HIỂU ĐÚNG VỀ QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ QUỐC TẾ

Hiểu đúng về quy trình niềng răng hô quốc tế

Nha khoa Cường Nhân là một trong số ít  các đơn vị  có thể đáp ứng được quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Việc áp dụng quy trình niềng răng rất khắt khe nhằm đảm bảo chất lượng chỉnh nha tốt nhất. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ về vấn đề này.

Quy trình niềng răng hô đạt chuẩn diễn ra thế nào tại Nha Khoa Cường Nhân

Bước 1: Khảo sát tình trạng răng và xương hàm

Bác sỹ giúp bệnh nhân thực hiện chụp x- Quang xác định tình trạng hô

Với quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn Quốc tế, kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hàm, chân răng đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến hướng điều trị có chính xác không.

Theo đó, người chỉnh nha sẽ được chụp phim toàn cảnh, chup phim chóp để có được những thông số cơ bản và hình ảnh từ tổng thể đến chi tiết về cấu trúc giải phẫu hàm mặt.

Bước 2: Dựng và mô phỏng phác đồ điều trị

Sau khi đã tình toán và tiên lượng khả năng dịch chuyển của răng về phương và thế, bác sỹ tiến hành mô phỏng bằng 3D giúp người niềng răng có thể hình dung cụ thể.

Bước này có ý nghĩa quyết định sự thành công của quy trình niềng răng hô. Song vẫn có thể linh động điều chỉnh trong quá trình thực hiện thực tế niềng răng hô

Phân tích dữ liệu chụp CT, Xquang và lấy dấu hàm thông qua phần mềm chỉnh nha DOlphin 11.7

Bước 3: Gắn mắc cài và căn chỉnh lực siết 

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài lên răng (mặt trong hoặc mặt ngoài răng tùy theo hình thức lựa chọn chỉnh nha được thống nhất từ đầu). Sau đó sẽ được tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài.

Tiến hành thiết kế bộ khí cụ và lắp mắc cài trên hàm răng

Bước 4: Định kỳ theo dõi sự dịch chuyển của răng 

Việc theo dõi quá trình niềng răng hô sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sỹ và qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ.

Trong quá trình niềng răng thẫm mỹ có thể bác sỹ sẽ bắt thêm mini vít hỗ trở để quy trình niềng răng hô diễn ra đạt hiệu quả cao và nhanh hơn.

Đến thời điểm tăng lực xiết răng, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sỹ giúp tăng lực cần thiết.

Bước 5:  Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì 

Khi răng đã di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất, bác sỹ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

Tháo bỏ khí cụ, đeo hàm duy trì theo thời gian tùy thuộc từng trường hợp

Bước 6: Tái khám và kết thúc liệu trình

Khi bác sỹ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay định hình để kết thúc quy trình niềng răng hô.

Bất ngờ với kết quả niềng răng tại Nha Khoa Cường Nhân

Mỗi năm nha khoa Cường Nhân thực hiện thành công hàng trăm ca niềng răng tiêu chuẩn công nghệ cao, nhân rộng và lan tỏa niềm vui sở hữu hàm răng đều đặn, cân xứng tới các khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng vừa là động lực và là mục tiêu để chúng tôi không ngừng nỗ lực.

1_-Picture1

HIỂU ĐÚNG VỀ QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ QUỐC TẾ

Nếu quý khách có câu hỏi nào thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Nha Khoa Cường Nhân 

Địa chỉ: 526-528 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline: Bs. Nguyễn Xuân Cường (0983.41.5253) & Bs. Võ Thị Nhân (0978.952.802)

Điện thoại:  0274. 653.6640

Website: www.nhakhoacuongnhan.com & www.chinhnha.com.vn

Trân trọng kính chào, …

Nha Khoa Cường Nhân