Góc giải đáp: Bọc răng sứ có đau không?

Việc bọc răng sứ có đau không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong quá trình điều trị kết hợp với tay nghề bác sĩ thực hiện. Để hiểu hơn về điều này thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Nha Khoa Cường Nhân để biết thêm thông tin nhé!

Việc làm răng sứ có đau không thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong quá trình điều trị
Việc làm răng sứ có đau không thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong quá trình điều trị

Quy trình thực hiện bọc răng sứ là gì?

Quy trình trồng răng sứ tại Nha Khoa Cường Nhân được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám răng (và chụp X-quang nếu cần) và lên kế hoạch điều trị

 • Bạn cần phải khám răng miệng tổng quát và nếu bị răng sâu hoặc viêm tủy thì phải chụp X-quang. Từ kết quả khám bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp với tình trạng và điều kiện kinh tế.

Bước 2: Vệ sinh khoang răng miệng và tiến hành lấy dấu răng tạm thời

 • Sau khi quyết định sẽ làm răng sứ. Bác sĩ sẽ vệ sinh răng gồm cạo vôi, vệ sinh khoang miệng và loại bỏ viêm nướu.
 • Kế tiếp bác sĩ sẽ lấy dấu răng tạm thời của bạn để làm cơ sở chế tác răng sứ.

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu răng sứ và gắn răng tạm thời xem có phù hợp không

 • Để đảm bảo sức khỏe trong quá trình bọc răng sứ thì bạn cần phải đo tim mạch, huyết áp,..Bạn sẽ được bác sĩ gây tê quanh vùng gây tê nếu như đã lấy tủy thì không cần gây tê nữa.
 • Để có được trụ răng sứ bên ngoài thì bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành cùi. Hoàn thành quá trình này thì bạn đã được lấy cùi răng để làm răng sứ. Ngoài ra, bạn còn phải chọn màu răng sứ hoặc yêu cầu màu răng sứ cùng hình dạng bạn muốn.
Để có được trụ răng sứ bên ngoài thì bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành cùi
Để có được trụ răng sứ bên ngoài thì bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành cùi

Bọc răng sứ có gây đau không?

Làm răng sứ có đau không? Thì câu trả lời là có, việc trồng răng sứ ít nhiều sẽ gây đau nhức cùng khó chịu cho người làm răng. Vì khi thực hiện, bác sĩ phải dùng đến máy móc cùng dụng cụ để can thiệp vào răng cùng xương hàm để tạo hình răng sứ.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về việc trồng răng sứ đau hay không vì hầu hết các bệnh nhân khi thực hiện đều được bác sĩ gây tê toàn bộ tại vị trí trồng răng sứ. 

Ngoài ra, đau hay không còn phụ thuộc vào phương pháp trồng. Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến là làm cầu răng sứ và trồng răng sứ trên implant hay còn gọi là cấy ghép răng implant.

Việc trồng răng sứ ít nhiều sẽ gây đau nhức cùng khó chịu cho người làm răng
Việc trồng răng sứ ít nhiều sẽ gây đau nhức cùng khó chịu cho người làm răng

Loại răng sứ nào nên được lựa chọn khi trồng răng sứ?

Trên thị trường hiện nay có 4 loại răng sứ phổ biến để bạn lựa chọn như sau:

 • Răng sứ toàn cầu

Loại răng này giống y như răng thật, chất liệu không làm người dùng bị dị ứng. Sức bền của loại răng sứ toàn cầu cực kì tốt nên việc ăn uống diễn ra bình thường. Vì rất chất lượng nên chi phí của răng này rất cao.

 • Răng sứ kim loại thường

Hợp kim niken, coban hoặc crom sẽ được dùng phía bên trong răng. Do là kim loại thông thường nên chi phí sẽ thấp. Nhưng những ai dị ứng với kim loại sẽ không dùng được. Ngoài ra, khi dùng vài năm thì răng sứ này sẽ bị đen hoặc xỉn màu ở chân nướu.

 • Răng sứ kim loại quý

Kim loại quý được nói đến chính là vàng, platin hoặc palladium,…Bạn cần phải tham khảo kĩ vì không phải nha khoa nào cũng có loại răng này. Răng sứ này có độ bền rất cao, màu sắc tương đổng răng thật và chống viêm răng lợi. Dù tốt nhưng nó cũng là kim loại nên vẫn sẽ có trường hợp bị dị ứng với loại này.

 • Răng sứ Titan

Loại này hầu như không gây ra dị ứng cho người sử dụng. Răng sứ Titan sẽ có độ bền chắc hơn kim loại thường. Quy trình trồng răng sứ Titan cần sự chuẩn xác hơn, nên chi phí trong quá trình làm có thể bị đội lên.

Bọc răng sứ không đau và an toàn ở đâu?

Nha Khoa Cường Nhân đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực điều trị răng hàm mặt, địa chỉ uy tín và chất lượng cao tại Bình Dương về trồng răng sứ. Đến với Cường Nhân, bạn sẽ được làm răng sứ không đau và luôn hài lòng về kết quả điều trị.

 • Đội ngũ bác sĩ có tay nghề vững chắc, nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp khám, tư vấn và trồng răng cho bạn.
 • Nha Khoa Cường Nhân trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, công nghệ trồng răng tiên tiến giúp việc trồng răng sứ diễn ra chính xác, hiệu quả và độ thẩm mỹ cực cao lại còn an toàn.
 • Quá trình làm răng sứ sẽ không đau vì Cường Nhân tuân thủ chính sách quy định về an toàn, không lây nhiễm chéo và nhiễm trùng sau khi thực hiện,

Thông qua bài viết này, Cường Nhân hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về làm răng sứ có đau không? Nếu như bạn còn băn khoăn hay muốn giải đáp vấn đề liên quan về răng miệng, đừng ngần ngại hãy liên hệ tới website: để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ tận tình bởi bác sĩ chuyên môn giỏi nha.

Thông tin liên hệ Nha Khoa Cường Nhân

 •  Địa chỉ: 526-528 ĐL Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
 •  Điện thoại: 0274.6536.640
 •  Hotline: 0983.41.5253
Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)