất

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng cần lưu ý gì?

Bạn phải lưu ý vệ sinh và chăm sóc răng miệng kỹ càng

Sau khi thực hiện các bước niềng răng, bạn cần phải vệ sinh răng miệng một cách kĩ càng nhất, phải được quan tâm hàng đầu. Bởi vì khi bạn ăn, thức ăn rất dễ bám vào dây cung và mắc cài. Rồi sau đó lâu ngày thành các mảng bám, biến thành cao răng, có thể gây hôi miệng hoặc các bệnh về nướu răng. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh răng miệng ít nhất một ngày hai lần, nên dùng thêm chỉ nha khoa, sử dụng nước súc miệng, nước muối pha loãng.

Chế độ ăn uống hợp lý

Bạn nên ăn các loại thức ăn mềm như súp, đồ luộc, cháo, tăng cường ăn nhiều rau củ quả. Ngoài ra bạn cũng nên tránh các loại thức ăn như: kẹo cao su, những loại thức ăn dai cứng, đồ ăn có quá nhiều đường, bánh kẹo, mạch nha,…

Đồng thời phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của bác sĩ, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kết luận

Những lưu ý khi niềng răng thực sự rất quan trọng dành cho các khách hàng lần đầu trải qua giai đoạn niềng. Vì sao Cường Nhân lại nói thế, vì có những trường hợp niềng nhưng lại phải tháo ra vì không tuần thủ theo các lưu ý, làm mất thời gian và chi phí rất nhiều cho bệnh nhân. Hãy lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín và tuần thủ theo các phát đồ cùng lưu ý, đảm bảo sẽ đem lại một nụ cười hoàn hảo nhất trên môi của bạn.

Nha Khoa Cường Nhân