QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG THAY ĐỔI TỪNG GIAI ĐOẠN THẾ NÀO ?

QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG THAY ĐỔI THEO TỪNG GIAI ĐOẠN THẾ NÀO ?

Quá trình niềng răng chính là yếu tố phản ánh khá rõ hiệu quả đạt được sau khi niềng răng. Quá trình niềng răng được thực hiện chuẩn xác và tuần tự theo các bước thì sẽ đảm bảo chất lượng như mong muốn. Vậy niềng răng cần trải qua những giai đoạn và các bước như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quá trình cũng như quy trình niềng răng chuẩn pháp tại Nha Khoa Cường Nhân

1. Quá trình niềng răng thay đổi ra sao theo các giai đoạn:

Hàm răng sẽ có sự thay đổi rõ rệt hoặc ổn định tùy thuộc vào từng giai đoạn của quá trình niềng răng cũng như quy trình niềng răng có hợp lý hay không. Dưới đây là những chia sẻ cơ bản để bạn hiểu rõ hơn về quy trình của một ca niềng răng tại nha khoa. Thông thường,niềng răng cho bệnh nhân sẽ phải trải qua quá trình gồm qua 5 giai đoạn.

 

Quá trình niềng răng thay đổi theo các giai đoạn chỉnh nha 

Đây là một trong các giai đoạn niềng răng trước khi gắn mắc cài. Để răng có đủ chỗ dịch chuyển cho vừa vặn với khuôn hàm của bạn, nha sỹ sẽ thực hiện các cách như đặt chun tách kẽ, nhổ răng, mài kẽ hay nong hàm tùy thuộc tình trạng của mỗi người. Đồng thời trong giai đoạn này, nha sỹ cũng sẽ lựa chọn các loại mắc cài niềng răng phù hợp cho từng đối tượng.

Quá trình niềng răng thay đổi theo các giai đoạn chỉnh nha 

Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi ở giai đoạn 1: Sau 3 tháng

Nếu trường hợp bạn có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng sẽ chưa đều đặn được như mong muốn, tuy nhiên nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ rệt như vậy thì khả năng thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn bởi răng di chuyển nhanh.

 

Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi theo giai đoạn 2: Sau 6 tháng

Trong các giai đoạn niềng răng thì giai đoạn 2 bạn sẽ vẫn tiếp tục nhận thấy  có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Ngoài ra, trong những trường hợp răng mọc chen chúc, tuy xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài.

Do đó, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ và chọn đúng địa chỉ tin cậy để làm dịch vụ.

 

Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi theo giai đoạn 3: Sau 9 tháng

Trong suốt quá trình niềng răng thì đến giai đoạn thứ 3 này, bạn đã đi được ½ chặng đường của làm đẹp của mình. Răng đã bắt đầu ổn định ở vị trí mong muốn.

 

Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi ở giai đoạn 4: Sau 12 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng trong các giai đoạn niềng răng, chỉnh lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được để tối ưu độ chuẩn xác và tính thẩm mỹ của cung hàm và khớp cắn.

 

Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi ở giai đoạn 5

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không.

 

2. Quy trình niềng răng theo các bước khi thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Cường Nhân

Nha khoa Cường Nhân là trung tâm đáp ứng đủ các điều kiện làm nên một địa chỉ niềng răng uy tín. Với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, là thành viên của Hiệp hội nha khoa Châu Âu và thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để trau dồi kinh nghiệm nhằm đáp ứng cho mọi khách hàng được trải nghiệm một quy trình niềng răng chuẩn tốt nhất.

Trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng công nghệ niềng răng tiên tiến chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm quá trình niềng răng một cách hài lòng nhất.

 

Quy trình niềng răng gồm 5 bước:

 

Bước 1: Thăm khám chụp X-quang

 

Bước 2: Tư vấn chi tiết nhất từ bác sỹ

 

Bước 3: Lấy dấu răng thiết kế mắc cài

 

Bước 4: Gắn mắc cài đã lựa chọn lên răng

 

Bước 5: Tại khám và theo dõi chỉnh nha

 

Nếu quý khách có câu hỏi nào thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Nha Khoa Cường Nhân 

Địa chỉ: 526-528 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline: Bs. Nguyễn Xuân Cường (0983.41.5253) & Bs. Võ Thị Nhân (0978.952.802)

Điện thoại:  0274. 653.6640

Website: www.nhakhoacuongnhan.com & www.chinhnha.com.vn

 

Trân trọng kính chào, …

Nha Khoa Cường Nhân