CHẤT FLOUR CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI RĂNG ?

Chất Flour có tác dụng gì với răng ?

 

1. Men răng cứng và bao gồm nhiều thanh khoáng chất nhỏ khít nhau. Khi bạn ăn, chất axít hình thành ở bề mặt răng và thấm qua các thanh men này. Quá trình loại khoáng này có thể sinh ra một chỗ yếu trên bề mặt răng. Nếu không ngăn chặn kịp thời, axít có thể ăn mòn men răng và dẫn đến sâu răng.

2. Chất florua ngăn chặn răng khỏi bị sâu răng bằng cách làm cho quá trình suy nhược men chậm lại và tăng cường quá trình bù khoáng tự nhiên. Các hình phóng đại bề mặt nhai của răng dưới đây cho thấy tác dụng của chất florua như sau:

 

3. Các thanh men răng khỏe mạnh trước khi axít ăn mòn men răng.

 

4. Axít làm cho các thanh men bị loại khoáng hay bị ăn mòn.

 

5. Các thanh men bù khoáng, hay được phục hồi, nhờ chất florua và chất khoáng trong nước bọt.

 

6. Các nguồn florua phổ biến là nước uống, kem đánh răng, và dung dịch súc miệng có chứa chất florua. Báo cho nha sĩ biết nếu nước uống của bạn không có pha chất florua. Nha sĩ có thể đề nghị dùng thêm florua dưới dạng keo đặc, thuốc súc miệng, thuốc nhỏ, và thuốc viên.

 

CHẤT FLOUR CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI RĂNG ?

 

Nha sĩ có thể đề nghị điều trị florua ở nhà để ngăn chặn quá trình sâu răng. Nếu chỗ yếu không được điều trị kịp thời thì răng có thể bị sâu, làm cho bạn phải trám răng. Nếu để chỗ sâu lan rộng, thì có thể bị ăn đến chân răng và thâm nhập buồng tủy (nơi chứa các dây thần kinh), làm cho bị áp-xe và do đó cần phải điều trị ống chân răng.

 

Cơ chế hoạt động của florua :

Florua có trong kem đánh răng và thậm chí cả trong nước uống . Cơ chế hoạt động của nó như thế nào mà lại bảo vệ được răng miệng? Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của florua trong nha khoa.

 

Tác dụng của florua trong nha khoa:

1. Florua là một yếu tố tự nhiên được tìm thấy trong lớp vỏ của trái đất cũng như trong nước và không khí. Nhiều thập kỷ trước, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những đứa trẻ uống nước có chứa florua tự nhiên ít bị sâu răng hơn. Vào giữa những năm 1940, Con người bắt đầu đưa florua vào nguồn nước của họ để bảo vệ răng miệng khỏi sâu răng.

 

2. Florua có ích khi răng đang phát triển, nó trộn lẫn với men răng – tạo thành lớp sơn cứng trên răng. Điều đó ngăn ngừa sâu răng. Không những thế, fluoride có thể giúp đỡ ngay cả sau khi răng được hình thành. Nó hoạt động với nước bọt để bảo vệ men răng khỏi các mảng bám và đường. Bằng cách sử dụng kem đánh răng có fluoride, có thể bổ sung một lượng fluoride vừa đủ để bảo vệ răng miệng khỏi các tác động xấu có thể gây ra sâu răng.

 

3. Để bổ sung florua, bác sĩ nha khoa có thể đề nghị ngoài việc đánh răng bằng kem có chứa florua còn nên sử dụng thêm nước súc miệng có chứa florua hay nước uống có florua.

 

4. Phòng tránh các bệnh nha khoa bằng cách súc miệng có chứa flo

 

Nếu bổ sung đầy đủ florua trong nước , đặc biệt là trong nước uống thì số sẽ em trong độ tuổi từ 5-17 sẽ có 1 hàm răng hoàn toàn khỏe mạnh mà không có lỗ sâu nào.

 

Nếu quý khách có câu hỏi nào thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Nha Khoa Cường Nhân

Địa chỉ: 526-528 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline: Bs. Nguyễn Xuân Cường (0983.41.5253) & Bs. Võ Thị Nhân (0978.952.802)

Điện thoại:  0274. 653.6640

Website: www.nhakhoacuongnhan.com & www.chinhnha.com.vn

 

Trân trọng kính chào, …

Nha Khoa Cường Nhân