19 tuổi niềng răng bao lâu? Lưu ý để rút ngắn thời gian thực hiện

19 tuổi niềng răng bao lâu thì được tháo niềng? Độ tuổi này niềng răng có mang lại hiệu quả cao không? Dưới đây Nha Khoa Cường Nhân sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về kỹ thuật niềng răng nói chung cũng như giải đáp thắc mắc về độ tuổi niềng răng hiệu quả.

19 tuổi niềng răng bao lâu?
19 tuổi niềng răng bao lâu?

19 tuổi niềng răng bao lâu?

Phương pháp niềng răng chỉnh nha mang đến kết quả tốt nhất khi thực hiện đúng độ tuổi. Theo khuyến cáo từ chuyên gia, 13 đến 19 tuổi là thời điểm niềng răng, chỉnh gia đạt hiệu quả cao nhất. Từ đó cũng thấy được các bạn đang ở dộ tuổi 19 vẫn còn cơ hội để đạt được hiệu quả niềng răng như mong đợi.

Niềng răng thông thường sẽ kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Nhưng thời gian niềng còn tùy thuộc vào các yếu tố khác. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp tháo niềng răng sớm hơn dự kiến thường gặp ở độ tuổi kể trên.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng?

19 tuổi niềng răng bao lâu? Thường thì kết quả niềng răng cũng như thời gian niềng sẽ phụ thuộc ít nhiều vào các yếu tố sau đây:

Độ tuổi niềng răng

Được biết độ tuổi được xem là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Vì càng lớn tuổi thì hàm đã bắt đầu dần ổn định, do đó các khớp cắn cũng khó dịch chuyển hơn so với trẻ nhỏ. Vì thế nên niềng răng càng sớm càng tốt, vì niềng răng trong giai đoạn hàm vẫn còn đang phát triển sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. 

Phương pháp niềng

Yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến thời gian niềng răng đó chính là phương pháp niềng. Vì mỗi phương pháp khác nhau sẽ tác động ít nhiều đến quá trình niềng răng, chẳng hạn như trên thực tế nếu niềng răng bằng Invisalign thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn đáng kể so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài.

Tình trạng của răng trước khi niềng

Đối với các tình trạng răng bị lệch lạc và lấn đầy quá nhiều thì quá trình niềng răng sẽ kéo dài hơn so với các trường hợp răng bị lệch nhẹ, chỉ cần sự dịch chuyển nhỏ.

19 tuổi niềng răng bao lâu và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng
19 tuổi niềng răng bao lâu và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng

Có rút ngắn thời gian niềng răng được không?

19 tuổi niềng răng bao lầu và có thể rút ngắn thời gian niềng không? Hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian niềng răng nếu biết cách chăm sóc răng đúng đắn và thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian tháo niềng có thể đến trước dự kiến từ 4 tháng đến 6 tháng.

Lưu ý để rút ngắn thời gian niềng răng

19 tuổi niềng răng bao lâu và các lưu ý để rút ngắn thời gian niềng:

  • Thực hiện các phương pháp chăm sóc răng miệng. Tốt hơn bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm hoặc bàn chải kẻ chuyên dùng chăm sóc răng niềng.
  • Chú ý chế độ ăn uống trong suốt quá trình niềng răng: ăn hoa quả mềm, thức ăn được nấu chín mềm. Không ăn các loại đồ ăn cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Không hút thuốc lá và loại bỏ các thói quen xấu như cắn đồ vật hoặc xé đồ vật bằng răng vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình định hình trên hàm có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là răng lại bị lệch lạc hơn cả ban đầu.
  • Tái khám định kỳ theo kế hoạch để bác sĩ thăm khám và kịp thời điều chỉnh nếu có phát sinh vấn đề trong thời gian niềng răng.
19 tuổi niềng răng bao lâu?
19 tuổi niềng răng bao lâu?

Niềng răng uy tín chất lượng tại Nha Khoa Cường Nhân

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và xử lý kỹ thuật chính xác. Bên cạnh đó các khí cụ chỉnh nha và trang thiết bị thăm khám răng phải đạt chuẩn công nghệ mới mang đến kết quả niềng răng như mong muốn. 

Phác đồ điều trị là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ quá trình niềng răng đạt kết quả cao và thúc đẩy thời gian tháo niềng sớm. Vì vậy khi Quý Khách có nhu cầu niềng răng hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người tin chọn để thăm khám và điều trị nhé.

Nha Khoa Cường Nhân là một trong số các địa chỉ nha khoa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị tình trạng răng lệch lạc, răng hô, móm,…

Bên cạnh việc thăm khám và xác định được tình trạng sức khỏe của răng, chúng tôi sẽ lên phác đồ đề tư vấn và tiến hành điều trị cho khách hàng với phương pháp tốt nhất đồng thời kết hợp cùng trang thiết bị nha khoa tiên tiến cùng vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng, Quý Khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Cường Nhân.

Nha Khoa Cường Nhân
Latest posts by Nha Khoa Cường Nhân (see all)